Máy đếm nhịp đàn piano là gì?

21/10/2019 5524

Máy đếm nhịp Metronome là một thiết bị cơ học được sử dụng để “thiết lập nhịp độ âm nhạc”. Hai trăm năm sau khi được phát minh bởi Nicolaus Winkel vào năm 1912, máy đếm nhịp vẫn được coi là một trong những công cụ chính để phát triển cảm giác nhịp điệu và nhịp độ mạnh mẽ. Ngày nay, nó cũng có sẵn như là một ứng dụng cho điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Nguồn gốc

Từ "metronome" là sự kết hợp của hai từ tiếng Hy Lạp:

Metron = đo

Nomos = để điều chỉnh

Máy đếm nhịp được phát minh bởi Nikolaus Winkel vào năm 1812, nhưng thiết kế phổ biến nhất là của Johann Maelzel, được cấp bằng sáng chế ba năm sau đó.

Johann Maelzel

Định nghĩa Metronome

Metronome là một thiết bị cơ khí hoặc điện tử, hoặc một ứng dụng phần mềm cho điện thoại di động và máy tính bảng, tạo ra " số lần nhấp" (âm thanh ngắn) trong một khoảng thời gian đều đặn. Nó có thể được sử dụng rộng rãi cho nhiều loại nhạc cụ khác nhau nhưng phổ biến nhất ở đàn piano và guitar.

Các tính năng tiêu biểu

Tốc độ của nó có thể được điều chỉnh và thường được biểu thị bằng "số nhịp mỗi phút" (BPM). Trên thiết bị truyền thống hoặc điện tử, việc điều chỉnh chỉ có thể được thực hiện trong các bước được xác định trước trong khoảng từ 40 đến 208 BPM. Các ứng dụng phần mềm có xu hướng linh hoạt hơn với các bước của một nhịp mỗi phút, thường lên tới 1000 BPM. Âm lượng của metronome điện tử và phần mềm cũng có thể được điều chỉnh.

Sử dụng phổ biến

Metronome thường được sử dụng trong thực hành như một công cụ để thiết lập một nhịp độ âm nhạc. Kể từ khi được phát minh, các nhà soạn nhạc đã bắt đầu chỉ ra số lượng chính xác của BMP cho các tác phẩm của họ. Sử dụng máy đếm nhịp cho phép chúng ta - đôi khi đến hàng trăm năm sau khi các nhà soạn nhạc mất đi - có thể thiết lập một nhịp độ tương tự hoặc chính xác với nhịp độ mà nhà soạn nhạc dự định. Thiết bị này cũng được sử dụng để phát triển cảm giác nhịp đập đều đặn của người biểu diễn hoặc những người mới bắt đầu, để kiểm soát tốc độ của bản nhạc và để làm nổi bật bất kỳ sự không chính xác nào của nhịp độ trong các buổi thực hành. Các nhà soạn nhạc hiện đại đã sử dụng nó như một phần của nhạc cụ.

Thực hành Metronome

Đối với nhiều nghệ sĩ piano, máy đếm nhịp là một giải pháp vàng cho việc kiểm soát các biến thể nhịp độ không mong muốn. Khi được sử dụng thường xuyên, cảm giác bên trong của nhịp độ và nhịp đập đều đặn trở nên mạnh mẽ và được kiểm soát tốt hơn. Trong những trường hợp như vậy, việc sử dụng máy đếm nhịp giảm dần theo thời gian để làm quen và nâng cao khả năng là một điều cần thiết, đến một thời điểm nào đó thì khả năng cảm nhịp của người nghệ sĩ sẽ trở nên tuyệt vời.

Khám phá thêm các thông tin về piano:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.