5 Nghệ Sĩ Piano Đương Đại Nổi Tiếng Mà Bạn Thật Sự Nên Nghe

14/06/2019 16024

BeethovenMozart không phải là những nghệ sĩ piano nổi tiếng duy nhất mà bạn thật sự nên nghe! Nghệ sĩ piano đương đại ở khắp nơi trên thế giới đang giữ cho nét đẹp âm nhạc tồn tại và thể hiện chúng bằng những cách đầy mới mẻ và hào hứng.

Lắng nghe nhiều nghệ sĩ piano là một cách tuyệt vời để duy trì cảm hứng, vì vậy, đây là danh sách năm nghệ sĩ đương đại và nổi tiếng hàng đầu mà chúng tôi khuyên bạn thật sự nên nghe!

5 Nghệ sĩ Piano nổi tiếng để thêm vào danh sách nhạc của bạn

1. Lang Lang

Sinh ra ở Trung Quốc, Lang Lang bắt đầu chơi piano từ năm 2 tuổi, học cùng với một giáo sư đại học lúc 3 tuổi và đã giành chiến thắng trong một cuộc thi piano khu vực lúc 5 tuổi.

Hiện anh ấy đang biểu diễn và giảng dạy trên toàn cầu, và là một trong những nghệ sĩ piano nổi tiếng nhất trong thế giới âm nhạc. Trực giác và khả năng cảm thụ âm nhạc được thể hiện rất rõ trong lối chơi của anh ấy. Sau đây là bản “Ave Maria” của Lang Lang.

2. Mitsuko Uchida

Sinh ra gần Tokyo và lớn lên ở châu Âu, Mitsuku Uchida đã xây dựng một sự nghiệp biểu diễn, chỉ huy dàn nhạc đáng kinh ngạc cùng nhiều học bổng giá trị.

Cô xuất hiện với các dàn nhạc hay nhất thế giới và được vinh danh với nhiều giải thưởng. Dưới đây là phần thể hiện của cô với ”Bản giao hưởng số 4, cung Sol trưởng (Beethoven).”

3. Pavel Zarukin

Hiện đang là một giáo viên dạy âm nhạc tiểu học, nghệ sĩ piano nổi tiếng này đã học piano tại Nhạc viện St. Petersburg ở St. Petersburg, Nga.

Nghị lực và kỹ thuật hoàn hảo đã khiến anh ấy trở thành một nhân vật được kính trọng trong thế giới piano.

4. Diana Krall

Được cho là nghệ sĩ nhạc Jazz còn sống có album bán chạy nhất , Diana Krall là một ca sĩ, nhạc sĩ và nghệ sĩ piano người Canada.

Hãy để ý sự chú tâm của cô ấy khi chạm vào các phím đàn trong bản thể hiện lại “California Dreamin’” của The Mamas & The Papas – Classic.

5. Martha Argerich

Được coi là một trong những nghệ sĩ piano vĩ đại nhất ở phần sau của thế kỷ 20, Martha Argerich được sinh ra ở Buenos Aires với cha mẹ là người Tây Ban Nha và người Nga gốc Do Thái.

Cô đã giành chiến thắng trong hai cuộc thi piano lớn vào năm 16 tuổi. Thưởng thức nghệ sĩ piano này và phần thể hiện “Bản giao hưởng số 1, cung Đô trưởng (Beethoven)” của cô ấy dưới đây:

Mỗi nghệ sĩ piano nổi tiếng này đều mang đến những tài năng đặc biệt và độc đáo của riêng họ trên từng phím đàn. Một số ít nghệ sĩ có khả năng cảm thụ âm nhạc, còn lại đa phần tập trung vào kỹ thuật.

Có lẽ lợi ích lớn nhất của việc nghe nhiều nghệ sĩ piano nổi tiếng là học được rằng mỗi chúng ta đều chơi piano theo những cách khác nhau, và đó là lý do tại sao chúng ta gọi nó là “nghệ thuật”. Những nghệ sĩ piano nổi tiếng nào mà bạn muốn thêm vào danh sách? Để lại một bình luận dưới đây!

Xem thêm:

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.