Tiếng đàn Piano - Sưởi ấm những tâm hồn

14/10/2019 7126

Những giai điệu du dương, trầm bổng của đàn Piano mang đến cho chúng ta thật nhiều những cảm xúc. Nó được ví như một món ăn tinh thần để giúp con người nạp thêm năng lượng trong cuộc sống.

 

Tiếng đàn Piano - Sưởi ấm những tâm hồn

Rất nhiều người tìm đến bộ môn Piano không chỉ vì đam mê, mà họ đến với Piano để tìm niềm vui, để trải lòng. Bởi sau những ngày học tập, lao động căng thẳng, họ muốn tìm cho mình một không gian riêng. Ở đó họ có thể thoải mái dốc bầu tâm sự, họ được sống đúng với cảm xúc của mình.

Trong một không gian yên tĩnh, bên cạnh cây đàn Piano sẽ là lựa chọn lý tưởng để họ làm những điều mình thích. Có thể nói rằng trong tất cả các loại nhạc cụ, đàn Piano không phải là bộ môn âm nhạc dễ chơi. Nhưng nó là bộ môn giúp con người thư giãn hiệu quả nhất. Bởi tiếng đàn Piano mộc mạc nhưng trầm ấm, kèm theo những giai điệu du dương góp phần tạo nên những phút bình yên. Hay nói cách khác tiếng đàn Piano sưởi ấm những tâm hồn.

 

 

Có rất nhiều khách hàng tâm sự rằng, khi mệt mỏi hay buồn phiền họ muốn được yên tĩnh một mình. Nhưng nó không đồng nghĩa với việc họ sẽ giam lỏng mình trong phòng, hay đi một mình nơi nào đó thật xa để nghỉ dưỡng. Mà những lúc như vậy, họ sẽ ngồi vào đàn và chơi những bản nhạc mình thích.

Khi chơi trong đầu họ chỉ hiện hữu những nốt nhạc, trước mắt họ là những phím đàn và họ chỉ việc chơi, cứ thế họ chẳng còn nhớ việc mình đang buồn phiền vì điều gì nữa. Những mệt mỏi, căng thẳng của một ngày dài cũng vì thế mà biến mất.

Tiếng đàn Piano góp phần tạo nên sự phong phú về đời sống tinh thần cho mỗi con người. Nó không những giúp con người gạt bỏ nỗi buồn mà nó còn giúp con người diễn tả cảm xúc khi vui. Hay nói cách khách khi vui, buồn, khi một mình hay những lúc bạn bè tới nhà chơi… tiếng đàn Piano sẽ giúp bạn tạo nên không khí vui tươi, ấm cúng.

Không chỉ giúp con người truyền tải cảm xúc để họ được sống là chính mình mà tiếng đàn Piano còn giúp  con người hòa nhập cộng đồng hơn. Trong đó tiêu biểu như thần đồng Piano Nguyễn Thế Vinh. Từ một cậu bé bị bệnh tự kỷ, khi được tiếp xúc với cây đàn Piano đã giúp cậu phát huy được tài năng của mình. Đàn Piano đã giúp cậu tự tin hơn, hòa nhập hơn, để rồi từ một cậu bé tự kỷ trở thành một thần đồng Piano được người người hâm mộ, được xã hội tôn vinh.

Tiếng đàn Piano - Sưởi ấm những tâm hồn

 

Có thể nói rằng, trong cuộc sống hiện đại khi các thiết bị như điện thoại thông, máy tính bảng… lên ngôi đã vô tình hình thành nên căn bệnh “lười” cho mỗi con người. Sau giờ làm việc, khi về nhà chúng ta sẽ lướt Facebook, xem Youtobe… rồi đi ngủ. Thế nhưng với một ngày dài bạn đã tiếp xúc quá nhiều với máy tính, với các thiết bị điện tử thì bạn nên xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh. Hãy dành 10-15’ mỗi tối cùng con thư giãn bên cây đàn Piano để cảm nhận sự khác biệt. Hoặc bạn cũng có thể đệm hát, solo,… để giúp tâm hồn thư thái hơn. Chúng tôi tin rằng, khi bạn ý thức được những hành động của mình sẽ giúp bạn có những phút nghỉ ngơi hiệu quả nhất. Và hãy để tiếng đàn Piano cùng bạn xây dựng nên một cuộc sống văn hóa, lành mạnh.

Đàn Piano không chỉ là một loại nhạc cụ để bạn chơi, mà nó còn là một người bạn tri âm, tri kỷ cho các tín đồ Piano và cho những ai thật sự cần nó. Khi bạn tìm thấy niềm vui, những giá trị tuyệt vời từ đàn Piano sẽ giúp bạn thêm yêu cuộc sống hơn.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.