Review đàn Piano Casio PX-S3000: “Sự kết hợp hiện đại giữa Piano và Arranger”

31/05/2019 1494

Đó là đánh giá của Wei – một nhạc công piano lâu năm, đồng thời cũng là người sáng lập của buydigitalpiano.com, về cây đàn piano kỹ thuật số Casio PX-S3000. Anh chia sẻ thêm: “Tôi đã nghiên cứu qua chiếc đàn Casio PX-S1000 mới cách đây không lâu. Trong khi model đó chủ yếu tập trung vào người chơi piano, thì “người anh lớn” PX S3000 của nó, là sự kết hợp giữa piano điện và Arranger (loại đàn phím kỹ thuật số có chức năng hỗ trợ soạn nhạc chuyên nghiệp). Giống như PX-S1000, PX S3000 cũng được xem là một trong những cây đàn piano kỹ thuật số nhỏ gọn nhất thế giới tại thời điểm này. Sản phẩm này có tất cả các tính năng tuyệt vời tương tự như PX-S1000 và hàng tá các chức năng bổ sung.”

Thiết kế

Casio PX S3000 có phong cách thiết kế tương tự S1000, là một cây đàn piano kỹ thuật số cầm tay, ấn tượng đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là nó nhỏ gọn như thế nào. Chiếc piano này mỏng và đi trước thời đại, Casio đang gọi nó là sự thanh lịch.

Bảng điều khiển trên cùng của PX-S3000 là một màn hình cảm ứng tương tự như màn hình điện thoại di động. PX S3000 đi kèm với màn hình LCD, có khả năng hiển thị 3 dòng văn bản. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt bằng những cái chạm tay, điều này làm cho chiếc piano kỹ thuật số này khác biệt với các sản phẩm khác trên thị trường.

Không giống như PX-S1000, PX-S3000 chỉ có phiên bản với màu đen.

Công nghệ phím

Để phù hợp với kích thước nhỏ gọn và tạo ra cảm giác chơi như trên những cây piano đích thực, Casio đã ứng dụng một công nghệ phím hoàn toàn mới, được gọi là Smart Scaleed Hammer Action, cho PX-S3000.

Nhờ công nghệ phím tiên tiến này, Casio đã thành công trong việc giảm kích thước những chiếc đàn piano kỹ thuật số đời mới nhất của mình mà không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Không giống như công nghệ Tri-Sensor II Scaled Hammer Action trước đây, công nghệ phím mới này chỉ cần sử dụng 2 cảm biến.

Điều kỳ diệu nằm ở yếu tố phần mềm. Bằng cách theo dõi vị trí và chuyển động của từng phím, phần mềm có thể xác định một cách thông minh những gì nghệ sĩ piano đang cố gắng đạt được và từ đó điều chỉnh phản hồi.

Nhìn chung, cảm giác chơi trên PX-S3000 rất chân thực và khá gần với đàn piano acoustic. Với một số người dùng, bàn phím của chiếc đàn này có phần hơi nhẹ một chút. Tuy nhiên, nhờ độ nhạy phím ấn tượng, người chơi sẽ dễ dàng làm quen với trọng lượng phím nhẹ đặc trưng này của PX-S3000.

Âm thanh

Casio PX-S3000 sử dụng động cơ AiR Sound nhưng với một bộ mẫu âm mới, nên chất lượng âm thanh tạo ra vượt trội hơn nhiều so với những se-ri về trước. Chiếc piano này có tất cả các âm sắc mà bạn sẽ tìm thấy trên một cây đàn piano acoustic, bao gồm cộng hưởng chuỗi, cộng hưởng giảm xóc, giảm xóc tiếng ồn và mô phỏng khóa tắt. Kết quả là một bản tái tạo thực sự của giai điệu piano grand.

PX-S3000 được trang bị 700 âm thanh lớn, là một sự kết hợp giữa piano và Arranger. Đàn cũng cũng có 200 nhịp điệu, 310 cài đặt sẵn, 12 hòa âm tự động và 100 hợp âm.

Số đa âm lên đến 192 đặc biệt hữu ích cho PX-S3000. Khi bạn chơi những bản nhạc có nhiều lớp, nhịp điệu, hòa âm đi cùng nhau, bạn cần số lượng đa âm lớn để đảm bảo các nốt không bị phai sớm.

PX-S3000 gồm 2 loa 8 watt, chúng có thể tạo ra âm thanh đủ lớn có thể lấp đầy một căn phòng có kích thước trung bình. Chất lượng âm thanh của dòng loa này tốt một cách đáng ngạc nhiên. Các loa được đặt ở vị trí quay mặt về phía sau. Điều này là lý tưởng cho một nhạc cụ nhằm mục đích biểu diễn cho khán giả.  

Những ai nên mua Casio PX S3000?

Vì là sự kết hợp giữa piano và Arranger, nên Casio PX-S3000 sẽ phù hợp nhất cho nhạc công và các nhạc sĩ, nhà soạn nhạc chuyên nghiệp. Đồng thời, PX S3000 cũng là lựa chọn tuyệt vời cho mục đích biểu diễn. Nó nhỏ gọn và nhẹ đến nỗi hành trình đến địa điểm biểu diễn không còn khiến bạn đổ mồ hôi. Còn nếu bạn chủ chỉ muốn luyện tập và chơi piano chuyên nghiệp, bạn có thể chọn đàn piano PX-S1000 với mức giá rẻ hơn.

Nhờ khả năng sử dụng năng lượng pin, Casio PX-S3000 cũng có thể được sử dụng trong các điều kiện khác nhau. Bạn có thể mang nó đi dã ngoại, biểu diễn trong một đám cưới ngoài trời hoặc thể hiện kỹ năng của mình ở giữa quảng trường thành phố. Nhìn chung, các khả năng của Casio PX-S3000 thực sự là vô tận.

Hãy thử trải nghiệm, Casio PX S3000 chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Ngay hôm nay, mời bạn đến ngay hệ thống showroom Việt Thương Music hoặc liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1800 6715.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.