Những thương hiệu đàn Piano Hàn Quốc

22/03/2017 4327

Bạn đã biết về những thương hiệu đàn piano Hàn Quốc nổi tiếng chưa? Nếu chưa hãy cùng Việt Thương Music điểm danh top những thương hiệu piano Hàn Quốc nổi tiếng.

Ba nhà sản xuất đàn piano lớn ở Hàn Quốc chính là Young Chang, Samick và gần đây là Sojin/ Daewoo. Bên cạnh những dòng piano mang tên hãng, ba tập đoàn này đã và đang sản xuất nhiều loại nhạc cụ của nhiều thương hiệu nổi tiếng tại Mỹ như Weber, WM. Knabe, Wurlitzer, Kohler & Campbell, Schafer & Sons, Sherman Clay hay PianoDisc hay rộng hơn là những nhãn hiệu thương mại như Hyundai, Schumann, Stegler, Cline, Daytron, Royale, Wagner, Bernhard Steiner, Otto Altenburg, Horugel, Maeri và hàng loạt thương hiệu khác.

Cả ba nhà sản xuất piano này đều nhận đặt hàng những dòng piano gắn các thương hiệu piano được yêu thích tại Mỹ và những chiếc đàn này sẽ được xem như đời piano thứ 2 hoặc thứ 3 của dòng đàn nguyên bản. 

Không dễ để xác định nhà sản xuất tại Hàn Quốc nào cung cấp đàn piano mang những thương hiệu đến từ Mỹ khi các đại lý và các công ty piano hợp tác với một hãng sản xuất Hàn Quốc trong vài năm rồi sau đó lại đổi sang một hãng khác. Ví dụ như Baldwin sử dụng cả hai hãng Young Chang và Samick trong những năm gần đây để sản xuất thương hiệu Wurlitzer và D.H. Baldwin. Trước sự xâm nhập của Trung Quốc và một số quốc gia Đông Âu vào thị trường đàn piano trên thế giới, các nhà sản xuất Hàn Quốc rõ ràng cần chú ý hơn khi các công ty Mỹ đang bắt đầu nhập khẩu các dòng nhạc cụ từ Trung Quốc.

Piano Hàn Quốc tại Việt Nam được biết đến nhiều nhất là các dòng sản phẩm của Samick do Việt Thương phân phối.

Giá thành mềm, chất lượng hơn hẳn piano đến từ Trung Quốc nên sản phẩm này được nhiều gia đình trung lưu lựa chọn.

» Xem thêm những mẫu đàn piano Samick đang trưng bày tại showroom Việt Thương Music ở đây

Những sản phẩm Piano Samick Hàn Quốc:Các dòng piano Hàn Quốc thường không quá đắt, có mặt khắp các showroom trên toàn quốc. Young Chang, Samick và Sojin cùng sản xuất ra một lượng lớn đàn piano cho nhu cầu tiêu dùng quốc tế, thậm chí hơn cả Nhật Bản về số lượng. Chất lượng của những dòng piano Hàn Quốc cơ bản có thể chấp nhận được. Các nhạc cụ được sản xuất tại Hàn Quốc thường được mua bởi những dân không chuyên hoặc những người quan tâm về kiểu dáng hơn những vấn đề chuyên sâu về âm nhạc hoặc những người muốn mua đàn giá rẻ. Một câu hỏi hay được đưa ra đó là tuổi thọ của dòng đàn Hàn Quốc so với đàn Nhật Bản và Mỹ. 

Khám phá những bài viết về cây đàn piano - những điều thú vị của thế giới âm nhạc:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.