Lời cảnh báo cho những ai đang có ý định mua đàn piano cũ

11/10/2018 3964

Bên cạnh những cây đàn piano cơ mới, đàn piano cũ vẫn là lựa chọn của khá nhiều người dùng hiện nay. Không thể phủ nhận việc mua đàn piano cũ sẽ là giải pháp tiết kiệm cho những người có nguồn tài chính eo hẹp, tuy nhiên song song đó lại luôn tiềm ẩn với những rủi ro mà đôi khi bạn không thể lường tới. Sau đây là những lời cảnh báo cho những ai đang có ý định mua đàn piano cũ mà chúng tôi tin rằng sẽ rất hữu ích với bạn.

 

Không có một tiêu chuẩn nào đặt ra cho giá trị của đàn piano cũ

Đa phần người mua tìm đến đàn piano cũ đều vì lý do tiết kiệm tài chính, họ nghĩ rằng đàn piano cũ có ưu điểm là rẻ hơn đàn piano mới. Tuy nhiên, bạn cần có định nghĩa đúng về khái niệm giá rẻ, sản phẩm chỉ gọi là rẻ khi chất lượng của nó tương xứng thậm chí vượt trội hơn số tiền bạn bỏ ra để mua nó. Ngay cả những cây đàn piano cũ được rao bán với mức giá có vẻ như một “thỏa thuận tốt”, nó vẫn luôn tiềm tàng những rủi ro rất lớn. Nếu không phải là một chuyên gia hay kỹ thuật viên piano chuyên nghiệp, bạn sẽ không thể đánh giá được tình trạng thực sự của một cây đàn piano cũ và càng không thể biết được cái giá bạn phải trả khi mua cây đàn đó có xứng đáng hay không. Đó gần như là một “ván bạc may rủi”.

 

Không có một tiêu chuẩn nào đặt ra cho giá trị của đàn piano cũ

Trong khi trên thực tế, hiện nay những hàng đàn piano nổi tiếng trên thế giới cũng đã sản xuất ra những loại đàn piano mới chất lượng cao mà giá cả lại rất phải chăng. Điển hình có thể kể đến những model đàn piano có mức giá tương đương đàn piano cũ như Kawai ND-21, Kohler & Campbell KC115,…

Đàn piano mới Kawai ND-21 giá tham khảo 72.900.000 VNĐ

Đàn piano mới Kawai ND-21 

Rất có thể bạn đang bị cuốn vào những lời quảng cáo phi thực tế

Một thực trạng vẫn thường xuyên xảy ra mà người mua luôn phải cảnh giác, đó là đa phần người bán đàn piano cũ đều nói với bạn rằng cây đàn của họ đáng giá hơn so với số tiền bạn phải bỏ ra để mua nó. Họ dùng rất nhiều lập luận hấp dẫn để thuyết phục bạn bằng cách này hay cách khác. Nhưng thực tế tình trạng của những cây đàn piano cũ đó chỉ có họ là người nắm rõ nhất. Những cây đàn piano cơ cũ khi sử dụng thời gian dài rồi có thể dẫn đến nhiều vấn đề như chất lượng gỗ bị xuống cấp, bảng cộng hưởng bị xước, nứt nẻ, các mối nối hoạt động kém trơn tru, … Những vấn đề này bằng mắt thường bạn sẽ khó có thể nhận ra nếu chỉ nhìn bên ngoài của chiếc đàn, chính vì thế bạn phải tìm hiểu thật kỹ chứ không nên quyết định bằng cảm tính. Hơn hết, chúng tôi khuyên bạn hãy rất cẩn thận khi mua đàn piano cũ ngay với cả những cây đàn có thể nhìn có vẻ vẫn tốt ở bên ngoài nhưng không có nghĩa là còn tốt ở bên trong.

Ngay cả những cây đàn piano cũ có thể nhìn vẫn tốt ở bên ngoài nhưng không có nghĩa là còn tốt ở bên trong.

Hãy cảnh giác với vấn đề mối mọt mà đàn piano cũ gây ra

Một nỗi lo thường trực khiến nhiều người bỏ qua ý định mua đàn piano cũ đó chính là vấn đề mối mọt. Nếu bạn đã từng chứng kiến hay phải qua tình cảnh này thì bạn mới cảm nhận được nó thực sự là một “thảm họa” với đồ nội thất trong ngôi nhà của bạn. Những cây đàn piano cơ cũ thường gỗ của đàn đã mục ở một số nơi, ngay cả những cây đàn trông vẻ ngoài có vẻ sáng bóng vẫn tiềm tàng rủi ro mối mọt bên trong. Mối mọt không chỉ gây hư hỏng gỗ của đàn làm ảnh hưởng xấu tới âm thanh piano mà tệ hơn, nó còn có thể nhanh chóng lan ra các đồ nội thất khác trong nhà của bạn. Đặc biệt là những gia đình được trang hoàng bởi nội thất cao cấp, một cây đàn piano cũ có thể xem là một vật tối kị.

Đàn piano cũ tiềm ẩn nguy cơ mối mọt rất cao

Đàn piano cũ rất dễ hư hỏng, khó tìm linh kiện thay thế

Đàn piano cũ thì đa phần chất lượng không thể được như đàn piano mới. Những cây đàn cũ đã được sản xuất từ nhiều năm về trước và đã qua một thời gian dài sử dụng nên rất dễ xảy ra hư hỏng, và một khi đã có vấn đề thì hầu như rất khó để tìm linh kiện thay thế chính hãng, bạn buộc phải tìm đến thợ bên ngoài để chế lại rất tốn thời gian và tiền bạc. Đó là chưa kể đến việc một cây đàn piano cũ đã có hư hỏng một lần thì khả năng cao là những chuỗi ngày sau đó bạn sẽ phải đối diện với những vấn đề khác nối tiếp.

Đàn piano cũ sẽ không có bảo hành chính hãng

Hàng ngàn cây đàn piano cũ được quảng cáo bán khắp nơi trên thị trường, từ những người mua bán cá nhân qua tay đến các cửa hàng nhưng đa số đều không có chế độ bảo hành chính hãng. Sửa chữa một cây đàn piano có thể mất khá nhiều tiền tùy thuộc vào vấn đề hư hỏng, và chi phí sửa chữa có thể làm khoản tiết kiệm bạn nhận được khi mua một cây piano cũ trở thành con số không. Bạn có sẵn sàng chấp nhận rủi ro khi mua một cây đàn piano cũ đã qua sử dụng không?

Trường hợp bạn vẫn muốn mua những cây đàn piano cũ thì tốt nhất nên tìm đến những địa chỉ mua bán đàn piano cũ uy tín trên thị trường, tuyệt đối không nên mua đàn tại những cơ sở nhỏ lẻ hoặc mua qua tay đàn piano cũ không có nguồn gốc rõ ràng.

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.