Cẩm nang Roland P1: Tổng hợp các loại đàn piano điện Roland

14/10/2019 4006

Roland chắc chắn là một trong những cái tên dễ nhận biết nhất trong ngành kinh doanh âm nhạc. Chỉ riêng tên của họ đã đủ để truyền cảm hứng cho sự tự tin về âm thanh và chất lượng xây dựng của bàn phím.

Vì Roland có các sản phẩm hướng đến người dùng ở mọi mức giá và cấp độ chơi khác nhau, bạn có thể cảm thấy hơi choáng ngợp bởi số lượng tùy chọn quá nhiều. Để bạn có thể dễ dàng trong việc quyết định chọn một cây đàn phù hợp, chúng tôi sẽ hệ thống lại tất cả các loại đàn piano điện Roland, mời bạn cùng theo dõi.

1. PORTABLE DIGITAL PIANOS

Nếu bạn nghiêm túc về việc học chơi đàn piano, bạn CẦN phải tìm kiếm một cây đàn piano điện có âm thanh chất lượng và cảm giác phím tốt. Tuy nhiên, khi ngân sách của bạn có hạn thì hãy nghĩ ngay đến việc mua một cây đàn piano điện cầm tay. Nói cách khác, đây là những cây đàn piano điện có “giá sàn” dành cho bạn rồi đấy.

Đàn piano điện Roland di động cầm tay chúng ta có FP Series.

FP-SERIES

Cẩm nang Roland P1: Tổng hợp các loại đàn piano điện Roland

Loại nhạc cụ: Portable digital piano

Cấp độ người dùng: Mới bắt đầu đến  nâng cao

Phạm vi giá: $500-$2,000

Models:

 • Roland FP-10
 • Roland FP-30
 • Roland FP-60
 • Roland FP-90

FP Series là một trong những dòng sản phẩm bán chạy nhất của Roland, và không khó để hiểu tại sao.

Tất cả các cây đàn piano điện Roland thuộc dòng FP (trừ chiếc FP-90 hàng đầu) đều có hệ thống phím PHA-4 Standard và công cụ âm thanh SuperNATURAL, về cơ bản làm cho chúng trở thành một gói hoàn chỉnh khi chơi piano.

Thêm một sự thật thú vị! FP-90 đã chiến thắng 5000 đối thủ để nhận được giải thưởng Red Dot Design 2017 cho một bảng điều khiển tuyệt vời, mang tính tương lai và rất trực quan.

2. CONSOLE DIGITAL PIANOS

Trong khi đàn piano kỹ thuật số cầm tay tập trung vào việc mang lại trải nghiệm nhỏ gọn nhưng đầy đủ, đàn piano điện điều khiển thiết kế kiểu đồ nội thất lớn trông tương tự như cây đàn piano acoustic thực sự.

Các tủ lớn hơn trên các model cao cấp cũng không chỉ để trưng bày, vì chúng được tích hợp hệ thống âm thanh đa loa mang đến âm thanh chính xác hơn khi chơi.

Đương nhiên, điều này phải trả giá bằng tính di động, nhưng sự đánh đổi này là hoàn toàn chấp nhận được vì bạn có thể có chất lượng âm thanh tốt hơn, ngay cả trên các mô hình rẻ hơn.

Nếu bạn biết chắc chắn rằng bạn sẽ tập luyện thoải mái trong chính ngôi nhà của mình, một cây đàn piano điện console sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn.

RP- AND F-SERIES

Cẩm nang Roland P1: Tổng hợp các loại đàn piano điện Roland

Loại nhạc cụ: Console/Home Digital Piano

Cấp độ người dùng: Mới bắt đầu đến tầm trung

Phạm vi giá: $1,000-$1,600

Models:

 • Roland F-140R
 • Roland RP-102
 • Roland RP-501

Đàn piano kỹ thuật số bảng điều khiển RP- và F-Series rất giống nhau, chỉ khác nhau về thiết kế. Trong khi RP-Series có tủ truyền thống, F-series sử dụng thiết kế mỏng hiện đại phổ biến ở những cây đàn piano điện Casio.

Tính năng thông minh, những cây đàn piano điện Roland này tương tự như dòng FP đã thảo luận trước đó, có hệ thống phím PHA-4 Standard và công cụ Âm thanh Piano SuperNATURAL.

Một ưu điểm cá nhân mà chúng tôi thích về những model này so với các đối tác FP của họ là nắp trượt, một tính năng tuyệt vời nếu bạn chơi trong môi trường bụi bặm.

Rõ ràng, bạn cũng có được một thiết lập 3 bàn đạp với những cây đàn piano kỹ thuật số này. Với sê-ri FP, bạn sẽ phải mua riêng.

HP- AND DP-SERIES

Cẩm nang Roland P1: Tổng hợp các loại đàn piano điện Roland

Roland HP702

Loại nhạc cụ: Console/Home Digital Piano

Cấp độ người dùng: Intermediate to Advanced

Phạm vi giá: $1,800-$2,500

Models:

 • Roland HP-601
 • Roland HP-603/HP-603A
 • Roland DP-603 (giống như HP-603 nhưng với thiết kế tủ khác)
 • Roland HP-605
 • Roland HP-702
 • Roland HP-704

Những cây đàn piano điện kiểu tủ này là những nâng cấp đáng kể so với RP-và F-Series đã thảo luận ở trên, bao gồm phiên bản cao cấp hơn của công cụ âm thanh SuperNATURAL (Mô hình đàn piano) và hệ thống bàn phím cao cấp PHA-50 (trừ HP-702) .

Nâng cấp lớn nhất ở đây là thiết kế. Chúng trông hoàn toàn cao cấp với khung và chân đế kiểu gỗ, và hệ thống loa tận dụng tối đa mật độ bổ sung này để cung cấp mức độ phong phú hơn cho việc chơi của bạn.

Các model cao cấp hơn như HP-704 thậm chí còn có thiết lập bốn loa.

LX-SERIES

Cẩm nang Roland P1: Tổng hợp các loại đàn piano điện Roland

Loại nhạc cụ: Console/Home Digital Piano (Premium)

Cấp độ người chơi: Advanced

Phạm vi giá: $2,500-$5,000

Models:

 • Roland LX-7
 • Roland LX-17
 • Roland LX-705
 • Roland LX-706
 • Roland LX-708

Đây hiện là cây đàn piano điện tốt nhất mà Roland cung cấp, có công nghệ PureAcoustic Piano Modelling giúp tái tạo âm thanh kỳ diệu của Steinway mà không cần dựa vào các mẫu.

Series LX cũng có Bàn phím Hybrid Grand, một biến thể của bàn phím PHA-50 làm tăng chiều dài phím và trục.

Thêm một thiết lập 8 loa và Hệ thống trình phát âm thanh Roland vào bản phối âm và bạn đã có một âm thanh cực kỳ ấn tượng.

Cũng giống như FP-90, dòng LX700 thậm chí còn được trao Giải thưởng Thiết kế Sản phẩm Red Dot 2019 và Giải thưởng Thiết kế iF 2019, một minh chứng cho sự thành công của họ trong việc hợp nhất một khung gầm đẹp với khả năng tái tạo âm thanh tuyệt vời.

Điều này thậm chí còn ấn tượng hơn chiến thắng năm 2017, vì có 12000 đối thủ khác cùng hạng!

KIYOLA SERIES

tong-hop-cac-loai-dan-piano-dien-roland

Roland KF-10

Loại nhạc cụ: Designer Console/Home Digital Piano

Cấp độ người chơi: Trung cấp đến Nâng cao

Phạm vi giá: $4,000-5,000

Models:

 • Roland Kiyola KF-10

Sê-ri Roland Kiyola áp dụng các đặc điểm thiết kế theo phong cách đồ nội thất của đàn piano điện console và đưa nó đến tầm cao mới. Những cây đàn piano này là những sản phẩm xa xỉ được sản xuất tại Nhật Bản hợp tác với nhà thiết kế nội thất Nhật Bản Karimoku.

Chúng được thiết kế để trông đẹp mắt trong bất kỳ không gian nào với tủ gỗ thủ công trông sành điệu và hiện đại.

Ngay cả những chiếc ghế và bàn đạp được thiết kế sao cho thuận tiện nhất có thể, dấu ấn của một nhà thiết kế nội thất tuyệt vời trong công việc.

Sê-ri này sử dụng hành động chính PHA-50 tuyệt vời và Mô hình đàn piano SuperNATURAL, mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời, kích thích cả thị giác và thính giác.

GP-GRAND SERIES

Cẩm nang Roland P1: Tổng hợp các loại đàn piano điện Roland

Loại nhạc cụ: Digital Grand Piano

Cấp độ người chơi: Nâng cao

Phạm vi giá: $5,000 – $12,000

Models:

 • Roland GP-607 (Mini-size)
 • Roland GP-609 (Full-size)

 

Đàn piano điện Roland GP-series tái tạo toàn bộ khung gầm phong cách grand piano cổ điển, nhưng thay thế dây bằng tủ loa được thiết kế đặc biệt sử dụng khung để mang lại âm thanh mạnh mẽ.

Âm thanh đàn piano được tái tạo bằng SuperNATURAL Piano Modelling và cho phép đa âm vô hạn, nhờ các âm thanh được mô hình thuần túy.

Bàn phím PHA-50 cũng cung cấp cho bạn các phím chất lượng cao mang lại cảm giác phím tuyệt vời và chân thực như chơi trên một cây đại dương cầm thực thụ.

3. STAGE PIANOS

Với những model Stage Piano, Roland giảm bớt loa trên bo mạch nhưng thêm rất nhiều tính năng và điều khiển bổ sung, mang đến cho người biểu diễn sân khấu khả năng chuẩn bị âm thanh cả trước khi biểu diễn và khi đang “bay” giữa màn trình diễn.

Đàn piano sân khấu cũng đi kèm với quản lý cài sẵn mạnh mẽ và một bộ hiệu ứng được tích hợp trên đàn, cho phép người biểu diễn chuyển đổi âm thanh khi cần thiết mà không gặp nhiều rắc rối.

RD-SERIES

Cẩm nang Roland P1: Tổng hợp các loại đàn piano điện Roland

Roland RP-2000

Loại nhạc cụ: Stage Piano

Mức độ người dùng: Trung cấp đến nâng cao

Phạm vi giá: $2000-$3000

Models:

 • Roland RD-2000

Sê-ri RD Roland là dòng piano điện đầu tiên Roland thử nghiệm công nghệ mô hình hóa, và vẫn tồn tại cho đến ngày nay dưới model RD-2000.

RD-2000 là một cây đàn piano kỹ thuật số tuyệt vời, có bàn phím PHA-50 cũng như hai động cơ tạo âm thanh, công nghệ lai V-Piano và SuperNATURAL.

Vì vậy, RD-2000 có âm thanh và cảm cảm giác chơi cực kỳ tốt, nhưng điều thực sự làm cho cây đàn piano điện Roland này khác biệt là các điều khiển của nó.

Có các núm, nút và mốt trải đều trên bảng điều khiển phía trước, cho phép sửa đổi nhanh chóng và mix âm thanh mà không cần menu lặn.

Đây là một sức hút rất lớn đối với người chơi biểu diễn, cho phép họ tận dụng hơn 1000 âm thanh tích hợp sẵn trên đàn.

V-COMBO SERIES

Cẩm nang Roland P1: Tổng hợp các loại đàn piano điện Roland

Roland VR-730

Loại nhạc cụ: Performance Keyboard

Mức độ người chơi: Intermediate to Advanced

Phạm vi giá: $1,000 – $1,500

Models:

 • Roland VR-09
 • Roland VR-700 (discontinued)
 • Roland VR-730

Sê-ri V-Combo, là bàn phím sân khấu biểu diễn cầm tay của Roland, đi kèm với các phím kiểu thác nước, làm cho nó trở thành một nhạc cụ rất biểu cảm cho những âm thanh ngoài piano.

Sơ đồ điều khiển siêu trực quan, bạn có các núm và nút, và thậm chí cả thanh âm thanh, cho phép bạn truy cập trực tiếp vào thay đổi tham số nhanh chóng.

Trên đây là hệ thống lại toàn bộ các loại đàn piano điện Roland hiện nay. Hy vọng chia sẻ này của chúng tôi đã mang đến cho bạn những dữ liệu cần thiết trên con đường tìm hiểu và phát triển âm nhạc của mình.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.