Tìm hiểu về Amply class AB, đặc điểm, cơ chế hoạt động của nó

27/09/2017 24663

Bạn là người chơi nhạc hay yêu nhạc thì hẳn sẽ rất quen thuộc với amply. Một trong những thiết bị hỗ trợ tuyệt vời giúp cho dàn âm thanh nhiều nhạc cụ được âm vang, đến gần hơn với người nghe. Có khá nhiều loại amply phù hợp với yêu cầu của nhiều người chơi âm thanh. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một dòng amply class AB. Một trong những cơ chế hoạt động amply.

Xem thêm:

Tìm hiểu chung về amply

Amply là gì?

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về amply. Amply là một thiết bị hữu hiệu trong dàn âm thanh, nó giúp khuếch đại tín hiệu đó lên và đưa ra thiết bị phát. Mỗi amply lại mang những đặc tính riêng như tuyến tính, mức tăng tín hiệu, độ hiệu quả và công suất output. Nhưng bên cạnh đó, các thông số này dường như lại có sự tương quan. Và class chính là thuật ngữ để phân biệt sự khác nhau giữa các loại amply. Kiến thức về amply class rất quan trọng với những ai có nhu cầu sử dụng amply.

Những thuật ngữ liên quan đến amply

Nếu bạn là người không có nhiều kiến thức về ampli thì có thể tìm hiểu qua những khái niệm liên quan như:

  • Công suất: Công suất của amply là lượng, âm thanh mà amply có thể hỗ trợ cho việc dẫn và phát âm thanh. Nhiều người cho rằng amply công suất càng cao thì chất lượng càng cao. Nhưng liệu có đúng không? Câu trả lời là không hoàn toàn chính xác. Vì tùy theo mỗi loại amply thì lại cần những mức độ công suất khác nhau để phù hợp và hữu dụng.
  • Hiệu suất: Hiệu suất dùng để chỉ khá năng đưa ra âm thanh theo công suất đầu vào. Càng về sau, các cải tiến kĩ thuật càng tạo ra các loại amply với hiệu suất rất cao.
  • THD: THD hay còn gọi là Méo hài tổng. THD so sánh tổng hài các tần số giữa tín hiệu đầu vào và âm thanh đầu ra sau khi qua amply. Các hài bậc càng thấp thì amply càng tạo ra sự trung thực, chân thật của âm thanh. Vì thế các amply thường có THD nhỏ hơn 0.5%.

Ngoài ra, amply còn có nhiều thông số kĩ thuật khác. Nếu bạn quan tâm có thể dành nhiều thời gian hơn nữa để biết thêm về amply nhé!

Tìm hiểu về amply class AB

Tìm hiểu về amply class AB

Những thiết bị amply ra đời sau sẽ được sở hữu những điểm nổi bật của amply đời đầu và khắc phục nhược điểm mà amply đi đầu còn tồn tại. Amply class AB là một ví dụ như vậy.

Hiệu suất Amply class AB

Với phương thức hoạt động được cải tiến, Amply class AB là thiết kế lai giữa class A và class B, vì thế nó có hiệu suất cao hơn khoảng 35% - 50% (100W đầu vào cho ra 50W đầu ra).

Sò công suất Amply class AB

Hai sò công suất trong Amply class AB luôn hoạt động cùng lúc, triệu tiêu mức sai số tín hiệu. Nó hoạt động theo nguyên lý kéo – đẩy, một sò khuếch đại tín hiệu dương và một sò khuếch đại tín hiệu âm. Không chỉ vậy, Amply class AB có mức bias điện áp rất nhỏ tầm 5% - 10% giá trị dòng nghỉ cung cấp cho sò công suất. Thông thường, Class AB sẽ có mức làm việc cao hơn so với nửa chu kì class B và ít hơn nhiều so với toàn chu kì Class A.

Sở hữu kĩ thuật cải tiến, chính vì thế hiệu suất của Amply class AB khoảng 50% đến 60%. Chính vì vậy, Amply class AB luôn mang đến không gian rộng, hoành tráng và độ hoạt động tốt để các bạn tự tin thể hiện bản thân, phiêu du cùng âm nhạc.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tìm kiếm một địa chỉ bán thiết bị âm thanh chính hãng như Việt Thương để chọn mua Amply class AB cho chính mình nhé. Không chỉ vậy, đến với Việt Thương bạn cũng thường xuyên nhận được sự tư vấn tận tình của đội ngũ nhân viên tại đây nếu bạn chưa am hiểu về Amply class AB.

Hy vọng các bạn sẽ có thêm cái nhìn sâu sắc hơn về Amply class AB với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ. Chúc các bạn luôn thành công trong sự nghiệp gắn bó với âm nhạc của mình.

 

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.