Sự khác biệt giữa các dòng đàn Piano được yêu thích của Roland năm 2019 - Phần 1

03/10/2019 2568

Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những so sánh cụ thể giữa các dòng Piano kỹ thuật số được yêu thích của Roland trong năm 2019. Hy vọng sẽ là tài liệu tham khảo có ích đối với những quý khách đang chọn lựa mua Piano. 

Piano Roland GO series

Dòng đàn Roland GO là những cây Piano được phát triển dành cho những người chơi Piano mới nhập môn. Với mục đích này, các thiết kế của Roland GO thực sự làm cho quá trình học Piano trở nên thú vị hơn bằng một loạt các tính năng cũng như một loạt các âm thanh được lấy mẫu cài đặt sẵn.

- Roland GO 61P: Đây là cây đàn lý tưởng cho người mua có ngân sách hạn chế. Cây đàn này có 40 âm thanh của các loại nhạc cụ Piano, Organ…Bàn phím 61 phím có kích thước tiêu chuẩn, cung cấp lối chơi Piano chính xác. Một điểm nổi trội của bàn phím GO 61P đó là cung cấp cảm giác phím hoàn hảo, không mắc lỗi hiệu ứng “lò xo” của một số nhạc cụ bàn phím có mức giá tương tự. 

Cây đàn có bộ hai loa tích hợp, cho phép âm thanh vừa đủ cung cấp cho việc học đàn. Trọng lượng cây đàn là 3,9kg thích hợp cho người chơi thích di chuyển. 

- Roland GO Piano 88: Bàn phím 88 phím cho người chơi thực hành Piano tự tin, những kỹ thuật khó của Piano sẽ được bàn phím Piano 88 hỗ trợ tối đa. Âm thanh tích hợp trong Piano 88 có Piano, Organ, nhạc cụ dây… giúp người học trau dồi kỹ năng học tập rất tốt. Hai loa trên bo mạch được lựa chọn trong thiết kế khi chuyển cao độ, phát lại các tính năng ghi âm nội bộ hoàn hảo. 

Piano Roland FP series

Những cây đàn trong FP series của Roland là những cây đàn thiết kế dành cho những người mới tập chơi hoặc đã biết chơi, hoặc đang muốn tìm một cây đàn mới với những tính năng tốt hơn. 

- Roland FP-10: Một cây đàn Piano có giá hợp lý cho người mới, cung cấp một loạt các tính năng cao cấp để dùng như: Bàn phím tiêu chuẩn PHA-4, bộ máy âm thanh SuperNATURAL và kết nối Bluetooth cho phép truyền phát nhạc và kết nối các thiết bị thông minh để học như Piano Partner 2 và 15 âm thanh các loại nhạc cụ phục vụ cho việc học. 

- Roland FP-30: Đây là cây đàn được những người chơi ở trình độ trung cấp đánh giá cao với 35 âm thanh tích hợp, đương nhiên nó cũng là cây đàn hoàn hảo cho người chơi mới bắt đầu. Bộ máy âm thanh SuperNATURAL cũng như các loa được nâng cấp mang đến âm thanh phong phú hơn. 

Cây đàn này cho phép bạn kiểm soát tốt hơn với các tính năng âm thanh, cùng với chức năng ghi âm cho phép bạn ghi âm trực tiếp bản nhạc vào USB hoặc thông qua ứng dụng Piano Partner 2. Một tính năng thú vị nữa của FP-30 là đầu ra tai nghe đôi, cung cấp cho bạn hai cách nghe riêng biệt, lý tưởng khi sử dụng Piano Partner. 

- Piano Roland FP-60: Ngay khi bạn nghĩ đến việc nâng cấp Piano bạn có thể lựa chọn Roland FP-60. FP-60 cung cấp một bước nhảy vọt về âm thanh khi có tới 350 âm thanh để dùng, bàn phím PHA4 để chơi, cùng bộ máy SuperNATURAL để thưởng thức âm nhạc. 

Với cây đàn này kết nối MIDI sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều quy trình khi xuất nhạc các bài nhạc ưng ý. Bộ loa âm thanh nổi 3D cho trải nghiệm tai nghe vượt trội. Bộ máy âm thanh được chế tạo mô phỏng âm thanh acoustic, cho âm thanh ấn tượng giúp loại bỏ bộ khuếch đại âm thanh bên ngoài. 

- Piano Roland FP-90: Roland FP-90 chỉ năng hơn 24kg, được thiết kế chủ yếu dành cho không gian tĩnh trong Nhà Thờ, Trường học, Nhà Hát. Cây đàn có 4 loa với các thiết kế đầu vào của micro, âm thanh chuyên dụng. Bên cạnh đó là bàn phím PHA-50 kết hợp gỗ và vật liệu đúc cho cảm giác chân thực khi nhấn phím. 

Dòng đàn Piano gia đình – Roland RP

Dòng đàn Piano dành cho gia đình của Roland – RP series cung cấp khả năng chơi đáng kinh ngạc cho người chơi ở mọi cấp độ, nhưng có khác biệt giữa RP-102 và RP-105. 

- Piano Roland RP-102: Đây là cây đàn cấp độ đầu tiên được thiết kế dành cho những người muốn bắt đầu hành trình chơi đàn Piano của mình, hoặc những người chơi lớn tuổi muốn tìm kiếm những tính năng có thể làm mới kỹ năng chơi Piano. 

Thiết kế 15 âm thanh, hơn 200 bài hát có thể chơi cùng, với bàn phím PHA-4 tiêu chuẩn và bàn đạp Damper Action cùng bộ máy âm thanh SuperNATURAL cung cấp âm thanh chơi Piano tuyệt đẹp cho người sở hữu. Cây đàn gia đình này cũng cung cấp các tính năng học tập hỗ trợ rất tốt cho việc học Piano của những thành viên trong gia đình. 

- Piano Roland RP-501R: Cây đàn này là thiết kế dành cho những người muốn mua một cây đàn Piano dành cho gia đình có yêu cầu chơi nhiều thể loại với cây đàn Piano. RP-501R có hơn 3000 âm thanh bao gồm các phong cách Piano truyền thống, Piano điện, nhạc cụ dây và nhiều loại nhạc cụ khác. 

Tất cả đều được chơi trên bộ máy âm thanh SuperNATURAL của Roland cùng bàn phím PHA-4 có cảm biến cảm ứng, cùng bàn đạp Damper Action. Cây đàn này có thể kết nối với ứng dụng Piano Partner 2, tai nghe công nghệ 3D. Đây thực chất là một cây đàn Piano kỹ thuật số dành cho những người không thích những cây Piano điện có vẻ ngoài thiết kế quá sành điệu mà chỉ chú trọng vào âm thanh và những giá trị mà cây đàn cung cấp được. 

(Còn nữa)

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.