Review đàn piano thương hiệu Steinway Piano

12/05/2017 2833

Review đàn piano thương hiệu Steinway Piano

Piano acoustic Steinway được rất nhiều nghệ sĩ hòa nhạc yêu thích. Thương hiệu này xuất hiện lần đầu tiên vào tháng Ba năm 1853, do Henry Engelhard Steinway – một người nhập cư Đức thành lập với cái tên Steinway & Sons và chiếc piano đầu tiên cũng được sản xuất tại Đức – quê hương của ông .Tại thời điểm này, Henry đã cho ra đời khoảng 500 chiếc đàn. Mỗi chiếc đàn, ông đều gửi gắm lên đó sự tỉ mỉ trong từng chi tiết được chế tác bằng tay để tạo ra những chiếc đàn không chỉ đẹp về mẫu mã mà còn có âm thanh vô cùng đặc sắc.

Đến nay, Steinway & Sons chỉ sản xuất piano tại Astoria, New York và Hamburg, Đức nhưng họ vẫn giữ nguyên tinh thần, niềm tin và sự đam mê mà Henry và các con trai của ông đã gầy dựng. Những chiếc đàn Steinway đầy sáng tạo với vẻ đẹp tuyệt mĩ và âm thanh cao cấp hiện nay được bán trên toàn thế giới như những nhạc cụ đẳng cấp.

 

Công nghệ và thiết kế Piano của Steinway

Steinway & Sons thiết kế và bảo trì rất tốt để tạo ra những chiếc piano cao cấp. Trên thực tế, một chiếc đàn piano của Steinway & Sons phải mất một năm để hoàn thành. Sở dĩ, một chiếc đàn phải mất thời gian lâu như vậy bởi có rất nhiều bộ phận được làm bằng tay với vật liệu gỗ được tuyển chọn kĩ lưỡng và được xem xét sai sót trong nhiều tháng. Để tạo ra những chiếc đàn có chất lượng tốt nhất, Steinway đã không vội vã trong từng công đoạn sản xuất.

Cơ chế hoạt động: Từ các phím trọng số đến các vòng tròn bao quanh và cơ chế làm từ gỗ phong, hệ thống bàn phím của piano Steinway được gia công bằng tay vô cùng tỉ mỉ.

Sản xuất soundboard: Soundboard trong mỗi chiếc đàn piano Steinway được thiết kế riêng cho từng chiếc piano. Thương hiệu này chỉ sử dụng gỗ Sitka cao cấp để thiết kế soundboard và không bao giờ làm gỗ ép để mang lại âm thanh dày nhất và tốt nhất có thể cho mỗi chiếc piano.

Khung đàn: Khung và vành đàn được làm bằng nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ phong nguyên miếng. Từng chiếc khung đều được thiết kế rất cẩn thận, phủ bóng và nhuộm màu để tạo vẻ ngoài sang trọng. Những chiếc khung này rất chắc chắn để bảo vệ đàn, khyếch đại soundboard và các hệ thống hoạt động khác.

Cuối cùng

Nhà sản xuất piano hàng đầu này có lịch sử đầy ấn tượng từ cách họ bắt đầu kinh doanh cho đến cách thức gia công từng chiếc đàn. Mỗi thương hiệu là một màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, chất lượng đáng kinh ngạc trên mỗi sản phẩm của các thương hiệu này đều thực sự rất tuyệt vời. Tôi phải đồng ý rằng tôi rất thích một chiếc piano Steinway tinh tế! 

Đặt mua đàn Piano Steinway tại đâu?

Hiện tại, người tiêu dùng tại Việt Nam đều có thể mua đàn Piano Essex hay mua đàn piano Boston tại các chi nhánh, showroom của Việt Thương Music.

Vì giá trị cao, thương hiệu danh tiếng do vậy tại Việt Nam chỉ có 1 đơn vị duy nhất đủ khả năng nhập khẩu và phân phối đàn Steinway and Sons – đó chính là công ty cổ phần TM-DV-SX Việt Thương. 

 

LIÊN HỆ HOTLINE: 0909653669

  • Chi nhánh Steinway and Sons tại Hồ Chí Minh:

Để tham quan và mua đàn Steinway and Sons tại Hồ Chí Minh, bạn ghé chi nhánh Steinway Việt Thương tại:

HCM - STEINWAY SHOWROOM

5F-05, Tầng 5, Trung Tâm Thương Mại Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh

  • Chi nhánh Steinway and Sons tại Hà Nội:

Mua đàn Steinway and Sons Hà Nội, bạn ghé chi nhánh Steinway chính thức của Việt Thương tại:

HÀ NỘI - STEINWAY SHOWROOM

#15->#18, Tầng 4, TTTM Vincom Center, 54 Nguyễn Chí Thanh, Tp. Hà Nội, Quận Đống Đa, Hà nội

Đọc các bài đánh giá về piano Steinway & Sons cao cấp:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.