Khám phá thương hiệu piano sang trọng và cao cấp Steinway & Sons

16/11/2017 1172

Steinway & Sons được biết đến với những cây đàn piano sang trọng và cao cấp, nó được hầu hết các nghệ sỹ piano, nhạc sỹ xem đây là cây đàn piano tiêu chuẩn để lựa chọn.

Để các bạn được hiểu rõ hơn thương hiệu piano danh tiếng số 1 thế giới này, bài viết hôm nay Việt Thương Music sẽ cùng các bạn khám phá và tìm hiểu đôi chút về thương hiệu piano tạo ra nhiều cây đàn piano sang trọng, cao cấp bậc nhất thế giới.

kham-pha-thuong-hieu-piano-sang-trong-va-cao-cap-steinway-sons

 

1.Lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu piano Steinway & Sons.

Đàn piano Steinway được thành lập vào ngày 5-3-1853 tại New York bởi Heineich Engelhard Steinway(người Đức nhập cư sinh năm 1797), khi ấy cửa hàng Steinway nằm trong một góc nhỏ Manhattan trên đường Varick. Henry Engelhard là ông chủ đóng đồ gỗ mĩ thuật ở tuổi 20 và cũng là người tiên phong sản xuất đàn Piano, cây Piano dầu tiên do ông tạo nên trong nhà bếp Seesen tại Đức.

kham-pha-thuong-hieu-piano-sang-trong-va-cao-cap-steinway-sons 1

Heineich Engelhard Steinway

Trong thời gian thành lập Steinway & Sons, năm 1850 ông đưa ra thị trường âm nhạc với sản phẩm đầu tiên là cây piano grand mang số hiệu 483 ( trước đó bản thân ông đã chế tác 482 cây). Chiếc đàn này được bán cho một gia đình giàu có ở với giá 500$ và hiện nay nó được trưng bày với trạng thái còn nguyên vẹn tại bảo tàng metropolitan.

Thương hiệu piano Steinway & Sons được xem là nhà tiên phong đích thực trong ngành công nghiệp sản xuất, chế tác đàn Grand Piano và Upright Piano hiện đại. Ngoài ra, Steinway còn cho ra những mẫu đàn piano với phiên bản đặc biệt và hạn chế về số lượng. Với khẩu hiệu “Chế tạo đàn Piano tốt nhất” đã làm nên thương hiệu piano Steinway như ngày hôm nay.

*Các cột mốc đáng nhớ của thương hiệu đàn piano Steinway & Sons

    Năm 1850, cây piano grand mang số hiệu 483 (trước đó bản thân ông đã chế tác 482 cây) đầu tiên cho ra thị trường.

    Năm 1853, Henry Engelhard Steinway và các con trai của ông đã thành lập công ty Steinway & Sons trong một căn hộ trên phố Varick ở Manhattan.

kham-pha-thuong-hieu-piano-sang-trong-va-cao-cap-steinway-sons 2

    Năm 1855, piano Steinway nhận huy chương vàng tại một số cuộc triển lãm tại Mỹ và châu Âu.

    Năm 1866, Steinway & Sons khai trương Trụ sở Steinway đầu tiên trên đường số 14 với một thính phòng chính khoảng 2,000 chỗ ngồi, đã trở thành trung tâm văn hóa nghệ thuật của New York, nơi dành cho những người mê nhạc New York.

    Năm 1867, Steinway nhận "Huy chương vàng danh giá" tại triển lãm Paris với thành tích xuất sắc trong sản xuất và kỹ thuật.

    Năm 1871, Henry Sr. qua đời và con trai C. F. Theodore cùng William đảm nhận quản lí công ty. C. F. Theodore, một nghệ sĩ piano xuất chúng.

    Năm 1875, cho buổi hòa nhạc về grand piano và khai trương chi nhánh bán hàng, Steinway Hall, London.

    Năm 1880, nhà máy Hamburg Steinway được xây dựng tại Schanzenstraße.

    Năm 1904, Mở phòng trưng bày (Steinway-Haus) trên Jungfernstieg, Hamburg.

    Năm 1909, Mở cửa chi nhánh Berlin Steinway trên phố Budapestester Straße.

    Năm 1923 -1928, nhà máy Steinway mới được xây dựng Rondenbarg

    Năm 1953, Mở cửa Steinway-Haus trên Colonnaden ở trung tâm của thành phố Hamburg. Bán nhà máy Schanzenstraße cũ.

    Năm 1972, CBS Inc mua Steinway & Sons. Và trở thành thành viên của tập đoàn Columbia.

    Năm 1980, The Centenary of the Hamburg chi nhánh mới của Steinway & Sons.

    Năm 1985, CBS. Inc bán toàn bộ Bộ phận Nhạc cụ, bao gồm cả Steinway & Sons, cho ba doanh nhân Mỹ. Các công ty mới nắm giữ dưới tên Steinway Musical Properties.

    Năm 1988, Kỷ niệm 135 năm và trình bày nhạc cụ 500.000 trong một buổi tiệc tại Carnegie Hall ở New York.

    Năm 1990, Steinway tổ chức lễ kỷ niệm 500.000 chuyến lưu diễn khắp châu Âu vào ngày 2 tháng 12 tại Philharmonie, Berlin.

    Năm 1993, Kỷ niệm 140 năm.

    Năm 1994, Khai mạc Học viện Steinway, Trường Kỹ thuật Hòa nhạc C. F. Theodore Steinway, học viện đầu tiên cho các kỹ thuật viên hòa nhạc trên toàn thế giới.

    Năm 1995, Tháng 5 sáp nhập của công ty cổ phần của Steinway & Sons - Steinway Musical Properties - và Công ty Selmer, Mỹ.

    Năm 1996, Selmer Inc. thay đổi tên chính thức thành "Steinway Musical Instruments, Inc." và công bố vào ngày 2 tháng 8. 3,5 triệu cổ phiếu được niêm yết trên thị trường chứng khoán New York với giá 19 USD. Cổ phần của Steinway được trích dẫn trên Wall Street dưới chữ viết tắt "LVB" (Ludwig van Beethoven).

    Năm 1997, Thành lập công ty con mới của Steinway & Sons vào ngày 1 tháng 3 được gọi là Công ty Steinway & Sons Japan, Ltd. tại Tokyo.

    Steinway & Sons kỷ niệm 200 năm ngày sinh của người sáng lập Henry E. Steinway.

    Năm 1999, Tháng 1 năm 1999, Steinway & Sons được chính phủ chấp thuận cho mở văn phòng riêng tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

    Năm 2000, Vào ngày 1 tháng 1, Steinway & Sons mua lại cửa hàng piano Karl Lang, Munich. Bằng cách tiếp nhận hãng bán chạy piano nổi tiếng nhất, Steinway đã nâng số phòng riêng của mình ở Đức lên ba.

    Năm 2001, Steinway & Sons giới thiệu cho công chúng một kiệt tác đặc biệt, nhà thiết kế đàn piano -Tricentennial Limited Edition Grand Piano, giới hạn trong 300 bộ trên toàn thế giới. Bộ sưu tập độc đáo này đã được tạo ra bởi nhà thiết kế người Mỹ Dakota Jackson.

    Cửa hàng piano Karl Lang được đổi tên thành Steinway-Haus Muenchen. Lễ khai trương chính thức diễn ra vào ngày 20 tháng 5, với sự hiện diện của Maestro Alfred Brendel và Eva Rubinstein, con gái của Maestro Arthur Rubinstein.

    Năm 2003, Ngày 5 tháng 3, Steinway & Sons kỷ niệm 150 năm thành lập. Sự kiện này đã được tổ chức tại Carnegie Hall ở New York vào ngày 5, 6 và 7 tháng 6 năm 2003 với sự tham gia của các nghệ sỹ từ cổ điển, jazz và pop.

    Năm 2004, Công ty TNHH Steinway Piano (Thượng Hải) chính thức khai trương vào ngày 1 tháng 1 và cung cấp mạng lưới đại lý của Trung Quốc.

    Năm 2005, Steinway & Sons Hamburg kỷ niệm 125 năm ngày thành lập quỹ. Điểm nổi bật của các sự kiện kỷ niệm là một lễ hội với các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới Vladimir & Vovka Ashkenazy, Detlef Kraus và Lang Lang.

    Ngày 16 tháng 4, Steinway & Sons giới thiệu với công chúng những kiệt tác giới hạn "Kỷ niệm 125 năm Grand Piano được thiết kế bởi Goertz", được tạo ra bởi nhà thiết kế Count Albrecht Goertz (1914 - 2006).

    Năm 2006, Sau 52 năm, Steinway-Haus Hamburg đã chuyển từ Colonnaden sang Rondenbarg 15, và bây giờ là đối diện với nhà máy Steinway ở Hamburg.

    Với sự ra đời của "Gia đình của Steinway-Designed Pianos" công ty mở ra một chương mới trong lịch sử của nó. Dòng thứ ba "Essex - được thiết kế bởi Steinway & Sons" được trình bày cho thế giới đàn piano và công ty hiện đang ở vị trí để cung cấp các nhạc cụ trong ba loại giá để đáp ứng từng nhu cầu cá nhân.

    Năm 2007, Ngày 29 tháng 8 năm 2007, Steinway Musical Instruments Inc. thông báo việc bổ nhiệm Thomas Kurrer làm Chủ tịch của Steinway & Sons. Thomas Kurrer là người kế nhiệm Bruce Stevens, người đã nghỉ hưu sau 22 năm.

    Năm 2017, kỷ niệm 164 năm thành lập

*Những giải thưởng quốc tế mà thương hiệu đàn piano Steinway & Sons đạt được:

Năm 1855, piano Steinway nhận huy chương vàng tại một số cuộc triển lãm tại Mỹ và châu Âu.

Năm 1867, Steinway nhận "Huy chương vàng danh giá" tại triển lãm Paris với thành tích xuất sắc trong sản xuất và kỹ thuật.

2.Giá trị của những cây đàn piano Steinway & Sons

Được khẳng định là thương hiệu dương cầm tốt nhất thế giới, Steinway & Sons bước vào cuộc sống của nhiều người qua rất nhiều thế hệ kể từ cách đây 160 năm. Đàn Piano của Steinway được chế tạo bằng tay bởi đội ngũ kĩ thuật viên lão luyện lành nghề. Các thế hệ nghệ nhân của Steinway vẫn luôn tự hào rằng mỗi cây đàn Steinway khi ra đời luôn là cây đàn piano hoàn hảo nhất trên thế giới.

kham-pha-thuong-hieu-piano-sang-trong-va-cao-cap-steinway-sons 2

Nghệ nhân piano đang chế tạo ra những chiếc đàn piano sang trọng

 

*Nhận xét của những chuyên gia piano trên thế giới:

Arthur Rubinstein - một nghệ sĩ piano lừng danh đã khẳng định rằng: “Steinway là Steinway và trên thế giới không có cây đàn nào sánh bằng”.

kham-pha-thuong-hieu-piano-sang-trong-va-cao-cap-steinway-sons 3

Arthur Rubinstein

Theo dòng thời gian, Steinway vẫn không ngừng khẳng định và nâng cao tầm vóc thương hiệu của chính mình. Mỗi âm thanh trên từng phím đàn Steinway đã chiếm trọn trái tim các nghệ sĩ và những người yêu âm nhạc. Như Diana Krall – nữ ca sĩ, nhạc sĩ piano người Canada đã từng thốt lên rằng “Biểu diễn trên những cây đàn Steinway là một đặc ân và niềm vinh dự.”

*Thời gian chế tạo của một cây đàn piano Steinway & Sons

kham-pha-thuong-hieu-piano-sang-trong-va-cao-cap-steinway-sons 4

Một cây đàn Steinway tạo ra trung bình mất khoảng 2 năm, nếu tính luôn thời gian sấy khô gỗ, quá trình này cũng mất khoảng 1 năm. Steinway chế tạo theo phương pháp ghép nối các mặt cắt gỗ bằng mộng ngàm chứ không sử dụng bản lề kim loại để nối các mặt cắt của gỗ và thân cây. Với cách làm như vậy âm thanh sẽ vang xa, theo xu hướng tăng thêm tính chất của gỗ. Dòng đàn cao cấp này có sức bền 200 năm, có thể duy trì tuổi thọ gấp 5 lần so với đàn Piano sản xuất kiểu hàng loạt bình thường. Đàn Piano Steinway cho dù cũ nhưng chỉ cần thay dây đàn hay thay búa vẫn có thể duy trì âm thanh hay.

3. Các mẫu đàn Steinway & Sons hiện có trên thế giới:

Hãng Steinway hiện cung cấp 7kích cỡ dành cho dòng Grand(được sản xuất tại 2 nhà máy chính đặt ở New York và Hamburg)

Grand Piano Grand Steinway 7 Sons cao cấp: S-155, M-170, O-180, A-188, B-211, C-227, D-274

kham-pha-thuong-hieu-piano-sang-trong-va-cao-cap-steinway-sons 5

Model Steinway & Sons D-274

Piano Upright Steinway & Sons sang trọng: V-125, K-132, Model 4510 (Sheraton)

Mẫu S, M, O, A Lại là nhữngmẫu piano phổ biến nhất dành cho gia đình.

Những mẫu B, C và D là những mẫu piano được các nghệ sỹ, giáo sư âm nhạc và các nghệ sỹ piano chuyên nghiệp sử dụng.

Giá các mẫu Grand giao động từ khoảng 120.000 $ cho mẫu S đến khoảng 250.000 $ chotất các Model (mức giá khảo sát 2011-2016).

4. Mua đàn piano Steinway & Sons ở đâu tại Việt Nam?

Việt Thương Music hiện là nhà phân phối độc quyền và chính thức những dòng sản phẩm đàn piano Steinway & Sons tại Việt Nam, nếu bạn có nhu cầu tham khảo và trải nghiệm các dòng đàn piano Steinway hãy liên hệ Việt Thương nhé!

kham-pha-thuong-hieu-piano-sang-trong-va-cao-cap-steinway-sons 6

Hi vọng với bài viết chia sẻ “Khám phá thương hiệu piano sang trọng và cao cấp Steinway & Sons” sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ thêm về thương hiệu piano cao cấp và sang trọng bậc nhất này. 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.