Kinh nghiệm thuê âm thanh ánh sáng

18/09/2017 1670

Âm thanh ánh sáng là một yếu tố khá quan trọng, quyết định đến sự thành công trong việc tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị. Hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân hiện nay khi cần tổ chức sự kiện, hội thảo hoặc hội nghị đều lựa chọn thuê âm thanh ánh sáng bên ngoài. Song nếu như không có kinh nghiệm, bạn sẽ khá khó khăn trong việc chọn thuê. Nếu vấn đề bạn đang gặp phải là đây thì bài viết chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Như bạn cũng đã biết, mỗi chương trình sự kiện sẽ có một mục đích và nội dung truyền tải khác nhau, để có thể đạt được mục đích khi tổ chức sự kiện, trong khi đó âm thanh ánh sáng là những yếu tố giúp bạn truyền tải được thông điệp muốn nhắn gửi. Do vậy, bạn phải lựa chọn được một hệ thống âm thanh phù hợp với nội dung sư kiện tổ chức, để có được điều này bạn cần chú ý đến một số yếu tố sau:

Tùy vào quy mô sự kiện để lựa chọn giải pháp ATAS phù hợp

Tổ chức sự kiện ở trong nhà hay ngoài trời: với mỗi không gian tổ chức sự kiện sẽ cần một hệ thống âm thanh ánh sáng khác nhau. Nếu tổ chức ngoài trời thì bạn cần một hệ thống âm thanh lớn hơn, có khả năng chịu đươc ảnh hưởng từ thời tiết, ánh sáng màu sắc dịu nhẹ hơn, cường độ ánh sáng vừa phải. Nhưng nếu tổ chức trong nhà bạn sẽ cần đến hệ thống âm thanh vừa phải những phải chất lượng để tránh nhiễu bởi sóng thiết bị khác, chất lượng ánh sáng chân thực, không quá chói.

Địa điểm tổ chức sự kiện: sẽ có rất nhiều đia điểm có thể được lựa chọn để tổ chức sự kiện như nhà hàng, quán cà phê, khách sạn, hiệu sách, siêu thị,… tùy từng địa điểm mà hệ thống âm thanh ánh sáng sẽ có những yêu cầu, đỏi hỏi riêng. Chính vì vậy, khi thuê âm thanh ánh sáng bạn nên chú ý đến yếu tố này.

Số lượng người tham gia: tùy từng quy mô tổ chức mà số lượng người tham gia sẽ khác nhau. Yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt các thiết bị âm thanh và ánh sáng; đảm bảo mọi người tham dự đều nghe rõ thông tin và nhìn rõ được các sự vật.  Tùy vào tính chất từng sự kiện mà bạn công/trừ thêm % số người chênh lệch và thông báo với đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng để họ thêm phương án dự phòng nếu có.

Kinh phí: tuy là yếu tố được liệt kê cuối cùng song lại chi phối các yếu tố ở trên, mức chi phí bỏ ra là bao nhiêu sẽ quyết định đến việc đầu tư hệ thống âm thanh ánh sáng như thế nào, chất lượng âm thanh ánh sáng ra sao? Mức giá cho thuê âm thanh ánh sáng tại các công ty khác nhau thì khác nhau, nhưng về cơ bản không chênh lệch nhau quá nhiều, những sản phẩm tốt, chất lượng cao cấp, đảm bảo... thì có giá đắt hơn, nhưng bù lại bạn sẽ không phải lo lắng về các sự cố nhiễu, rè, tán xạ cường độ ánh sáng hay hỏng hóc, bù tiền vì chuyện không đáng có.

Lưu tâm đến 4 yếu tố kể trên, bạn sẽ lựa chọn thuê được hệ thống âm thanh ánh sáng phù hợp, đáp ứng các yêu cầu đặt ra.

Âm thanh ánh sáng là một phần quan trọng của sự kiện

Để nhận thêm tư vấn hoặc báo giá chi phí cho thuê dịch vụ âm thanh ánh sáng tại Việt Thương Music, vui lòng liên hệ:

Gọi tư vấn: (028) 710 88 333

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.