Cách chọn mua chiếc đàn Piano đầu tiên cho trẻ

27/08/2019 1533

Khi lựa chọn mua chiếc đàn Piano đầu tiên cho trẻ bất cứ phụ huynh nào cũng sẽ khá căng thẳng vì phải cân nhắc nhiều khía cạnh, vì đây chính xác là một khoản đầu tư lớn cả về tài chính lẫn kế hoạch âm nhạc lâu dài cho bé.

Chon piano cho tre

Nhạc cụ thì luôn phát triển và thay đổi qua nhiều thế kỷ với grand Piano, Upright Piano, Grand baby Piano, Digital Piano, mỗi loại nhạc cụ đều có những ưu nhược điểm khác nhau, làm cách nào lựa chọn được nhạc cụ phù hợp với trẻ.

Bên cạnh việc phân vân về chọn loại đàn nào bạn còn cần cân nhắc đến điều kiện kinh tế có thể đáp ứng được, và điều kiện học của trẻ gắn với cây đàn, tỷ lệ khấu hao của cây đàn qua thời gian dài sử dụng và cũng nên cân nhắc nếu muốn đổi nhạc cụ thì cây đàn có còn bán lại được hay không.

Nên lập danh mục những cây đàn trong khả năng và theo ý thích

Việc lập danh mục này sẽ cho bạn câu trả lời chính xác cần mua loại đàn nào, thương hiệu gì, mua đàn cũ hay đàn mới, mua ở đâu. Khi trả lời được hết những câu hỏi này bạn sẽ chọn được đàn Piano cho con.

chon piano dien cho tre

Bạn hiểu như thế nào về cây Piano đầu tiên của con

Ba thiết kế phổ biến của Piano hiện nay là Grand Piano, Upright Piano, Digital Piano, bạn cần có những thông tin sơ lược về cả ba loại nhạc cụ này.

- Grand Piano: Đàn Piano này là Piano cơ, âm thanh hay giai điệu chỉ được phá ra khi có các tác động cơ học. Cây đàn có trọng lượng lớn, chiếm nhiều diện tích sàn, kiểu dáng đẹp, tuổi thọ của cây đàn bền bỉ với thời gian. Kích thước và cấu tạo âm thanh giúp tiếng đàn của Grand Piano vang rất xa, giai điệu của cây đàn này cũng phong phú, mang đến nhiều cảm xúc cho người nghe, và giá cả của cây đàn này cũng rất đắt đỏ, khoảng từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng một cây.

- Upright Piano: Loại đàn này cũng là Piano cơ, nhưng nhỏ hơn Grand Piano khá nhiều, với cách thiết kế khác với Grand. Uprright Piano nhỏ gọn hơn, chiếm ít diện tích hơn. Âm thanh của loại đàn này với biểu cảm cảm xúc vô cùng phong phú, nhưng âm thanh không âm vang bằng Grand Piano, thiết kế Piano đúng cũng dễ chịu ảnh hưởng từ môi trường. Giá của một cây Piano đứng khá đắt,dao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu một cây.

- Digital Piano: Loại nhạc cụ này hoàn toàn khác biệt với các loại nhạc cụ Piano tiêu chuẩn mà chúng tôi vừa giới thiệu, đây là sản phẩm của cuộc sống công nghệ số, có thể mô phỏng hoàn toàn tiếng Piano cơ, tích hợp thêm nhiều âm thanh, giai điệu của nhạc cụ khác vào phần mềm hoạt động. Ngoài ra người chơi có thể dùng tại nghe, tránh làm ồn người khác trong quá trình tập, nhưng âm thanh đàn kỹ thuật số chắc chắn sẽ không phải là tiếng Piano grand địch thực.

Giá cả của loại đàn này dao động từ khoảng hơn 10 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng, mức giá dễ chịu, dễ chấp nhận hơn hai loại Piano còn lại, đồng thời do  thể tích nhỏ nên có thể mang theo khi cần di chuyển.

Dựa vào những đặc điểm này thì còn tùy vào trình độ, mục đích âm nhạc và điều kiện kinh tế mà bạn lựa chọn mua loại đàn Piano nào cho con.

chon mua piano tap cho tre

Nên mua đàn cũ hay đàn mới cho con

Mua một cây Piano mới có thể giá cả sẽ rất đắt đỏ so với chi phí dự định của bạn, nhưng bạn lại có một sự đảm bảo tuyệt đối về chất lượng âm thanh, tuổi thọ của cây đàn nếu bạn bảo trì tốt.

Đàn Piano đã qua sử dụng có giá cả phải chăng hơn, nhưng nếu bạn quyết định mua một cây đàn cũ cho con thì tốt nhất nên mời một kỹ thuật viên am hiểu đi cùng để kiểm tra, đôi lúc chi phí sửa chữa cho một cây đàn cũ sẽ vượt quá chi phí cho một cây đàn mới.

Không phải âm thanh của bất cứ cây Piano nào của các thương hiệu khác nhau đều giống nhau

Âm thanh của một cây Piano được tạo ra từ một chuỗi các rung động, cộng hưởng từ bảng âm thanh. Cây đàn của thương hiệu này có thể trầm hơn, sáng hơn hoặc sạch sẽ hơn so với những thương hiệu khác, chính vì vậy để lựa chọn được một cây Piano thích hợp bạn cần cho bé trải nghiệm cùng khi chọn đàn.

Trong trường hợp khi đọc hết thông tin bài này mà bạn vẫn còn phân vân chưa biết lựa chọn mua loại đàn Piano nào, của thương hiệu nào thì có thể lựa chọn dịch vụ cho thuê đàn Piano dài ngày để tập, bạn có thể thay đổi bất cứ cây piano nào từ Piano cơ, Piano điện, sau đó có thể quyết định mua loại nào hợp lý nhất.

Chúc các bạn chọn được cây Piano như ý tại Việt Thương Music.

 

 

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.