Thị trường thuê trống biểu diễn và những lưu ý cần thiết khi đi thuê trống

21/08/2019 2257

Khi nhu cầu biểu diễn đòi hỏi bạn cần có một bộ trống chất lượng, mà việc nâng cấp chưa thực sự cần thiết, hoặc kinh tế bạn chưa đáp ứng được thì giải pháp sử dụng dịch vụ cho thuê trống là hợp lý nhất. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ lo lắng những bộ trống đi thuê có đảm bảo chất lượng hay không, giá cho thuê trống thế nào? Hãy cùng Việt Thương Music tìm hiểu qua về thị trường dịch vụ cho thuê trống.

Dạo quanh thị trường cho thuê trống hiện nay

Riêng tại TP Hồ Chí Minh, chỉ cần bạn đi dạo một vòng quanh Nguyễn Thiện Thuật bạn sẽ thấy có rất nhiều cửa hàng nhạc cụ, trong đó không ít cửa hàng cung cấp dịch vụ cho thuê nhạc cụ trong đó có dịch vụ cho thuê trống. Điều này chứng tỏ có rất nhiều người có nhu cầu giống bạn và rất nhiều nơi có thể cung cấp dịch vụ này cho bạn.

Chắc chắn việc đầu tiên khi bạn nghĩ tới là chất lượng bộ trống đi thuê, cũng như tâm lý số đông nhiều bạn sẽ nghĩ bộ trống dùng để cho thuê là bộ trống đã qua sử dụng nhiều lần, chất lượng có đảm bảo được như người cho thuê cam kết? Chưa kể trong quá trình biểu diễn có xảy ra hỏng hóc gì hay không, nếu xảy ra thì phần chịu trách nhiệm như thế nào.

Những câu hỏi này là hết sức bình thường, vì trên thị trường hiện nay trống cho thuê có muôn vàn loại, chất lượng không ai có thể khẳng định tất cả mọi nơi đều giống nhau, giống như cam kết được hiển thị trên những thông tin quảng cáo của họ.

Giá cho thuê trống biểu diễn hiện nay cũng vô cùng đa dạng, vì còn tùy thuộc vào loại trống, thương hiệu của trống, độ cũ mới khác nhau mà mức giá cũng vô cùng. Tuy nhiên nhìn chung giá thuê sẽ dao động trong khoảng từ trên dưới 1.000.000đ – khoảng hơn 2.000.000đ/ bộ/ ngày.

Đối với trống biểu diễn thì thời gian thuê sẽ không dài, bạn nên lựa chọn thuê trống theo giờ, hoặc thuê trống theo ngày để làm sao có thể tiết kiệm nhất chi phí cho mình là được. Nhưng nên lưu ý, chất lượng của buổi biểu diễn là sự ưu tiên hàng đầu, để đáp ứng được yêu cầu này các bộ trống bạn nên chọn lựa là các bộ trống của thương hiệu lớn, đảm bảo về chất lượng sản phẩm của họ.

Những lưu ý cần thiết khi thuê trống biểu diễn

Khi tìm hiểu thị trường chung cho thuê trống, bạn lựu ý lựa chọn địa điểm hợp lý có thể tiến hành liên hệ để đặt vấn đề. Thông thường một địa chỉ cho thuê trống uy tín họ sẽ niêm yết rõ ràng giá cho thuê từng model để khách hàng có nhu cầu dễ dàng tham khảo và quyết định mình cần model nào, cân nhắc chi phí sao cho phù hợp.

Một lời khuyên nữa dành cho những bạn thường xuyên thuê trống để biểu diễn, vẫn biết mức giá một bộ trống chuyên nghiệp là không hề rẻ, nhưng bạn nên cân nhắc giữa chi phí thuê nhiều lần và việc đầu tư sở hữu một bộ trống riêng cho mình một lần, việc nào có lợi hơn. Theo lời khuyên của chúng tôi, nếu trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên cân nhắc để mua hẳn cho mình một bộ trống để sử dụng.

Trong quá trình soạn thảo hợp đồng cho thuê, bạn đọc kỹ và lưu ý đến các điều khoản trong Danh mục sửa chữa cũng như Bản cam kết đảm bảo sản phẩm để tránh những rủi ro không cần thiết khi thanh lý hợp đồng.

Một vấn đề cũng nên thảo thuận rõ ràng đó là chi phí vận chuyển và các chi phí phát sinh, đây là vấn đề nhỏ nhưng chính những vấn đề này có đôi khi lại làm cho bạn lẫn người cung cấp dịch vụ khó xử.

Với những thông tin trên đây, hi vọng sẽ hữu ích với tất cả những ai đang có ý định thuê trống biểu diễn. Việt Thương Music luôn đồng hành và hỗ trợ các khách hàng có nhu cầu thuê trống biểu diễn, thuê nhạc cụ biểu diễn một cách chu đáo nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.