Ai phát minh ra đàn piano: lịch sử của đàn piano (Phần cuối)

29/03/2019 847

Ai phát minh ra đàn piano: lịch sử của đàn piano (Phần Cuối)

Kỹ thuật chơi đàn piano

Đàn piano có thể được chơi giống như các nhạc cụ khác, từ bản nhạc, bằng tai hoặc bằng cách ngẫu hứng. Kỹ thuật này đã phát triển kể từ khi piano được phát minh lần đầu tiên, vì nó giống các nhạc cụ cùng loại trước đó.

Piano Technique

Kỹ thuật chơi piano

Phong cách âm nhạc đã thay đổi với nhiều sở thích khác nhau, trong hai thế kỷ qua, góp phần vào sự phát triển và tiến hóa của các trường phái chơi cũng như các cách tiếp cận khác biệt. Kỹ thuật này thường được xem là được thực hiện bởi sở thích âm nhạc cá nhân, thể hiện cảm xúc cá nhân cũng như các khía cạnh tinh thần và thể chất mà anh ấy đang cảm nhận.

Phong cách chơi piano

Phong cách trình diễn khác nhau rất nhiều từ những cây đàn piano phát minh đầu tiên cho đến thời hiện đại. Cây đàn piano của các nhà soạn nhạc trước đó như Mozart và Beethoven khá khác biệt so với đàn piano ngày nay.

Có một phạm vi cường độ hẹp hơn và các quãng tám nhỏ hơn kết hợp với nhau làm cho cây đàn piano có phần yên tĩnh hơn. Bắt đầu từ thời Beethoven, fortepiano đã phát triển và có sự tương đồng hơn với đàn piano hiện đại, được sử dụng rộng rãi vào thế kỷ XIX. Ngoài việc có quãng tám cao hơn, chúng còn thêm khoảng 39 nữa, mở rộng không chỉ độ sâu sắc mà còn cả dải treble cao.

Khi chúng được sản xuất hàng loạt trong các nhà máy, nó rẻ hơn để các gia đình có thể chi trả, cũng như các phòng âm nhạc và quán rượu. Sự phát triển đặc biệt này mang lại sự giải trí dưới hình thức một nghệ sĩ piano độc tấu hoặc kết hợp với một ban nhạc. Những nghệ sĩ piano đi cùng các ca sĩ và vũ công giống như những người tiền nhiệm của họ đã làm trước họ với đàn harpsichord.

Nhiều thể loại âm nhạc khác

Các nhạc sĩ người Mỹ chuyên chơi cho các quán rượu và quán bar trong thế kỷ XIX, đặc biệt là các nhà soạn nhạc người Mỹ gốc Phi, đã phát triển các thể loại âm nhạc mới.

Một số thể loại này bao gồm ragtime, boogie-woogie, blues, jazz, honky-tonk, bebop, và các thể loại kết hợp tạo ra những thể loại mới như jazz-funk và jazz-rock. Ngoài ra, đàn piano đã được sử dụng nổi bật trong nhạc rock và roll / rock.

Music GenresMusic Genres

Một số nghệ sĩ giải trí đã làm cho âm nhạc piano phổ biến là Jerry Lee Lewis, Billy Joel, Little Richard, Elton John, và rất nhiều người khác. Những nghệ sĩ piano cũng đã phát minh ra một phong cách chơi hiện đại, lôi cuốn các nhà soạn nhạc thời nay như John Cage và Philip Glass.

Lịch sử piano và ai phát minh ra piano

Câu chuyện về người phát minh ra cây đàn piano và chuyện về chính cây đàn piano thực sự đáng chú ý và truyền cảm hứng. Mỗi nhạc sĩ của thời hiện đại đều có sự biết ơn với mức độ khác nhau đối với tất cả các nhà phát minh được đề cập phía trên. Nhờ có sự đóng góp của họ, chúng ta có thể thưởng thức âm nhạc truyền cảm như vậy ngày nay.

Bất kể phong cách hay kỹ thuật đang được sử dụng hoặc bất kỳ thể loại âm nhạc nào, đàn piano đã tồn tại hơn ba trăm năm. Chắc chắn rằng nó sẽ tiếp tục tồn tại chừng nào mọi người còn nghe nhạc.

Lời kết:

Vậy là Việt Thương Music đã đăng tải hết 8 kỳ của bài viết Ai phát minh ra đàn piano: lịch sử của đàn piano gửi đến quý độc giả và người nghe nhạc.

Hơn hết, Việt Thương là đơn vị phân phối piano hàng chục năm nay tại Việt Nam, chúng tôi từng ngày nhìn thấy sự thay đổi của piano và cả sự thay đổi của khách hàng đối với chúng. Piano giờ đây không còn là một nhạc cụ xa hoa, sang trọng (mặc dù chúng luôn thế) mà trở thành một người bạn bè, một công cụ nghệ thuật, giải trí đối với rất nhiều người.

Hơn 20 năm, đồng hành cùng người tiêu dùng Việt Nam, Việt Thương Music nổ lực hết sức để mang về quê hương những thương hiểu Piano Đỉnh cao như Steinway & Sons, Kawai, Kohler & Campell, Yamaha, Ritmuller, Roland... và chúng tôi hứa rằng, bằng sự chuyên môn, thái độ nhiệt thành của toàn bộ công ty, VTMS sẽ luôn đồng hành cùng quý vị trong con đường âm nhạc.

Nói qua về Việt Thương, hiện tại chúng tôi có hơn 20 cửa hàng, showroom và gần 80 đại lý trên toàn quốc phân phối nhạc cụ Piano trên cả nước, Quý khách hàng có thể đến và trải nghiệm bất cứ sản phẩm nào mà bạn muốn. Showroom nhạc cụ 369 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, HCM cũng là showroom nhạc cụ lớn nhất cả nước với diện tích lên đến 2000m2.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.