12 thương hiệu Piano tốt nhất cho mọi nghệ sĩ - Phần 1 

11/10/2019 1436

Khi mong muốn có một cây Piano đồng hành cùng quá trình chơi nhạc của mình, người chơi lần đầu hay những người chơi có kinh nghiệm đều sẽ gặp phải rất nhiều những phân vân với nhiều lý do được đưa ra như ngân sách, mục tiêu chơi đàn, trình độ đàn… 

Trong bất kỳ 12 thương hiệu Piano nào được giới thiệu dưới đây chắc chắn bạn sẽ tìm thấy được cây Piano phù hợp với nhu cầu với các mức giá khác nhau. 

Steinway & Sons

Chất lượng và lịch sử phát triển tạo thành Steinway & Sons, giấc mơ của nghệ sĩ Piano cổ điển. 97% nghệ sĩ Piano nổi tiếng yêu thích thương hiệu này như Lang Lang, Mitsuko Uchida, Martha Argerich… Steinway cung cấp các model đàn có kích cỡ khác nhau. Model D lớn nhất dành cho hòa nhạc, cỡ trung là các model B,C,O,A, nhỏ hơn nữa có S và M dành cho gia đình, các buổi biểu diễn hòa nhạc cỡ nhỏ. 

12 thương hiệu Piano tốt nhất cho mọi nghệ sĩ - Phần 1 

Những cây đàn Piano cỡ lớn của Steinway có mức giá rất cao, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt nhất cho những nghệ sĩ Piano chuyên nghiệp và nghiêm túc. May mắn, để mở ra cánh cửa cho người yêu Piano chạm đến những giá trị Piano chất lượng của mình, Steinway đã kết hợp với một số nhà thiết kế và sản xuất Piano lớn khác để tạo nên những cây Piano có thiết kế của Steinway, chất lượng xấp xỉ Steinway nhưng mức giá tốt hơn cho những người chơi cân nhắc về kinh phí là Boston ( cho người chơi trình độ trung cấp), Essex ( cấp nhập cảnh) .

Cả Steinway & Son Boston, Essex hiện nay đều được Việt Thương Music phân phối độc quyền tại Việt Nam, và đang được ưu đãi giảm sâu trong dịp mùa sale tháng 10. Giá của các cây đàn thuộc Steinway Family dao động trong khoảng từ hơn 200 triệu đến 6 tỷ đồng. 

Bosendorfer

Nếu bạn quan tâm đến truyền thống và lịch sử phát triển của hãng đàn khi mua sắm, thì chắc chắn Bosendorfer sẽ được bạn coi trọng. Thương hiệu này thành lập vào năm 1828, Piano của thương hiệu này có âm thanh hay, phong phú, là một nhà sản xuất điển hình dành cho những người sành chơi và những nghệ sĩ Piano nghiêm túc. 

Những cây Piano của hãng này cũng là một trong những cây Piano đắt nhất thế giới, các nghệ sĩ yêu thích Bosendorfer bao gồm Kimiko Ishizaka, Beatrice Berrut và Saskia Giorgini. 

12 thương hiệu Piano tốt nhất cho mọi nghệ sĩ - Phần 1 

Fazioli

Nhà sản xuất Piano nằm ở bắc Ý này chỉ tạo ra những cây đàn Piano tốt nhất, Piano của họ có sự sáng tạo không giới hạn với các vật liệu độc đáo như cây du, cây mun…

Những cây đàn ra đời từ sự sáng tạo của Fazioli thực sự là một tác phẩm nghệ thuật, đây cũng là một lý do giải thích cho việc giá đàn cao ngất của họ. Trong khi đó, tuổi đời của hãng này chưa nhiều, họ bắt đầu vào cuối thập kỷ 1970, nhưng với sự cống hiến sáng tạo của mình, Fazioli nhanh chóng vang danh trong giới sản xuất Piano. 

12 thương hiệu Piano tốt nhất cho mọi nghệ sĩ - Phần 1 

Herbie Hancock, Matteo Fossi, Lucas Wong là những nghệ sĩ nổi tiếng yêu thích Fazioli, đây cũng là một thương hiệu Piano hoàn hảo cho những nghệ sĩ Piano nghiêm túc, sẵn sàng đầu tư cho Piano. 

C.Bechstein

Bechstein cũng là một trong số những thương hiệu có lịch sử hình thành và phát triển lâu dài, với sự kiểm chứng chất lượng từ các nhà soạn nhạc danh giá như Franz Liszt và Claude Debussy. Vassily Primakov, Kit Armstrong và Michel Dalberto đều là những nghệ sĩ Piano nổi tiếng, thích chơi những cây đàn Piano tuyệt đẹp và thanh lịch này. 

Những cây Piano của Đức luôn lý tưởng cho các phòng hòa nhạc, các phòng thu, những cây Piano này của Bechstein có giá rất cao, nhưng may mắn cho những người hâm mộ thương hiệu này là Bechstein cũng có thương hiệu Zimmerman và W.Hoffman cho mức giá thấp hơn. 

12 thương hiệu Piano tốt nhất cho mọi nghệ sĩ - Phần 1 

Bluthner

Bluthner cũng là một thương hiệu Piano của Đức, có trụ sở tại Leipzig, hãng này nhận được sự yêu thích của rất nhiều nhà soạn nhạc như Brahms, Mahler và Wagner, nhóm nhạc The Beatles nổi tiếng cũng rất yêu thích Piano của Bluthner. 

Những cây Piano của Bluthner có thể thách thức với thời gian nếu được bảo trì tốt, các nghệ sĩ Rima Chacaturian, Billy Childs và Ying Feng rất yêu thích thương hiệu Piano này. Những cây đàn Bluthner là lựa chọn hợp lý cho những người coi trọng truyền thống và sáng tạo, với âm thanh đáng nhớ bền bỉ. Piano của hãng này cũng được biết đến như là cây đàn mang giai điệu vàng của của Hoàng Gia, tất cả những thông tin này đã nói lên được chất lượng của Piano Bluthner. 

12 thương hiệu Piano tốt nhất cho mọi nghệ sĩ - Phần 1 

Mason & Hamlin

Thương hiệu Piano có trụ sở tại Massachusetts này là một hãng sản xuất kiên định trong ngành, tạo ra một số cây Piano lớn và một số Piano upright được chế tạo đặc biệt. Mason & Hamlin đã thực hiện một số đổi mới trong thiết kế đàn Piano của họ, bao gồm cả vành đàn, soundboard. Những cây Piano của hãng này thích hợp cho bất cứ ai yêu thích một cây Piano cổ điển chất lượng. 

Giá đàn của thương hiệu này không kém cạnh so với Steinway & Sons bao nhiêu, nhưng hiệu suất chơi có thể trả lời được cho người chơi tại sao cây đàn có mức giá này. Những nghệ sĩ yêu thích Mason & Hamlin bao gồm Brian Culbertson, Jarrod Radnich và Rod Tanski. 

12 thương hiệu Piano tốt nhất cho mọi nghệ sĩ - Phần 1 

Stuart & Son

Với những ai mong muốn có một cây đàn có thể tùy chỉnh theo mong muốn, họ có thể đặt hàng với Stuart & Son, hãng Piano của Úc. Họ có một tay nghề tuyệt vời để xây dựng những cây Piano cao cấp theo ý muốn của người đặt hàng. 

12 thương hiệu Piano tốt nhất cho mọi nghệ sĩ - Phần 1 

Những cây Piano kích cỡ lớn dành cho hòa nhạc và phong thu với 97 phím hoặc 102 phím là những sáng tạo độc đáo của Stuart & Son. Piano của họ là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, cá tính, phù hợp cho những người có nhiều ngân sách cho Piano. 

Những nghệ sĩ chơi Piano Stuart & Son bao gồm Gregory Kinda và Fiona Joy Hawkins. 

Những thương hiệu Piano acoustic được giới thiệu trong bài đều là những thương hiệu Piano đình đám của thế giới, và đương nhiên họ đều rất đáng để sở hữu cho bất kỳ cấp độ chơi nào, có lẽ điều cần cân nhắc duy nhất ở đây là chi phí cho một cây đàn trong những thương hiệu này. Nếu chi phí của bạn ở mức vừa phải bạn có thể chọn Boston, Essex của Steinway hoặc Zimmerman, W.Hoffman của C.Bechstein là những thương hiệu con của hai nhà sản xuất này. 

(Còn nữa)

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.