Việt Thương Music và nhạc Rock & Roll

21/11/2019 1685

Được đánh giá là một trong những thể loại nhạc phổ biến nhất Thế Giới, Rock & Roll không chỉ có vai trò ảnh hưởng đến xu hướng và thị hiếu âm nhạc đại chúng mà nó còn ảnh hưởng đến phong cách sống, thời trang, thái độ và cả ngôn ngữ. Nắm bắt được điều này, Việt Thương Music luôn nỗ lực mang đến những nhạc cụ tốt nhất cho người nghệ sĩ chơi Rock.

Việt Thương Music và nhạc Rock & Roll

Rock & Roll: Không chỉ là âm thanh, đó là một cách sống

Những thay đổi về kinh tế và xã hội diễn ra ở Mỹ trong và sau Thế chiến thứ hai đã góp phần vào sự ra đời của Rock & Roll vào những năm 1950. Được gọi ngắn gọn là nhạc Rock, nó là sự hợp nhất các phong cách âm nhạc khác nhau trên khắp nước Mỹ: Blues, Country và Swing, Jazz và một số thể loại nhạc khác. Là hiện tượng lan rộng khắp Tây bán cầu vào những năm 1950,  nhạc Rock đã nhanh chóng bành trướng khắp Châu Âu, trở thành một trào lưu văn hoá bao trùm mọi thứ.

Điều khiến cho nhạc Rock dễ dàng chinh phục người nghe chính là nằm ở ca từ giản dị, mộc mạc hệt như những lời nói từ trái tim. Các nhạc sĩ viết dòng nhạc này khai thác những chủ đề vô cùng đa dạng, thường kết hợp tình yêu lãng mạn với sự mạnh bạo trong tình yêu, sự phản kháng và cả những vấn đề nhạy cảm như chính trị, sắc tộc. Rock đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc cách mạng văn hóa và các phong trào xã hội của những năm 1960, ảnh hưởng đến cách giới trẻ ăn mặc, suy nghĩ và cảm nhận về xã hội.

Việt Thương Music và nhạc Rock & Roll

Cũng như các nước phương Tây, tại Việt Nam thì Rock cũng là đại diện của một tư duy văn hóa, một lối sống nổi loạn nhưng cũng không kém phần thời thượng, tinh tế. Các ban nhạc Rock hàng đầu Việt Nam như Bức Tường (với thủ lĩnh Trần Lập nổi lên như một người truyền lửa và cảm hứng cho giới trẻ), MicroWave, Gạt Tàn Đầy, UnlimiteD, Ngũ Cung đã góp phần không nhỏ vào sức mạnh của dòng nhạc này tại nước ta. Tuy có lúc thịnh lúc suy nhưng dòng máu yêu nhạc Rock chảy trong từng người Việt chưa bao giờ nguội lanh. Các thanh niên sớm bắt đầu bắt chước các anh hùng rock của họ về kiểu tóc, quần áo và thái độ. Tinh thần mạnh mẽ nổi loạn, lối sống khẳng khái ngay thẳng cùng phong cách bụi bặm phóng khoáng mang đến cho giới trẻ chính là những nét chấm phá đặc biệt cần thiết cho thị trường âm nhạc Việt vốn đã bão hòa những sự nhẹ nhàng, thanh lịch của Pop.

Việt Thương Music và nhạc Rock & Roll

Đặc điểm của rock là một thể loại âm nhạc thường thức, được trình diễn bởi các nhạc cụ chính như guitar, guitar bass và trống. Ngoài ra, còn có các nhạc cụ dùng phím như piano, organ và thỉnh thoảng có sự góp mặt của kèn flute, vĩ cầm, harmonica, banjo,... Một ban nhạc rock hoặc nhóm nhạc rock bao gồm một ca sĩ chính, một người chơi guitar, một người chơi guitar bass, và một tay trống (drummer).

Việt Thương Music - Góp phần mang Rock & Roll đến mọi người

Việt Thương Music là thương hiệu cung cấp nhạc cụ hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng cho bạn những nhạc cụ tốt nhất, chất lượng nhất để bạn có thể thỏa sức trải nghiệm niềm đam mê nhạc Rock của mình. Tất cả những nhạc cụ cần thiết cho 1 ban nhạc Rock đều được Việt Thương Music mang đến như đàn guitar điện, guitar bass, trống... Ở đây chúng tôi có những thương hiệu nhạc cụ tốt nhất trong lĩnh vực của nó từ guitar với Fender, Jackson, Squier, Charvel, Taylor, Gretsch,... hay trống Pearl, Roland, Lazer.

Việt Thương Music và nhạc Rock & Roll

Fender

Biểu tượng Fender cùng với những cái tên như Telecaster, Stratocaster,… là những dòng đàn guitar điện khởi đầu cho cuộc cách mạng Rock & Roll và tiếp tục trở thành sự lựa chọn số 1 của các nghệ sỹ chuyên nghiệp và những nhà sưu tầm thực thụ. Âm thanh vừa cổ điển khi thể hiện các dòng nhạc Ballad, Roll’n roll,Blues….vừa hiện đại và hoang dại khi cùng với Metal, Funk hay Punk.. là hoàn toàn khác biệt và không lẫn vào đâu được trong vô vàn những cây electric guitar của nhiều hãng khác.

Jackson

Từ những ngày đầu mới sơ khai cho đến ngày nay, Jackson Guitars được biết đến với thiết kế thanh lịch, mảnh mai, và có các họa tiết mạnh mẽ phổ biến với các thể loại nhạc mạnh như Rock và Metal. Âm thanh của đàn guitar điện Jackson cũng được đánh giá là dày dặn và hơi đục nhưng ngược lại cũng rất ấm và  sắc nét.

Squier

Đàn guitar Squier được làm bởi Fender một trong những thương hiệu chế tác đàn guitar có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Squier được đánh giá phù hợp cho người mới bắt đầu và các nhạc sĩ với một ngân sách vừa tầm. Squier đã thực sự thành công trên cuộc chạy đua tạo ra những sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất.

Charvel

Guitar Charvel trở nên nổi tiếng trong thập niên 1980 do sự hợp tác của họ với các nghệ sĩ guitar Rock và Heavy Metal nổi tiếng như Eddie Van Halen (Van Halen), Richie Sambora (Bon Jovi), Warren DeMartini (Ratt), Randy Rhoads, Jake E. Lee (Ozzy) Osbourne), Vinnie Vincent (Kiss), Eddie Ojeda (Twisted Sister), George Lynch (Dokken), Criss Oliva (Savatage), Allan Holdsworth, Shawn Lane, và những người khác. Đàn Guitar Charvel được khơi nguồn dựa trên niềm đam mê tốc độ và sự mượt mà trên những phím đàn guitar, sự kết hợp sáng tạo này đã đem đến những yếu tố đặc biệt xây dựng nên thương hiệu guitar huyền thoại ngày nay. Charvel cũng là thương hiệu nổi tiếng với những đàn guitar điện lý tưởng cho những màn biểu diễn solo nhanh, những câu licks tốc độ "xé gió" với phong cách biểu diễn ấn tượng, mạnh mẽ.

Gretsch

Gretsch là một thương hiệu của Mỹ được đầu tư khá kỹ lưỡng trong quá trình sản xuất để tạo nên một chất lượng âm thanh khác biệt và nổi bật. Đặc trưng âm thanh của thương hiệu này là sự mượt mà, trầm ấm với một độ vang vừa phải, đủ sức lan tỏa. Đàn guitar Gretsch được làm ra từ những chất liệu gỗ chuyên sử dụng để làm đàn guitar, nhờ vậy mà cây đàn guitar Gretsch thường có được độ bền cao và chất lượng âm thanh ít bị thay đổi trong quá trình sử dụng, đặc biệt là rất ít xảy ra hư hỏng khi sử dụng.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.