Sự khác biệt giữa các dòng đàn Piano được yêu thích của Roland năm 2019 - Phần 2

04/10/2019 2363

Piano Roland F-series

- Piano Roland F140R

Một cây đàn Piano điện dành cho gia đình nữa mà Roland thiết kế là F140R, cây đàn dành cho những không gian sống nhỏ hẹp, về cơ bản đây là phiên bản mỏng hơn của RP501R. Roland F140R có 316 âm thanh tùy chọn bao gồm 11 âm Piano, 8 âm trống, 1 bộ SFX hoàn chỉnh để tái tạo âm nhạc riêng, 1 bộ 2 loa cung cấp âm thanh nổi, tai nghe 3D, khả năng ghi âm với băng tần đầy đủ cung cấp khả năng chơi nhạc rất tốt cho người sử dụng. 

Piano Roland HP series

Về cơ bản, HP là dòng Piano gia đình của Roland với kiểu dáng đẹp, hoạt động và âm thanh giống Piano acoustic nhưng không bao giờ cần bảo dưỡng hay điều chỉnh.

- Roland HP 601: Cây đàn HP601 thiết kế cho những người chơi có kinh nghiệm, cần một cây đàn có âm thanh tùy chọn tuyệt vời nhưng cũng cần phù hợp với môi trường gia đình. Điều này được thể hiện với bàn phím PHA-50 mang lại cảm giác Grand Piano đích thực với hành động búa được đánh giá cao. Cây đàn tích hợp 319 âm, hơn 350 bài hát ghi nhớ sẵn để chơi cùng, người chơi có thể lưu trữ 25 bản nhạc yêu thích thông qua chức năng Piano Designer. 

- Roland HP603A là loại đàn Piano dành cho buổi hòa nhạc mang đến nhiều âm sắc và khả năng chơi nhạc đáng kinh ngạc, được thiết kế để phù hợp với vẻ đẹp của không gian lớn, sang trọng. 

Mô hình SuperNATURAL được tìm thấy trong HP603A tái tạo một cách hiệu quả các phản hồi âm của một cây đàn Piano acoustic mà không có bất cứ sự khác biệt nào. Sự thực HP603A có 350 âm gồm các loại nhạc cụ bộ dây, bộ gõ và 353 bài hát đi kèm. Bàn phím PHA-50 thể hiện đầy đủ cảm xúc của các âm nhạc cụ này. Bàn phím có đặc tính hấp thụ độ ẩm, nhờ vậy người chơi sẽ hạn chế được việc bị trượt phím khi chơi lâu. Ngoài ra Roland HP603A còn được kết nối Bluetooth, có chức năng Piano Designer để điều chỉnh âm thanh. 

- Đàn Piano Roland HP-702

Roland mới ra mắt HP-702 năm 2019, cải tiến tùy chọn trên hai mẫu trước đó và lấy cảm hứng từ LX700 series từng giành những giải thưởng lớn hồi cuối năm 2018, đầu năm 2019. Roland HP-702 có bàn phím PHA-4 Standard, bàn đạp hành động Damper lũy tiến đáp ứng tốt các lối chơi. Lợi ích ở đây là bạn sẽ không cần phải nâng cấp cây đàn khi kỹ thuật chơi của bạn được cải thiện. Cả HP 702 và HP-704 đều có kết nối Bluetooth và tương thích với ứng dụng Everyday Piano của Roland. 

- Đàn Piano kỹ thuật số Roland HP-704

Sự khác biệt chính giữa HP702 và HP704 nằm ở bàn phím và trình chiếu âm thanh. HP704 có bàn phím PHA-50, kết hợp với giao diện của phím gỗ với độ bền của vật liệu hiện đại, do đó không cần phải bảo trì hay thay thế - điều này là mong ước của bất cứ cây Piano acoustic nào. HP-704 có hệ thống trình chiếu âm thanh lớn, chất lượng âm thanh tốt hơn, khiến cây đàn này trở nên rất lý tưởng cho những buổi tập luyện, biểu diễn và tiệc tùng. 

Piano Roland DP series

- Đàn Piano Roland DP603: Cây piano mỏng nhẹ này được dành cho những không gian nhỏ hẹp, với thiết kế tối giản cây đàn rất vừa mắt với những ai thích sự ngăn nắp. Tuy nhiên, vẻ bề ngoài lại ngược với chất lượng cây đàn khi nó được thiết kế dành cho những người chơi Piano nhiều kinh nghiệm. 

Bạn sẽ có 307 âm Piano, tối đa 384 âm nhạc cụ có sẵn, 88 phím PHA-50 với Escapement và Ebony/Ivory Feel cùng bàn đạp Damper Solf và Sostenuto cung cấp thêm quyền kiểm soát. Cây đàn có loa 2x30W được tích hợp cung cấp chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc. Cũng như những cây đàn hiện đại của Roland DP603 có các kết nối hiện đại như Bluetooth MIDI, USB và chế độ luyện tập Twin Piano, Piano Partner 2. 

Piano Roland LX series

Roland LX series là mục tiêu cuối cùng cho những ai muốn có một cây đàn Piano kỹ thuật số chất lượng. LX là từ viết tắt của sự sang trọng bao gồm LX705, LX706, LX708 và LX17 – Tất cả những cây đàn này đều là Piano cao cấp mang đến khả năng chơi Piano tuyệt vời và ngoại hình đẹp. Sự khác biệt của những model đàn này là số lượng loa, phím đàn và âm đi kèm.

- Roland LX705 có giá cả phải chăng nhất trong dòng LX700, nó bao gồm những tính năng cao cấp hơn mức giá bạn phải trả. Bàn phím PHA-50, bàn đạp hành động, 324 âm với hai mô hình Piano thế giới European Grand và American Grand trong cùng một cây đàn. Bạn sẽ có 4 loa đặt 2 bên thân đàn, cho trải nghiệm âm thanh ấn tượng. 

- Roland LX706 khác biệt với LX705 là cây đàn này có bàn phím lai Grand, có bàn đạp hành động Damper, có hệ thống 6 loa x 2 để tăng cường âm thanh. Và nó khác biệt với LX708 ở chiều cao và cấu hình nắp đàn. 

- Roland LX708, được tích hợp với tất cả các tính năng tuyệt vời của LX706, nhưng hệ thống âm thanh được nâng cấp lên 8 loa, bạn vẫn có bàn phím lai Grand, bàn đạp hành động và nắp đàn phía trên có thể mở ra hỗ trợ sự khuếch tán âm thanh Piano giống đàn Piano acoustic.  Cây đàn này còn có tính năng cho phép kết hợp âm thanh đang chơi với âm thanh mô phỏng các sân khấu, phòng hòa nhạc hoặc phòng thu. 

- Roland LX17 có hệ thống 8 loa, bộ máy âm thanh SuperNATURAL, cung cấp các hành động chơi nhạc trực quan với kích thước lớn, cung cấp âm thanh mạnh hơn, kết hợp với thiết kế nắp đàn mở, mang âm thanh Piano ngập tràn trong phòng. 

Với những model đàn Piano Roland được yêu thích nhất năm 2019 chúng tôi vừa giới thiệu trong phần bài viết trên, hi vọng sẽ giúp được những người yêu Piano đang lựa chọn cây đàn phù hợp với mục đích chơi Piano của mình. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 1800 6715 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.