Squier Bullet Stratocaster: Cây guitar điện tốt nhất cho người mới tập

22/02/2019 1406

Squier là một trong những cái tên đầu tiên hiện lên khi nghĩ về những cây đàn guitar điện entry-level dành cho người mới. Trong đó nổi bật nhất là dòng Bullet Stratocaster với mức giá thành phải chăng, là một cây đàn đã dẫn dắt nhiều thế hệ người chơi đến với thế giới guitar điện.

Thiết kế.

Cây đàn được ra đời khi Fender nhận thấy người chơi muốn tiếp cận với dáng đàn Stratocaster với một mức giá dễ chịu hơn, từ đó Bullet được ra đời và dần trở thành cây đàn phổ biến nhất trong phân khúc dành cho người mới. Thân đàn mang dáng Stratocaster gốc tương tự như những cây đàn của Fender, sự khác biệt lớn nhất là loại gỗ được sử dụng để làm đàn.

Squier Bullet Strat sử dụng gỗ Basswood, đây là một giải pháp kinh tế hơn thay thế cho loại gỗ Alder và Maple thường thấy trên dáng đàn Stratocaster. Nếu mới bắt đầu làm quen với guitar điện, thì tonewood (chất âm đặc trưng của loại gỗ làm đàn) chưa phải là mối quan tâm hàng đầu của bạn.

Cần đàn được làm theo dáng C quen thuộc thường thấy trên những cây đàn của Fender, cho cảm giác chơi thoải mái, phù hợp với hầu hết mọi phong cách chơi.

Phần điện tử.

Squier Bullet Stratocaster được trang bị những cấu hình pick up chuẩn thường thấy là S-S-SH-S-S. Nếu bạn muốn sở hữu một cây đàn có cấu hình và âm thanh “thuần” Strat nhất, cấu hình 3 pick up singlecoil sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn muốn một cây đàn linh hoạt để có thể chơi tốt nhiều thể loại khác nhau, cấu hình H-S-S với một pick up humbucker sẽ tỏ ra hữu ích cho nhu cầu này.

Các pick up có thiết kế điều khiển chuẩn, có nghĩa là bạn sẽ có hai nút chỉnh tone, một nút volume và một cần gạt pick up 5 chiều để lựa chọn sử dụng một hay kết hợp hai pick up lại với nhau.

Âm thanh.

Đối với một cây đàn guitar đã xuất hiện được một thời gian, Squier Bullet đã được đánh giá tốt theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả chất lượng âm thanh của nó. Điều tuyệt vời về Bullet Strat là ở hầu hết các trường hợp sử dụng khác nhau, cây đàn cho kết quả rất tốt.

Tuy không mang tiếng clean đẹp nhất, hay có dải âm thanh rộng nhất nhưng ở mức giá entry-level của mình, Squier cho người chơi một trong những trải nghiệm âm thanh tròn trịa nhất có thể tìm thấy. Và đây là lí do tại sao bạn nên cân nhắc lựa chọn Squier của Fender thay vì những thương hiệu đàn không tên tuổi nhưng lại “đạo” lại dáng đàn Stratocaster.


Vậy đây có phải là cây đàn tốt nhất? Không hẳn là vậy, nhưng nó sẽ là một cây đàn hoàn hảo phục vụ cho nhu cầu luyện tập cho những người chơi mới. Bạn là một người chưa có kinh nghiệm chơi guitar điện nhưng muốn thử sức? Squier Bullet Strat sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm âm thanh và cảm giác chơi tốt nhất mà không cần bạn phải bỏ ra một gia tài lớn để sở hữu.

 

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.