Có nên mua đàn guitar Sigma

27/02/2019 2336

Guitar Sigma là một cái tên còn khá xa lạ với người yêu đàn guitar Việt Nam. Hiện nay chỉ có một vài cửa hàng bán đàn của thương hiệu này, chính vì vậy mà rất nhiều người phân vân và đặt ra câu hỏi có nên mua đàn guitar Sigma hay không.

Để biết được một cây đàn guitar tốt hay không, thực tế phải chính bản thân người mua là người trải nghiệm với cây đàn đó. Đối với thương hiệu đàn guitar Sigma chúng tôi sẽ cung cấp một vài thông tin quan trọng dưới đây để những người yêu guitar tự mình trải nghiệm và kiểm chứng rồi trả lời câu hỏi có nên mua đàn Guitar Sigma không nhé.

Chất lượng của đàn guitar Sigma có tốt không ?

Sigma là một cái tên còn mới mẻ với người yêu đàn guitar Việt Nam, nhưng chắc hẳn không ai không biết cái tên đình đám Martin – Thương hiệu guitar nổi tiếng của Mỹ. Sigma là một trong những công ty con của tập đoàn FC Martin & Co, được ra đời để sản xuất những cây đàn guitar dành cho phân khúc phổ thông cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng khác của Châu Á như Takamine từ năm 1970.

Lớn mạnh dưới “vây cánh” của Martin, Sigma cũng mang theo sự kiểm định chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt của người Mỹ và của hãng guitar Martin danh tiếng, chính vì vậy các cây đàn của Sigma đều nhận được phản hồi rất tốt từ những người đã từng sử dụng.

Năm 2011 do Martin ngưng sản xuất dòng hàng phổ thông nên đã nhượng lại Sigma cho Ami Musical Instruments - một công ty tại Đức, kế thừa các quy tắc kiểm định chất lượng của Mỹ cộng thêm với tiêu chuẩn chất lượng của người Đức nên chất lượng các cây đàn của Sigma ngày càng hoàn hảo.

Các cây đàn đẹp từng chi tiết từ nước sơn phủ, chọn lựa màu gỗ cho đến cách phối hợp các chi tiết thùng đàn, cần đàn, ngựa đàn… để sản xuất ra những cây đàn có tốc độ truyền âm cao, âm thanh dầy, âm bass ấm, âm treble trong sáng cân bằng, là những cây guitar ưa thích của các nghệ sĩ bán chuyên thường xuyên biểu diễn.

Chính từ việc cẩn trọng trong từng chi tiết, quy tình kiểm định nghiêm ngặt đã đưa chất lượng của Sigma thuộc top đứng đầu trong các thương hiệu sản xuất guitar phổ thông.

Giá bán guitar Sigma có đắt không ?

Một lợi thế sau chất lượng của Sigma nữa đó là giá cả, người yêu đàn chỉ cần bỏ ra một số tiền rất hợp lý cho một cây đàn guitar thuộc một hãng đàn danh tiếng, có chất lượng đỉnh cao. Các cây guitar thùng của Sigma có giá dao động trong biên độ nhỏ, mang đến sự lựa chọn ổn định cho những người yêu guitar đối với thương hiệu này.

Nếu như các bạn là học sinh, sinh viên có nhu cầu mua đàn để học, để giải trí và biểu diễn ở những sân khấu nhỏ thì có thể chọn các model  DMC-STE có giá hơn 6 triệu hoặc model DMC-1STE-BR với mức giá hơn 7 triệu. Hai model đàn này đều có thiết kế dáng D-cut trẻ trung, màu gỗ sáng hoặc sẫm được phủ bóng mờ sang trọng. Đây là 2 trong số các model guitar của Sigma bán chạy nhất trên thế giới.

Khi bạn là một nghệ sĩ guitar thường xuyên biểu diễn trên sân khấu, các phòng trà, hoặc các nghệ sĩ sáng tác thì hãy chọn CMC-6E với mức giá hơn 9 triệu hoặc DMC-1STE BK có giá 8 triệu, DMRC-2STE có giá hơn 9 triệu… Những cây đàn này với độ cân bằng âm rất tốt, mang đến những biểu cảm phong phú cho bản nhạc người nghệ sĩ đang chơi, là biểu chứng cho sự thành công của những nghệ sĩ chuyên biểu diễn ở các sân khấu nhỏ.

Những model đàn chất lượng của Guitar Sigma trên đây hiện đang được bán ở tất cả các showroom trưng bày sản phẩm của Việt Thương Music, các bạn yêu guitar có thể đến tận nơi để trải nghiệm và lựa chọn một model guitar Sigma ưng ý.

Những thông tin trên chắc hẳn đã giúp những người yêu đàn guitar phần nào trả lời được câu hỏi có nên mua đàn guitar Sigma hay không rồi, hi vọng các bạn sẽ có được lựa chọn chính xác nhất khi mua đàn tại Việt Thương Music.

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.