Đánh giá Đàn guitar Jackson - Jackson có phải là một thương hiệu tốt?

28/06/2018 2625

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy một vài thương hiệu hàng đầu trong ngành sản xuất nhạc cụ. Tuy nhiên, sẽ rất khó để tìm được thương hiệu tốt nhất hợp với ý bạn. Bây giờ chúng ta sẽ thảo luận về thương hiệu Guitar Jackson. Jackson là thương hiệu hàng đầu với bộ sưu tập những cây đàn guitar acoustic và guitar điện hết sức độc đáo. Đặc biệt những người chơi nhạc Metal sẽ muốn một cây guitar với những chức năng vượt trội hơn mà hầu hết các hãng sản xuất đàn không thể đáp ứng được. Và Jackson là hãng sản xuất duy nhất có thể đem tới những màn trình diễn với chất lượng âm thanh tuyệt hảo.

Trong những năm 1990, mỗi tay chơi nhạc metal đều luôn có một cây guitar Jackson bên mình và hiện tại, xu thế vẫn tiếp tục bởi vì ít có hãng sản xuất nào có thể cạnh tranh với vẻ ngoài và chất lượng âm thanh từ những cây guitar của Jackson. Dưới đây là bảng đánh giá chung những cây đàn guitar Jackson. Những thông tin này sẽ giúp các bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Đàn guitar Jackson tốt đến mức nào?”.

* Top 5 cây đàn guitar Jackson

Đánh giá chung 

Nói ngắn gọn, những tay chơi nhạc Metal sẽ không thể tìm được hãng sản xuất nào mà có thể đáp ứng nhu cầu của họ như hãng Jackson. Dù sao thì những người chơi dòng nhạc khác có thể sẽ không thấy Jackson quá vượt trội so với những hãng khác trên thị trường. Cũng bởi vì vậy mà Jackson đang rất cố gắng để khắc phục tình trạng này. Kết quả là họ cuối cùng cũng tung ra thị trường những mẫu đàn mới như một đòn tấn công đánh lên những đối thủ hiện tại. Nhìn chung,hãng đã cải thiện hơn sau khi tung sản phẩm mới ra thị trường.

Chất liệu gỗ 

Giống như những hãng sản xuất nổi tiếng khác, Jackson không muốn sử dụng những loại gỗ chất lượng thấp cho sản phẩm của mình. Gỗ hồng sắc, gỗ thích là một trong những loại gỗ cao cấp được sử dụng cho hầu hết những mẫu đàn của hãng. Chất liệu gỗ cao cấp của Jackson cũng được người dùng đánh giá rất cao.


Jackson JS32 Dinky DKA-M – Gloss Black  

Cần đàn 

Trong danh mục này thì Jackson hoàn toàn đánh bại những hãng sản xuất khác. Thiết kế cần đàn của Jackson cho phép người chơi guitar có thể chơi nhanh và mạnh mà không phải sợ bấm nhầm vào ngăn phím. Nhờ vậy mà khi nói về khoản cần đàn, bạn sẽ không thể nào tìm được thương hiệu nào tốt hơn Jackson.


Jackson JS22-7 Dinky – Satin Black

Thân đàn 

Mặt khác, chỉ có một vài hãng sản xuất đàn nhất định trong ngành có thể tạo ra thân đàn với mức đánh giá tuyệt đối như đàn guitar của Jackson. Thân đàn của những cây guitar hàng đầu Jackson đều có chất liệu gỗ đoạn, loại gỗ được cho là vật liệu tốt nhất dành cho một cây guitar. Và nhờ thân đàn nên độ ổn định và sức bền của đàn cũng được tăng thêm, điều này giúp cải thiện những màn trình diễn được đem đến bởi những cây đàn Jackson.

Jackson JS22 Single Cut – Satin Black


Hộp đàn

Những cây guitar Jackson được trang bị hộp đàn cao cấp giúp người chơi có thể tạo ra những giai điệu và âm thanh đa dạng. Nhờ sự đa dạng này mà nghệ sĩ guitar có thể đem đến những tone nhạc độc đáo để thỏa mãn thính giác của khán giả.

Jackson JS11 Dinky – Black  

Kiểu dáng

Hãy quan sát tất cả những mẫu đàn àm Jackson đã tung ra, các bạn có thể thấy rằng những mẫu đàn này không được đa dạng như những mẫu đàn của Epiphone hay những hãng sản xuất hàng đầu khác. Mặc dù vậy Jackson vẫn xứng đáng được liệt kê vào danh sách những hãng sản xuất guitar hàng đầu nhờ chất lượng sản phẩm tuyệt hảo. Tuy không đa dạng nhưng những mẫu đàn của Jackson vẫn đáp ứng đầy đủ những gì mà một người mới học chơi đàn cần. Thực tế thì Jackson có nhiều mẫu đàn hơn so với những hãng như Ibanez hay Gibson. Vậy nên nếu bạn đang muốn tìm kiếm những lựa chọn cho người chơi ở mức độ nhập môn thì Jackson rõ ràng là hãng sản xuất phù hợp cho bạn.

Các kiểu dáng Guitar Jackson tiêu biểu

Lớp sơn ngoài

Những cây guitar Jackson được thiết kế dành cho người mới bắt đầu nên họ cũng cố giữ cho sản phẩm của mình ở mức giá hợp lí. Tuy nhiên, để giảm thiểu chi phí họ đã hi sinh một vài phần của cây guitar. Quan sát lớp sơn thì bạn sẽ nhìn thấy lớp sơn của đàn chỉ ở chất lượng trung bình, mặc dù vậy thì đàn vẫn rất hấp dẫn với những người mới tập chơi. Xét về độ bền thì bạn có thể chơi đàn một cách thoải mái trong một khoảng thời gian khá dài đấy.

Phím đàn

Mặc dù kiểu phím đàn cũng không quá đa dạng, giống như của hãng Epiphone, nhưng Jackson vẫn đem đến tất cả những gì mà những người mới bắt đầu cần. Nếu như bạn cần một cây guitar có thể giúp bạn học những bước cơ bản trước khi tìm hiểu sâu hơn những kĩ năng cao cấp thì Jackson chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều. Việc Jackson tích hợp những tính năng tầm trung vào thiết kế khiến cho những cây guitar trở thành sự lựa chọn hấp dẫn hơn cho những người mới bắt đầu.

Kết luận:

Đối với những tay chơi nhạc Metal, đàn guitar Jackson là sự lựa chọn số 1. Còn đối với những dòng nhạc còn lại, guitar Jackson cũng là một thương hiệu tốt, cho bạn những cây đàn chất lượng cao, thiết kế độc đáo với mức giá cực kỳ phải chăng. Những cây đàn của Jackson mỗi ngày lại càng được hoàn thiện hơn để đáp ứng yêu cầu của tất cả người chơi. Sở hữu ngay một cây đàn guitar Jackson là một ý tưởng không hề tồi dành cho bạn.

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.