Đàn guitar Sigma có tốt không

27/02/2019 3387

Guitar Sigma là một thương hiệu không quá nổi bật đình đám như những thương hiệu lớn Taylor, Fender hay Martin, nhưng nó từng là một công ty con của Martin với mục tiêu sản xuất đàn guitar dành riêng cho phân khúc phổ thông của hãng này để cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng châu Á như Takamine. Sau năm 2011, Sigma thuộc về một công ty của Đức do Martin ngưng sản xuất đàn guitar phân khúc này.

Về câu hỏi đàn guitar sigma có tốt không thì chất lượng các cây guitar của hãng này nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng trong suốt những năm qua và luôn là đối thủ của các thương hiệu nổi tiếng tại Châu Á như Takamine, Yamaha, Samick….

Đàn guitar Sigma – thương hiệu Châu Âu

Nguồn gốc của Sigma có khá nhiều thăng trầm, khi ban đầu là một phần của công  ty CF Martin & Co, có trụ sở tại Pennsylvania. Ngay từ ban đầu, các sản phẩm của Sigma phải theo quy trình sản xuất và kiểm định chất lượng của các kỹ sư sản xuất tại Mỹ, thuộc một hãng guitar lớn, mỗi cây guitar của Sigma muốn xuất ra thị trường đều phải trải qua rất nhiều khâu kiểm định nghiêm ngặt từ chọn lựa nguyên vật liệu đến thành phẩm. Chỉ vì vướng mắc về thương hiệu nên cái tên Sigma không được công nhận, nhưng Sigma lại nổi tiếng vì là cây đàn của Martin.

Sau khi Martin chuyển nhượng lại Sigma cho một công ty khác tại Đức thì chất lượng của các cây đàn guitar của hãng này dường như được nâng cao. Bởi người Đức ở Châu Âu giống như người Nhật ở Châu Á, tất cả đồ vật được xuất xứ từ hai đất nước này đều có độ bền tuyệt đối và nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng khi sử dụng. Chính vì vậy, khi áp dụng các yêu cầu khắt khe của người Đức lên các sản phẩm đàn guitar của Sigma khiến sản phẩm của hãng này ngày càng được đón nhận bởi đông đảo người yêu guitar.

Chất lượng âm thanh đỉnh cao

Trong phân khúc hàng phổ thông, các cây guitar của Sigma rất được chú trọng về các chi tiết ổn định âm thanh, truyền tải cảm xúc của người chơi đến người nghe một cách tốt nhất. Các các sĩ phòng trà, biểu diễn trên sân khấu nhỏ, những nghệ sĩ bán chuyên rất yêu thích các sản phẩm của Sigma với âm thanh dày, tiếng bass tốt, nổ và tiếng treble cao trong, sáng mà không quá gay gắt.

Các chi tiết của đàn như Action chuẩn, giúp người chơi chơi tốt ở các phím cao, các chi tiết khác như cần đàn rất thích hợp với người chơi live và fingerstyle. Để có được kết quả tốt nhất trong chất lượng âm thanh như trên, các nhà sản xuất đàn guitar Sigma đã vô cùng tỉ mỉ trong việc lựa chọn các nguyên liệu và áp dụng các kỹ thuật kết hợp các chi tiết một cách tinh tế để tạo nên một cây đàn đẹp từ trong ra ngoài.

Cây đàn với vẻ đẹp hoàn hảo cho những nghệ sĩ không chuyên

Như đã giới thiệu ở trên, Sigma được sản xuất một cách cẩn trọng và trau chuốt với yêu cầu vô cùng cao về chất lượng, tinh tế từ khâu chọn nguyên liệu, chính vì vậy không có lý do gì để Sigma có thể có vẻ bên ngoài “xù xì” cả, và đây chính là sự khẳng định một lần nữa cho câu hỏi guitar Sigma có tốt không của nhiều bạn yêu guitar.

Những chiếc guitar Sigma có hình dáng rất bắt mắt với những mẫu mã cổ điển hay hiện đại với nhiều màu khác nhau. Cách thiết kế ngựa đàn, các chốt giữ dây đàn, dây viền mỏng quanh lỗ thoát hơi ở thùng đàn, hay cách xử lý màu gỗ khéo léo trên thân đàn đều mang đến cho người sở hữu một cây đàn đẹp, thanh lịch và sang trọng.

Qua những thông tin trên đây bạn có thể khẳng định đàn guitar Sigma là một cây đàn đẹp, đẹp cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của một hãng đàn đến từ thương hiệu guitar nổi tiếng thế giới. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp người yêu guitar có thêm sự khẳng định khi muốn sở hữu một trong số các model đàn của Sigma.

 

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.