Chứng chỉ âm nhạc quốc tế LCM là gì?

09/12/2019 4612

Với những người yêu thích âm nhạc và có mong muốn theo đuổi con đường học thuật chuyên sâu về âm nhạc thì bằng cấp, chứng chỉ là điều không thể thiếu. Vậy nếu bạn đang quan tâm thì chứng chỉ âm nhạc LCM (London College of Music) đang được giảng dạy và cấp tại hệ thống trường nhạc Việt Thương Music School sẽ là câu trả lời cho bạn.

Chứng chỉ LCM là gì

Được đánh giá là một trong những chứng chỉ có uy tính và giá trị nhất trong giới âm nhạc trên Thế Giới, LCM do văn phòng quản lý chất lượng và khảo thí quốc gia Anh (bao gồm những giáo sư có học vị cao và uy tính trên thế giới) công nhận và đảm bảo.

Nếu muốn đạt được chứng chỉ LCM, bạn cần trải qua các cuộc thi do London College of Music hoặc do các đối tác nhà trường tổ chức. London College of Music (LCM) là một học viện âm nhạc được thành lập từ năm 1887 tại Vương Quốc Anh. Đến năm 1992, LCM trở thành một phân khoa chuyên ngành nghệ thuật của University of West London. Chương trình LCM Examinations được thành lập như một Hội Đồng Khảo Thí Âm Nhạc Quốc Tế thuộc Đại Học West London và có mạng lưới các Trung Tâm Khảo Thí trên toàn thế giới dành để đánh giá về trình độ cũng như kiến thức và sự hiểu biết đối với âm nhạc thông qua các chứng chỉ và văn bằng đại học LCM.

Chứng chỉ LCM có giá trị ra sao?

Chứng chỉ LCM có thể được coi như một hệ thống quản lý tiêu chuẩn và chất lượng được thiết kế, xây dựng tương đồng với các nước văn minh tiên tiến trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập với Thế Giới.

Các nước Âu - Mỹ đã ký một Công ước công nhận bằng cấp của nhau, vì vậy bằng cấp của LCM có giá trị quốc tế. Chứng chỉ LCM có giá trị khi đăng ký vào các trường đại học tại Anh và một số trường đại học khác tại Mỹ và Châu Âu nằm trong cùng hệ thống công nhận bằng LCM. Sở hữu chứng chỉ này từ Grade 6 trở lên, khi đăng ký vào các trường Đại học thì các bạn có thể yêu cầu miễn giảm một số tín chỉ tuỳ theo quy định của từng trường.

Mỗi Grade hoặc mỗi Diploma của LCM đều tương đương với những trình độ (Level) được quy định trong khung trình độ và tín chỉ quốc gia.

Địa điểm học chứng chỉ LCM tại Việt Nam?

Là đơn vị liên kết với London College of Music, trường nhạc Việt Thương Music School là đại diện chính thức của LCM Examinations phối hợp với các trung tâm luyện thi LCM để tiến hành tổ chức thường xuyên những khóa luyện thi và cấp chứng chỉ âm nhạc quốc tế LCM tại Việt Nam.

Với hệ thống 26 trường nhạc trực thuộc, Việt Thương Music School được thừa hưởng những thành tựu về chương trình khung, về phương pháp, về giáo trình, về các chứng chỉ và bằng cấp được quốc tế công nhận. Mang đến cho học viên chất lượng đào tạo tốt cùng với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc ôn luyện cho học viên trong việc tham gia vào các kỳ thi âm nhạc.

Một số thông tin về chương trình học LCM

Về Chương Trình Giáo Dục Âm Nhạc LCM: LCM phủ đều các trình độ từ Mầm non - Sơ cấp - Trung Cấp - Đại học - Sau Đại học. Bao gồm hầu hết các bộ môn trong cả hai lãnh vực Lý thuyết và Thực hành, cả hai thể loại Âm nhạc Cổ điển (Classical music) và Âm nhạc Phổ thông (Popular Music)

Lý Thuyết (Theory): Lý thuyết Âm nhạc Cổ điển – Lý thuyết Âm nhạc Phổ thông – Sáng Tác…

Thực Hành (Practical):

Âm nhạc Cổ điển (Classical Music): Pianoforte – Bộ Dây (Strings bao gồm Violin, Viola…) – Bộ Gỗ (Woodwind  bao gồm Flute, Clarinet…) – Bộ Đồng (Brass bao gồm Trumpet, Trombone…) – Classical Guitar – Thanh nhạc Cổ điển (Classical Vocals) – Chỉ huy (Conducting) – Dạy nhạc cụ (Musical Instrument Teaching)…

Âm nhạc Phổ thông (Popular Music): Pop/Jazz Piano – Electronic Keyboard – Electronic Organ – Acoustic Guitar – Electric Guitar – Rock Guitar – Drum Kit – Thanh nhạc Pop (Pop Vocals) – Dạy nhạc cụ (Musical Instrument Teaching).

Về Giáo trình đào tạo Chứng chỉ LCM, mỗi trình độ sẽ sử dụng một giáo trình khác nhau:

- Giáo trình thực hành bộ môn theo trình độ của Việt Thương Music: bao gồm Bài tập Kỹ Thuật (Technical work), Bài tập Thị tấu (Sight Reading), Bài luyện Tai nghe (Ear Training)

- Handbook bộ môn theo trình độ của LCM: bao gồm các tác phẩm biểu diễn theo 3 danh mục A, B, C.

- Lý thuyết âm nhạc (classical hoặc popular music) của Việt Thương Music.

Nội dung bạn sẽ thích:

 
Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.