Việt Thương Music School coi trọng giáo dục âm nhạc cho trẻ tại Việt Nam

02/12/2019 905

Là một trong những hệ thống trường nhạc hàng đầu tại Việt Nam, Việt Thương Music School luôn chú trọng vào việc giáo dục âm nhạc cho trẻ em với hệ thống trường học rộng khắp cả nước. Vậy tại sao chúng tôi lại chú trọng vào độ tuổi này và âm nhạc có vai trò gì đối với sự phát triển của trẻ? Cần biết rằng khi một đứa trẻ học chơi nhạc cụ, âm nhạc sẽ trở thành công cụ tuyệt vời để thể hiện cảm xúc cá nhân và còn hơn thế nữa...

Việt Thương Music School coi trọng giáo dục âm nhạc cho trẻ tại Việt Nam

Vai trò của âm nhạc đối với trẻ em

Trong xu hướng phát triển về công nghệ, vui chơi giải trí của xã hội hiện nay, trẻ em ngày càng dành nhiều thời gian cho việc ngồi trước màn hình tivi, máy tính hoặc điện thoại hơn là các hoạt động phát triển thể chất như thể thao hay tinh thần như âm nhạc. Đây là điều vô cùng tác hại và ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của trẻ về sức khỏe, tinh thần, khả năng giao tiếp và sự tự tin trong cuộc sống. Đối với các bậc làm cha mẹ, việc tìm ra phương pháp cho con mình phát triển tốt nhất tinh thần, trí tuệ và thể chất là điều vô cùng quan trọng và ai cũng mong muốn. Và một trong những phương pháp hiệu quả hàng đầu mà các bậc làm cha mẹ không nên bỏ qua chính giáo dục âm nhạc cho trẻ, bởi vì âm nhạc từ lâu đã được xem là nguồn gốc quan trọng mang lại niềm vui và sức khỏe cho mọi người, đặc biệt là đối với các bé. Quan trọng hơn mục đích của âm nhạc còn là giáo dục đạo đức, tình cảm, hưởng trẻ đến với chân - thiện - mỹ.

Quá trình trẻ tiếp xúc và hoạt động âm nhạc như học hát, nghe hát, vận động theo nhạc, chơi trò chơi âm nhạc... sẽ hình thành ở trẻ những yếu tố của một nhân cách phát triển toàn diện, hài hoà, là sự phát triển về thẩm mỹ, đạo đức, trí tuệ và thể lực. Tuy nhiên, ở mỗi giai đoạn, giáo dục âm nhạc lại được tổ chức theo những cách thức khác nhau do đặc điểm từng lứa tuổi khác nhau. Và giáo dục âm nhạc cho lứa tuổi này góp phần không nhỏ vào việc giáo dục toàn diện cho trẻ.

Việt Thương Music School coi trọng giáo dục âm nhạc cho trẻ

Khởi đầu bằng những Trung Tâm Âm nhạc nhỏ, đến nay Việt Thương Music School đã trở thành một hệ thống giáo dục âm nhạc lớn nhất trong cả nước. Và với vị thế của mình, hơn ai hết Việt Thương Music School hiểu được tác động tích của việc giáo dục âm nhạc đối với trẻ nhỏ. Bằng những pháp và giáo trình theo tiêu chuẩn quốc tế, chúng tôi sẽ giúp trẻ phát triển được tối đa các khả năng quan trọng như nhận thức, ngôn ngữ, thể chất, thẩm mỹ, cảm xúc và hiểu biết xã hội.

Việt Thương Music School coi trọng giáo dục âm nhạc cho trẻ tại Việt Nam

Mục tiêu chính của Việt Thương Music School ngay từ những ngày đầu là phát triển cảm xúc âm nhạc nơi mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ qua việc dạy và học các bộ môn nhạc cụ, giúp mọi người biết khai thác những lợi thế của âm nhạc để ứng dụng trong cuộc sống. Song song đó còn là mở ra những hình thức đào tạo chuyên nghiệp cho những năng khiếu đang còn trong những độ tuổi cần phải tập trung cho việc học tập tại các trường mầm non, tiểu học, trung học… Tại Việt Thương Music School, chúng tôi có nhiều chương trình học dành riêng cho từng độ tuổi khác nhau với những giáo án phù hợp nhất đến từ nước ngoài. Gồm có:

Chương trình Kawai Music School (Dành cho bé từ 3-6 tuổi). Được giảng dạy theo bộ giáo trình Kawai, giúp khơi gợi tình yêu âm nhạc trong trẻ thông qua những trò chơi âm nhạc thú vị và sôi động để trẻ được thoải mái học tập, tiếp thu và phát triển nhận thức một cách tự nhiên nhất.

Chứng chỉ LCM (Dành cho học viên từ 7 tuổi trở lên). Là loại chứng chỉ trong lĩnh vực âm nhạc được cung cấp bởi trường London College of Music, đây là một trong những bằng cấp uy tín và có giá trị về âm nhạc trên toàn thế giới. Sau khi hoàn thành kỳ thi, học viên sẽ được cấp chứng chỉ âm nhạc quốc tế tương xứng với trình độ của mình.

Music for Little Mozarts (Dành cho trẻ từ 3-6 tuổi). Là chương trình giáo dục âm nhạc mang đến cho bé cách chơi piano phù hợp nhất với lứa tuổi mầm non. Bé được phát triển cùng lúc 2 kỹ năng nghe và hát với nhiều phong cách âm nhạc thú vị. Những kiến thức được trải nghiệm trong chương trình đào tạo sẽ là tiền đề giúp trẻ học các môn nhạc cụ chuyên sâu như: Piano, Guitar, Violin,… và tiến xa hơn trên con đường nghệ thuật.

Kết

Tất cả chương trình học trên đều là những thành tựu của một quá trình nỗ lực phát triển hơn 20 năm với phương châm hướng đến sự khơi gợi tình yêu âm nhạc, khuyến khích các năng khiếu phát triển và tạo nên một phong trào chơi nhạc cụ trong đại chúng, đặc biệt là đối với trẻ em Việt Nam.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.