Vì sao gọi ADAM A5X là mẫu loa kiểm âm phòng thu chuyên nghiệp?

10/07/2019 1144

Adam A5X là mẫu loa kiểm âm phòng thu chuyên nghiệp sở hữu chất lượng tốt nhất trong phân khúc giá dưới 1.000 USD, theo đánh giá của đông đảo nhà sản xuất nhạc và kỹ thuật viên phòng thu trên thế giới.

A5X là chiếc loa kiểm âm được sản xuất bởi ADAM - Hãng sản xuất thiết bị phòng thu hàng đầu đến từ Đức. Model này được ADAM cải tiến dựa trên những tính năng nổi bật của các siêu phẩm đi trước đầy tiếng tăm là S3A và A7 và được xây dựng với mức giá bán lẻ tốt đến kinh ngạc.

Có gì mới ở Adam A5X?

Ngay từ khi vừa ra mắt, dòng loa kiểm âm AX của ADAM đã được đông đảo người dùng đặt kỳ vọng. Trong số đó, một lượng fan lớn của 2 model đi trước S3A và A7 lại không nghĩ rằng ADAM cần phải thay đổi nhiều. Họ lo lắng rằng dòng AX nói chung và model A5X nói riêng sẽ đánh mất những điều tuyệt vời vốn có của thương hiệu này.

Trên thực tế, với việc phát hành loạt loa AX, ADAM đã đáp ứng được thị trường với mẫu mã và chất lượng âm thanh nổi trội hơn. Phiên bản mới này có thiết kế cao hơn và to hơn. Thay vì những hiệu ứng “lấp lánh”, A5X cho ra những âm thanh chân thực và chính xác nhất, giúp các nhà sản xuất âm nhạc có thể điều chỉnh bản nhạc của mình chất lượng nhất. Chính những phẩm chất này đã giúp cho A5X trở thành chiếc loa kiểm âm tốt nhất và không thế thiếu trong các phòng thu chuyên nghiệp.

Công nghệ X-ART

Giống như tất cả các model của AX-Series, A5X được trang công nghệ X-ART độc quyền của ADAM. Một loa trầm bass/ mid 5,5 bass hoạt động dưới 2,5kHz và được điều khiển bởi một cuộn dây giọng nói 1,533 và bộ khuếch đại PWM 50 watt mạnh mẽ. 

Chất lượng âm thanh của nó cung cấp cho bạn những bản ghi âm rõ ràng về những thay đổi nhỏ nhất trong bản phối. Bất chấp tất cả, A5X chắc chắn sẽ không gây mệt mỏi trong các phiên studio dài.

Tính năng Stereolink

Stereolink là một tính năng hữu ích với các dòng loa chuyên dụng cho studio. Chức năng này giúp loa có thể link tốt với mọi set up, vị trí kê đặt. Hứa hẹn sẽ mang đến những phút giây trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Hai giắc đầu vào và đầu ra bổ sung cho loa kênh âm thanh nổi thứ hai. Tính năng này cho phép bạn điều khiển âm lượng cho cả hai thiết bị bằng cách thao tác trên một đầu loa duy nhất.

Thiết kế

Về hình dáng bên ngoài, người dùng có thể thấy A5X không có nhiều thay đổi so với các mô hình trước đây của dòng AX. Riêng phần tủ loa đã được thiết kế lại một chút, nhưng điều này không gây ra nhiều biến động về mặt tổng thể. Thêm vào đó, ADAM cũng đã thiết kế nút âm lượng và nút nguồn ở phía trước của thiết bị, đây có thể là một thay đổi nhỏ, nhưng nó giúp việc sử dụng loa trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Hiệu suất

Mô hình trước đây của dòng AX là một mẫu loa tuyệt vời, đặc biệt với những ai yêu thích hiệu suất nặng treble. Tuy nhiên, có một khuyết điểm sự giảm đáng chú ý ở các tần số thấp hơn. Và với A5X, ADAM đã khắc phục được điều đó.

Với phạm vi phản hồi thực tế từ 50Hz đến 50kHz, người dùng sẽ có được một chiếc loa cực gì nhạy và có thể đạt tới mức cao nhất mà họ cần. A5X mang đến âm thanh và cảm giác hoàn hảo ngay cả đối với các studio lớn. Nhìn chung, ADAM Audio đã đáp ứng và vượt quá mọi mong đợi của các kỹ thuật viên studio với dòng A5X.

A5X là một chiếc loa tuyệt vời và không chỉ dành cho những người có không gian hạn chế. Với mức giá phải chăng, nó sẽ đánh bại nhiều mẫu loa có giá tương đương, bất kể kích thước của chúng. Nếu bạn cần một chiếc loa kiểm âm nhỏ gọn với chức năng vượt trội, A5X sẽ là một trong những giải pháp tốt nhất.

 

 

 

Tham khảo các sản phẩm khác: 

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.