Taylor Academy A12e - Cây đàn cao cấp hoàn hảo cho người mới chơi

12/09/2018 1264

Mức giá cao và tùy chọn tích hợp preamp – nghe có vẻ không giống như một cây đàn dành cho người mới, bạn có thể tự đặt cho mình câu hỏi đó. Thông thường thì những cây đàn electro-acoustic sẽ không được khuyến khích dành cho người chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng Taylor Academy A12e là một lựa chọn không thể bỏ qua khi tìm kiếm một cây đàn cho người mới. Academy series được Taylor thiết kế nhằm mang lại một sự lựa chọn với cho những ai muốn sỡ hữu một cây đàn Taylor mà không phải bỏ ra một khoản đầu tư lớn. Hãy cùng xem qua những gì mà Taylor mang lại cho người chơi với cây đàn Taylor A12e.

Đàn guitar Taylor Academy 12e cao cấp phù hợp cho người mới chơi

Thân đàn và cần đàn.

Taylor A12e là cây đàn có dáng Grand Concert với scale 24.87”, thông thường dáng đàn Grand Concert chỉ được Taylor cung cấp trên những dòng đàn cao cấp từ 300 series trở lên (với mức giá trên 40 triệu). Thân đàn được lựa chọn dựa trên định hướng phát triển của Taylor cho dòng đàn này là thân thiện với người dùng, dáng đàn Grand Concert nhỏ cho phép dễ ôm vào người khi chơi, thiết kế bền bỉ và không quá hào nhoáng với mặt sau và hông được làm từ gỗ Sapele cứng cáp. Mặt top quyết định âm thanh đặc trưng của cây đàn được làm từ gỗ solid Sitka Sruce – một lựa chọn thường thấy trên những cây đàn guitar. Cây đàn còn được tô điểm thêm phần armrest từ Mahogany với mục đích khuyến khích người chơi mới dành nhiều thời gian luyện tập hơn nhờ sự thoải mái mà nó mang lại. Nếu bạn là một người yêu thích đàn Taylor, có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy cây đàn dành cho người mới này lại được trang bị những tính năng chỉ có trên những cây đàn flagship của Taylor.

Thân đàn Taylor Academy 12e

Với một cây đàn dành cho người mới có mức giá khá cao này, người chơi sẽ kì vọng một trải nghiệm chơi tốt nhất và cần đàn Sapele với hoàn thiện nhám và mặt phím từ Ebony đáp ứng tốt cảm giác chơi được mong đợi này. Với mức đầu tư người chơi bỏ ra cho cây đàn, Taylor A12e mang lại tất cả những gì mà mọi người chơi hằng mong muốn: độ thoải mái, sự mượt mà khi chơi, trọng lượng nhẹ, thân đàn nhỏ gọn, cứng cáp và bền bỉ. Nói đến chất lượng khi làm ra cây đàn, Taylor sử dụng quy trình sản xuất chung cho tất cả những cây đàn của mình, từ những dòng giá rẻ cho đến những dòng cao cấp nhất. Có thể nói A12e có thể đánh bại tất cả những dòng đàn dành cho người mới của những thương hiệu khác.

Phần cứng.

Cùng với vẻ ngoài và cảm giác chơi tuyệt vời, A12e có các trang bị phần cứng ấn tượng. Thông thường những người mới sẽ không nên chọn những cây đàn được trang bị preamp, vì tại phân khúc này những preamp tích hợp thường không có chất lượng tốt. Nhưng pickup và preamp ES-B của Taylor khá ấn tượng và chắc chắn sẽ góp phần cho người chơi một lý do để luyện tập chăm chỉ hơn - hãy tưởng tượng một ngày bạn có thể dùng cây đàn biểu diễn trên một sân khấu.

Preamp ES-B giữ mọi thứ rất đơn giản và thân thiện cho người mới, với điều chỉnh volume và tone, tuy nhiên với người chơi đã có kinh nghiệm thì hệ thống này có thể là ít tùy chỉnh. Ngoài ra còn có tuner kỹ thuật số tích hợp sẵn, giúp người chơi luôn luôn “in tune”.

Phần cứng đàn guitar Taylor Academy 12e

Bộ máy lên dây làm từ chrome cho khả năng giữ dây tốt, Taylor A12e được trang bị bộ dây đàn Elixir Light phú hợp cho người mới và sự kết hợp giữa Taylor và Elixir cung cấp âm thanh xuất sắc. Ngựa đàn được làm từ gỗ Ebony cho khả năng truyền âm tốt và vẻ ngoài đồng bộ với cần đàn từ Ebony. Gigbag đi kèm cây đàn có chất lượng tốt và vẻ ngoài đẹp mắt, một gigbag độc quyền cho những người sở hữu Taylor.

Âm thanh.

Âm thanh cây đàn mang đặc trưng của Taylor. Sự kết hợp giữa mặt top solid Spruce và Sapele mang lại âm thanh tươi sáng và cân bằng. Khi chơi unplug cây đàn cho độ thoát âm tốt với âm lượng khá lớn nhưng khi cắm vào dàn âm thanh bạn không cần phải lo lắng về vấn đề âm lượng nữa. Tuy preamp trang bị không quá cao cấp, nhưng đáng để sử dụng khi bạn luyện tập và biểu diễn những bài đầu tiên mình học được. Tuy không quá linh hoạt trong sử dụng, bù lại sự đơn giản sẽ giúp ích cho những người mới.

Andy Power trưởng thiết kế của Taylor cho biết:

“Việc mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người chơi mới là rất quan trọng, và những trải nghiệm hài lòng sẽ là ấn tượng ban đầu tốt nhất chào đón những người chơi. Thật trớ trêu là những người chơi mới là những người cần một cây đàn tốt nhất, những người chơi giàu kinh nghiệm có thể chơi tốt trên mọi cây đàn, họ đơn giản sẽ trân trọng những cây đàn tốt hơn. Nhưng khi mới bắt đầu với guitar bạn cần một cây đàn tốt nhất trên mọi phương diện”.

Kết luận.

Taylor A12e là dòng đàn của Taylor hướng vào nhóm người mới nhưng nó đủ sức để sánh ngang hoặc thậm chí hơn so với những dòng đàn trung cấp đến từ những thương hiệu khác, giá thành của nó có thể một phần nói lên điều đó.

 

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.