Tại sao chọn Roland Digital Piano? ( Bài 1)

28/01/2015 2864

Bài 1: Làm thế nào để chọn một cây đàn Digital Piano có âm thanh tốt.

Bạn nên quan tâm đến 2 điểm quan trọng đầu tiên là Âm thanh và Bàn phím khi lựa chọn Digital Piano.

Thông thường bạn sẽ nhìn thấy những cây đàn piano được bày bán với một ai đó đứng và thử một vài nốt nhạc. Những gì bạn thực sự nên làm là ngồi xuống trên ghế piano và chơi toàn bộ các phím đàn từ thấp đến cao. Vị trí và hướng của bộ loa trên piano cũng rất quan trọng cho âm thanh tốt. Bạn nên chọn cây đàn piano mà bạn có thể nghe được âm thanh tốt nhất khi bạn ngồi xuống và chơi thử bản nhạc.

Lý tưởng nhất là dao động âm thanh không bị đứt quãng theo lối chơi của bạn dù nhẹ hay mạnh.

Để so sánh giai điệu thay đổi như thế nào phụ thuộc vào cách bạn chơi nhạc . Không chỉ là mức âm lượng mà còn cả màu sắc âm thanh. Bạn nên lắng nghe giai điệu mềm mại và du dương khi bạn chơi nhẹ nhàng giai điệu mạnh mẽ và tươi sáng khi bạn chơi mạnh hơn. Bạn nên lắng nghe giai điệu tự nhiên và nhiều màu sắc trên một phạm vi rộng, điều này có nghĩa là cây đàn piano đạt được sự cân bằng tuyệt vời giữa âm thanh và lối chơi. Đồng thời bạn cũng có thể kiểm tra khả năng duy trì và phân rã của giai điệu bằng cách nhấn mạnh một phìm đán xuống và giữ nó.

Điểm quan trọng số 3 : Pedal  

Khi bạn thử chơi piano, bạn cũng nên kiểm tra hiệu suất pedal. Trong những pedal này, pedal giảm âm (damper pedal) thường được sử dụng nhiều nhất vì nó rất quan trọng trong việc diễn đạt sự sáng tạo cho bài biểu diễn của bạn. Một điểm quan trọng nữa là liệu nó có cho phép bạn kiểm soát cộng hưởng âm thanh theo như ý muốn của mình cũng như đáp ứng khả năng kiểm soát tinh tế như một pedal giảm âm trên cây đàn piano acoustic thực sự hay không.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.