Roland HP 700 Series: Dòng đàn sở hữu công nghệ phím tiên tiến nhất

28/06/2019 1745

Roland là thương hiệu nhạc cụ Nhật Bản gặt hái được nhiều thành công trong các dòng piano điện, synthesizers, trống điện tử, amplifiers và các sản phẩm âm nhạc khác. Thành lập vào những năm 1970, với gần 50 năm nghiên cứu và phát triển, Roland nay đã là cái tên mà các nhạc sĩ chuyên nghiệp tìm đến khi có nhu cầu sở hữu thêm bất kỳ nhạc cụ điện tử nào.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả một chi tiết nhỏ nhưng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng chiếc đàn piano điện, đó là bàn phím. Bàn phím là bộ phận quyết định đến cảm giác ngón và biểu cảm, 2 trong những tố chất tối quan trọng của các pianist. Chính vì vây, trong nỗ lực phát triển ra những mẫu piano điện hoàn hảo nhất, Roland tất nhiên không quên lý tưởng hóa bộ phận này.

Người hâm mô Roland ắt hẳn đã nắm được thông tin về HP 700 Series, dòng piano điện mới nhất của hãng sẽ có mặt tại Việt Nam trong thời gian tới. Được xem là sản phẩm kế thừa của dòng HP 600, HP 700 series không những có thiết kế đẹp, công nghệ âm thanh chất lượng mà còn sở hữu công nghệ phím tiên tiến nhất.

 

Chất liệu mới hoàn hảo và công nghệ bàn phím tiên tiến nhất

Hầu hết các model đàn piano điện thuộc series HP đều được tích hợp PHA-50, công nghệ bàn phím tiên tiến nhất của Roland cho đến nay. Riêng HP 700 series được ứng dụng bộ máy bàn phím piano PHA-50 phiên bản cải tiến mới. Nhờ vậy, bạn sẽ có cảm giác chân thực hơn bao giờ hết như trên một cây đàn grand piano, nhờ sự kết hợp mới – bàn phím được pha trộn giữa gỗ và vật liệu đúc tổng hợp.

Nếu bộ phím của các cây đàn acoustic piano thường được chế tạo từ gỗ, thì với piano điện, bộ phận này lại thường được làm từ vật liệu đúc 100%. Thói quen này được duy trì hàng thập kỷ và ở cả các mẫu đàn Roland thuộc thế hệ trước.

Theo ý kiến các chuyên gia, gỗ và vật liệu đúc đều có những ưu và nhược điểm trái ngược nhau. Chất liệu gỗ sẽ mang lại cảm giác thân thuộc cho người chơi, nhưng đòi hỏi chủ nhân của nó phải bảo trì thường xuyên để duy trì điều kiện tốt nhất cho bàn phím.

Lại nói đến với phím đúc, chất liệu này có điểm tuyệt vời là bền bĩ, không cần phải bảo trì nhiều lần, nhưng lại khó có thể giúp người chơi đạt được cảm giác và độ nặng như những bàn phím piano nguyên thủy.

Nắm bắt được điều này, Roland đã nghiên cứu tạo ra một loại chất liệu mới để chế tác ra bàn phím piano điện mới, đó là kết hợp giữa gỗ và vật liệu đúc. Với bề mặt chất liệu đúc mô phỏng và ngà voi bao bọc phía ngoài và phần lõi bằng gỗ thật, bàn phím mới này mang lại cảm giác gần gũi đáng kinh ngạc về trọng lượng khi chơi.

 

Sự kết hợp này cũng mang lại tính bền bĩ vượt trội cho bàn phím, lý tưởng như mong đợi của tất cả người chơi piano

Mặt khác, dòng phím này những công dụng mới chưa có ở phím gỗ hay phím nhựa, đó là chống trượt phím và tạo ra ít tiếng ồn khi chơi. Chất lượng mới giúp cho mỗi một phím đàn đều có tính chất ổn định để ngăn chặn bất kỳ chuyển động ngang ngoài chủ ý và tiếng ồn trên phím.

Đây là điều chỉ có ở những bộ phím cao cấp làm bằng gỗ mun và ngà voi của những cây đại dương cầm huyền thoại. Trong một thử nghiệm về thị giác, đa số người dùng không thể phân biệt giữa PHA-50 cải tiến với bàn phím của một cây đàn piano cổ điển.

Các mẫu đàn mới nhất thuộc series HP 700 gồm HP 702 và HP 704 sẽ có mặt tại Việt Nam trong thời gian tới. Để được trải nghiệm sớm nhất công nghệ phím vượt trội cũng như những ưu điểm đặc trưng về âm thanh và mẫu mã của dòng piano điện Roland mới này, mời bạn đến ngay cửa hàng Việt Thương gần nhất hoặc liên hệ qua hotline 1800 6715 để được tư vấn chi tiết!

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.