Review đàn guitar Squier vs Fender Stratocaster

08/02/2017 4705

So sánh và đánh giá đàn guitar Squier vs Fender Stratocaster

Squier vs Fender khác nhau như nào, Squier có phải là lựa chọn tốt ?

Squier hay Fender?

Squier được làm bởi Fender là hãng đàn guitar dành cho người mới bắt đầu và các nhạc sĩ với một ngân sách vừa tầm. Như tên gọi, Squier là một thương hiệu thuộc sở hữu của Fender, một trong những thương hiệu chế tác  đàn guitar có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.

Kết quả hình ảnh cho Squier Stratocaster

Squier vs Fender: What's the difference, and is Squier a good option?

Squier không chỉ được biết đến với các model kinh điển như Fender Stratocaster, Telecaster, Jazz Bass và Precision Bass, và tất cả mọi thứ Squier đều cần tiêu chuẩn cao của Fender.

Bạn nên chọn Squier hay Fender? Đối với người nhạc công mới bắt đầu chơi, vấn đề thường là ngân sách. Người chơi kha khá có thể cho rằng Squier là đủ tốt cho nhu cầu của họ. Ngay cả các tay chơi kỳ cựu cũng có thể bị cám dỗ bởi Squier bởi họ làm ra nhạc cụ tuyệt vời với giá cả cạnh tranh nhất.

Nói như thế không có nghĩa là chúng ta đánh giá Squier là tốt hơn hẳn Fender. Như nhiều thứ khác, bạn cần phải có một cái nhìn nghiêm túc để xác định giải pháp tốt nhất.

Trong bài viết này chúng ta sẽ xem xét Squier Stratocaster và Fender khác nhau ra sao.

Fender Stratocaster là guitar nổi tiếng nhất, nhưng bạn cũng có thể so sánh như thế với bất kỳ model nào của Fender và Squier (bass jazz vs âm bass jazz, telecaster vs telecaster, vv).

Hi vọng rằng điều này có thể giúp bạn quyết định nhạc cụ nào phù hợp với bạn, có thể là Fender hoặc một trong các tùy chọn Squier.

Fender Guitar và Basses

Kể từ khi guitar Squier và basses bắt buộc dựa trên thông số kỹ thuật của Fender, các phiên bản Mỹ của nhạc cụ Fender cung cấp cho chúng ta một nguồn để so sánh.

Vậy, một Strat phải như thế nào?

Kết quả hình ảnh cho American Standard Strat 2017

American Standard Strat 2017 có tính năng kỹ thuật sau đây:

• Thùng đàn: Alder (phủ màu tro) với sơn Urethane hoàn thiện. Alder là một gỗ sáng và phổ biến trong American Strats. Màu tro thoáng hơn với một âm tiếng khá rộng.

• Cần đàn: gỗ thích với hình dạng hiện đại chữ "C" và hạt xương tổng hợp.

• Mặt phím: gỗ thích hay gỗ cẩm lai Ấn Độ, 22 phím đàn, 25.5" scale, bán kính mặt phím là 9.5"

• Pickups và Điện tử: Đây có thể là một điểm gây tranh cãi cho nhiều chủ sở hữu Strat vì họ có thể thích Strats khác nhau từ các năm khác nhau. Đối với năm 2017, American Standard Strat có Fender Custom Shop Fat ‘50s single coils. Nó có một volume tiêu chuẩn, thiết lập Strat với hai kiểm soát giai điệu.

• Ngựa đàn: Hai điểm đồng bộ tremolo với đồng truyền, 100% kim loại.

The Fender Standard Series

Nếu bạn đang cố gắng để lựa chọn giữa Squier và Fender, bạn đang tìm kiếm tại Fender dòng tiêu chuẩn, còn được gọi là MIM Stratocaster.

Kết quả hình ảnh cho fender MIM Stratocaster

Fender MIM guitar và bass được sản xuất tại các cơ sở sản xuất Fender ở Mexico. Do đó, MIM là viết tắt của "made in Mexico". Fender MIM guitar và bass là những công cụ tuyệt vời, nhưng vẫn còn đắt giá hơn một chút so với một Squire. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ ngân sách thì nó sẽ là một lựa chọn tốt.

>> Đàn guitar điện Standard Stratocaster®, Maple Fingerboard, Brown Sunburst

Vậy, MIM Standard Strat có giống như một  American Strat không?

Phiên bản MIM có thùng đàn như Alder, nhưng trong trường hợp này với màu sơn hoàn thiện là polyester dày hơn, mà nhiều người chơi cảm thấy những giai điệu hơi “cùn”. Thông số kỹ thuật thì tương tự cho các cần đàn cả về kích thước và chất liệu.

Pickups được hạ xuống, như là ngựa đàn, nhưng nói chung vẫn còn làm cho chúng ta  thấy một Strat tuyệt vời, như American, nhưng chỉ khoảng một nửa giá.

Bạn có thể kiểm tra tổng quan về American Strat so với MIM Strat trong việc chế tạo, về chất lượng và âm thanh trong đánh giá này.

Fender Standard Stratocaster

Fender Standard Stratocaster

 

Bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang Squier Strats

Squier Standard Series

Standard Squier Stratocaster có dáng hình như một Fender Standard . Nó thực sự là một Stratocaster, nhưng với một số giới hạn nên nó có giá cả phải chăng hơn. Guitar Squier được thực hiện ở nước ngoài. Điều này tiết kiệm chi phí lao động và bạn biết đấy, nó làm cho giá của cây đàn guitar được giảm bớt.

Kết quả hình ảnh cho Squier by Fender Standard Stratocaster Electric Guitar - Candy Apple Red - Maple Fingerboard

>> Đàn guitar điện Squier by Fender Standard Stratocaster  - Candy Apple Red - Maple Fingerboard

Thay vì Alder chúng ta thấy Agathis như chất liệu thùng đàn. Agathis giá rẻ, phong phú và có vị trí bền vững trong một cây đàn guitar với ngân sách tiết kiệm. Có sơn hoàn thiện  polyurethane trên cả hai thùng đàn và mặt sau của cần đàn.

Các thông số kỹ thuật cần đàn đều giống như American Strats  

Có một tremolo 2 điểm, nhưng nó không phải là loại nặng khối cùng nhìn thấy trong American Strat. Pickups như Fender với cuộn dây duy nhất.

Với Standard Squier, bạn sẽ kết thúc với một cây đàn guitar tương tự như Fender Strat với cấu tạo rẻ hơn, nên giá cả phải chăng hơn.

Nó không có âm thanh tốt như MIM Stratocaster, nhưng nếu bạn là một người mới bắt đầu chơi hoặc có một ngân sách eo hẹp, nó sẽ là cây đàn bạn muốn. Nếu không, nếu chưa thỏa mãn bạn, có những lựa chọn khác trong hàng ngũ của Squier.

Bạn quyết định chọn cây nào?

Làm thế nào để bạn chọn guitar hay bass là phù hợp với bạn?

Nếu bạn có thể đủ khả năng và muốn một Fender sản xuất tại Mỹ, bạn cứ việcc mua nó. Nhưng nếu bạn không thể, hoặc không cảm thấy muốn chi tiêu nhiều cho nhạc cụ, bạn đã may mắn có được thương hiệu như Squier. Bạn có thể kết thúc với một cây đàn guitar tuyệt vời, trong ngân sách của mình.

Fender guitar là nhạc cụ tuyệt vời, nhưng đừng xem thường người em Squier. Chúc may mắn với quyết định của bạn!

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.