Cách chọn mua dây đàn D'addario chính hãng - Kỳ 1

06/05/2015 20581

Ngoài việc sỡ hữu cho mình 1 cây đàn guitar classic thật tốt thì các vấn đề khác như dây đàn cũng là 1 trong các yếu tố quyết định đến cây đàn guitar mà minh đang sử dụng có phát ra âm thanh có hay hay không. Vậy bạn đã biết cách chọn mua dây đàn tốt nhất cho cây đàn guitar của mình chưa, nếu ai chưa biết thì hãy cùng nhạc cụ vũ uyên của chúng tôi tìm hiểu nhé!

Các loại dây đàn Guitar tốt nhất trên thế giới sẽ không làm cho một cây đàn guitar classic giá rẻ có âm thanh tuyệt vời, nhưng dây đàn chất lượng kém sẽ làm hỏng âm thanh của một cây đàn guitar cổ điển tốt.

1. Bao đựng dây D'addario thế nào?

Theo như trang Play Real của D'addario, thì bao đựng dây D'addario có 3 kiểu như sau:

cach-chon-mua-day-dan-daddario-chinh-hang-ky-1


Đợt dây có bao đựng trong suốt vào khoảng cuối năm 2012. Tuy nhiên đến tháng 10/2013 và mới nhất là 2/2014, đợt dây mới nhất được nhập về  có bao bì màu xám, thay vì là bao trong suốt như hình ở dưới đây.

cach-chon-mua-day-dan-daddario-chinh-hang-ky-1 2
Hình bên trái là bao của năm 2012, bên phải là bao mua sau 10/2013, bấm vào ảnh để phóng to.


Vậy khi các bạn mua dây D'addario, thì nên chọn dây dùng bao trong suốt hoặc bao xám, loại bao màu đồng là loại đã cũ quá rồi.

2. Vậy phân biệt dây thật, giả bằng cách nào?

Các bạn không cần xem hộp dây đâu, vì việc tráo dây xịn và dây giả rất dễ dàng, hãy phân biệt bằng thứ không thể tráo được: bao đựng dây.

a. Khi mua dây:

- Các bạn hãy xem thử chữ được in trên mặt vỏ bao đựng, chữ của hàng thật được in rất sắc nét, không hề nhòe, có thể đọc rất dễ dàng. Chữ trên vỏ bao giả được in nhòe, mờ, khó đọc.

cach_chon_mua_day_dan_d_addario_chinh_hang_ky_1_3  

 cach_chon_mua_day_dan_d_addario_chinh_hang_ky_1_4

Đây là hàng giả, chữ rất mờ, khó đọc, mã sản phẩm không đọc được.

cach_chon_mua_day_dan_d_addario_chinh_hang_ky_1_5

Hàng thật chữ sắc nét, đọc dễ dàng.
- Từ loại bao trong suốt trở đi, D'addario đã in thêm mã QR code để các bạn có thể nhanh chóng dùng smart phone để kiểm tra dây trên mạng (mình sẽ hướng dẫn bên dưới).
- Hãy kiểm tra xem trên vỏ bao có đủ 3 thông tin sau không: số serial, mã sản phẩm, và QR code, nếu có smart phone, hãy quét QR code và kiểm tra đường link có trùng với mã QR code không. Ví dụ đường link sẽ hiện ra như sau: http://qr.daddario.com/scan/AF3247C9.../019954126063/ thì đoạn AF3247C9CD8BC126063 chính là số serial in trên vỏ bao.

-Cuối cùng nên mua tại các Showroom của những nhà phân phối chính thức như hệ thống cửa hàng của Việt Thương Music Group.

cach-chon-mua-day-dan-daddario-chinh-hang-ky-1

b. Khi thay dây:

- Nếu bạn thấy lõi dây của dây 3-6 mà màu trắng thì đó là nhái (áp dụng cho dây acoustic thôi nhé).
- Viên nhựa, thép ở đầu dây được làm rất tỉ mỉ, không hề có chút nhựa thừa nào.
- Dây 3-6 hàng xịn có màu vàng sáng, giống như lư đồng vừa được đánh bóng, trong khi dây giả sẽ ngả màu đồng xỉn màu khi bị oxy hóa.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài của hãng tại đây: http://www.daddario.com/upload/DABR_Counterfeit_Strings_LowRes_15727.pdf
Vì hiện giờ dây Trung Quốc được gia công cũng khá ảo, nên một số cách không còn chính xác nữa, ví dụ như sờ thử cảm giác dây, hoặc xem cách quấn đầu dây.

Bài viết được quan tâm: 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.