Rebelicious sẽ bùng nổ với 10 ca khúc Rock đầu tay

10/03/2016 1586

Không có sự hậu thuẫn từ công ty quản lý, Rebelicious được xem là thế hệ thứ hai của các ban nhạc Rock tại Saigon khá thành công bởi lối chơi sáng tạo, mới mẻ và tạo được dấu ấn âm nhạc đặc biệt.  Khi vừa xuất hiện, họ đã làm nên phong cách rõ rệt từ âm nhạc đến cách sử dụng ca từ, các ca khúc mà Rebelicious trình diễn “sống được” trong lòng Rock fan ở 3 dòng nhạc chính: Alternative rock, Hard rock cho đến Punk rock. Giờ đây, họ đang từng ngày ấp ủ, sẽ tái xuất và trình làng với album đầu tiên mang tên chính thương hiệu của riêng mình: Rebelicious.

Rebelicious sẽ bùng nổ với 10 ca khúc Rock đầu tay

Đây được xem là một công trình được đầu tư công phu của nhóm bởi họ đã dành khá nhiều trí lực, công sức và thời gian thực hiện để cho ra đời đứa con tinh thần đầu tiên của mình mang phong cách Alternative rock. Thành lập vào năm 2015, nhóm nhạc Rebelicious gồm 5 thành viên: Vocalist: Tiên Dương, Guitarist : Hùng Phạm, Lê Trần Nguyên Lam, Bassist: Khanh Dao, Drummer: Thanh Tùng. Cái tên Rebelicious đã thuyết phục những cái đầu trẻ, bốc đồng, ưa phá cách, nó là sự kết hợp giữa Rebel và delicious, một band nhạc thành lập bởi những con người nổi loạn với âm nhạc và tự khơi dòng cho mình theo cách riêng biệt mà họ đã định hình từ những năm tháng đầu tiên.

Rebelicious là một trong những thành viên thân thuộc tại các buổi offline của CLB Các ban nhạc trẻ của Việt Thương (The Youth Bands Club).  Có những mối duyên kỳ ngộ trong đời đến bất chợt và gắn kết lâu bền. Và cũng có những mối lương duyên cần thời gian để thấu hiểu, để dung hòa và cả sự tín nhiệm lẫn nhau. Sự kết hợp ăn ý của Rebelicious rơi vào trường hợp thứ hai. Trước đây, mỗi thành viên  từng hoạt động ở các tụ điểm âm nhạc, sau những lần thất bại bởi nhiều lí do khách quan, mọi người tìm thấy nhau, cùng đồng điệu với châm ngôn sống chân thành nhưng cũng không kém phần mãnh liệt “ Rebelicious sẽ chơi nhạc cho đến khi cuộc sống còn cho phép”.

Rebelicious sẽ bùng nổ với 10 ca khúc Rock đầu tay

Phải thừa nhận rằng, để ban nhạc trụ vững, yếu tố  đầu tiên cần phải có là tinh thần kỷ luật tốt, là tính kiên định của mỗi thành viên để tạo nên sự gắn kết của toàn ekip. Bên cạnh đó, muốn đi đến thành công, đòi hỏi bạn phải luôn cập nhật kiến thức, luôn học hỏi và biết cách nắm bắt cơ hội.  Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ CLB Các ban nhạc trẻ mà Rebelicious có được những trải nghiệm tuyệt vời và thêm nhiều cảm hứng sáng tác từ các band nhạc đi trước.  Trong mỗi lần biểu diễn tại các sân chơi, loại nhạc cụ mà band cảm thấy ưng ý nhất đó là Jackson DK2M DinkyGuitar Fender Aerodyne và  Jazz Bass BK.

So với những tượng đài nhạc rock tại Vietnam, thì cái tên Rebelicious còn khá mới mẻ, điều khác biệt lớn nhất có lẽ là Rebelicious chơi vì đam mê, vì họ mong muốn tự tạo nên định mệnh cho bản thân với tư tưởng của rocker chuyên nghiệp là D.I.Y (Do it yourself), họ hướng đến tính ổn định, bền bỉ và cống hiến dài lâu cho làng Rock Việt đương đại.  Tiên Dương, trưởng nhóm Rebelicious cho biết “Đối tượng khán giả chủ yếu của ban nhạc là giới trẻ hiện đại, bạn biết đấy, không gì tốt hơn là bạn được trải lòng qua những giai điệu, được phơi bày cảm xúc của thực tế cuộc sống này thông qua ngôn từ đặc trưng của rock: mộc mạc, thẳng thắn, chân thành và phát xuất từ quan điểm cá nhân, chẳng màu mè, chẳng tô vẽ. Đó cũng chính là tinh thần chủ đạo mà dòng nhạc Rock đã  chinh phục được giới trẻ và đang dần chiếm thế thượng phong trong giai đoạn hiện nay.

Rebelicious sẽ bùng nổ với 10 ca khúc Rock đầu tay

Hiện tại Rebelicious đang hoàn tất 10 bài hát sáng tác để khai sinh album Rebelicious đầu tay mang phong cách Alternative Rock  trong năm 2016. Và tiếp theo đó là các dự án hợp tác với Việt Thương Music để giúp nền Rock Việt hồi sinh mạnh mẽ hơn và vươn xa hơn trong tương lai. 10 ca khúc trong Rebelicious  là những câu chuyện nhỏ mang hơi thở cuộc sống, là những vấn đề giản dị của giới trẻ và cả cách họ nói về gia đình, bè bạn...  Từng ca khúc, từng giai điệu hiện lên một ghim vào trí nhớ người nghe, ở đó có tình yêu và nỗi buồn, có khát khao và danh vọng, có hài hước và niềm tin tuổi trẻ được chuyển tải qua những tiếng trống mạnh bạo, những nhịp guitar dồn dập.

Để đăng ký thành viên CLB Các ban nhạc trẻ & các dự án thu âm, biểu diễn, quay MV cùng Việt Thương Music Center & các đối tác, các bạn vui lòng liên hệ:

Anh Minh - Chủ nhiệm CLB Các ban nhạc trẻ

SĐT: 0902.941.349.

Địa chỉ: 386 CMT8, P10, Q.3, TP.HCM

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.