Phỏng vấn các thí sinh tại cuộc thi Music Video Contest 2020

03/10/2020 1044

Music Video Contest 2020 là một cuộc thi âm nhạc dành cho các bé từ 3 – 15 tuổi, với yêu cầu là một video trong đó có các thành viên trong gia đình cùng chơi nhạc. Trong thời điểm khi dịch Covid bùng phát lần thứ 2 tại Việt Nam, cuộc thi này như một sân chơi nhỏ dành cho những gia đình yêu âm nhạc, làm dịu những căng thẳng thời cuộc, thể hiện sự gắn kết gia đình, sự hồn nhiên của trẻ nhỏ. 

Trong cuộc thi này hầu hết những thí sinh đoạt giải đều là lần đầu tiên: lần đầu tiên dự thi hoặc lần đầu tiên có giải ở một cuộc thi âm nhạc. Và từ đây nhiều kho quặng quý được mở ra, để dòng chảy âm nhạc nuôi dưỡng tâm hồn, ước mơ của trẻ, giúp trẻ gặt hái được nhiều giá trị hơn trong tương lai. 

Mời các khán giả theo dõi cuộc thi cùng nghe tâm tư, cảm nghĩ của các bậc phụ huynh cùng các thí sinh đoạt giải trong cuộc thi Music Video Contest do nhãn hàng Casio và Việt Thương Music đồng tổ chức. 

Cho con học nhạc để giải tỏa căng thẳng trong học tập

Phụ huynh và 2 bé Nguyễn Thu Uyên & Nguyễn Minh Phúc - Giải nhất

Khi thấy con được giải nhất cuộc thi chị cảm thấy thế nào? Chị hỗ trợ cho các con như thế nào trong cuộc thi? Tại sao chị chọn âm nhạc cho các bé học trong rất nhiều các bộ môn năng khiếu khác và chị có mong muốn con đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp hay không?

Tôi rất là vui, đây là lần đầu tiên bé được giải. Khi hai bé tham gia tôi đôn đốc, tạo điều kiện cho con luyện tập. Tôi cho bé học nhạc là muốn bé giảm căng thẳng khi học các môn học khác. Cả hai bé học nhạc từ lúc 3 tuổi, ban đầu chúng cũng không thích, nhưng lâu dần âm nhạc là bộ môn không thể thiếu của hai con. Hiện tại gia đình vẫn xác định việc học của các bé là chính, âm nhạc là bộ môn học kèm, có giá trị tinh thần, và chưa nghĩ tới sẽ để cho con theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp. 

 

Đây là lần thứ mấy con chơi đàn cùng em ở một cuộc thi? Con cảm thấy như thế nào? Con có dự định theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp không?

Đây là lần thứ 2 con chơi đàn cùng em để tham gia thi, là lần thứ nhất chúng con đạt giải, con cảm thấy rất vui. Và con mong muốn sau này được đi nước ngoài biểu diễn, con có ý định này ngay từ khi đi học nhạc. 

Phụ huynh và bé Võ Nguyễn Bảo Ngọc - Giải Nhì

Con có biết Casio là nhãn hàng của nước nào không? Các con thể hiện nhạc phẩm nào? Con thấy thế nào khi biết mình đạt giải Nhì? Con có dự định lâu dài với âm nhạc không?

Casio là nhãn hàng của Nhật Bản, con thể hiện nhạc phẩm Autumn leaves và đã rất vui khi biết mình đạt giải, con mong muốn mình  sẽ trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp. 

 

Nếu con quyết định theo đuổi âm nhạc nghiêm túc là ba mẹ anh có ủng hộ không? Khi đồng hành cùng con trong cuộc thi này anh có cảm nghĩ thế nào?

Là một người cha, tôi ủng hộ mọi quyết định của con, và hỗ trợ tốt nhất cho con có thể nếu con có ý định đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

Bé Nguyễn Ngọc Gia Nghi - Giải ba

 

Chào Gia Nghi, con cảm thấy như thế nào khi biết tin mình đoạt giải trong cuộc thi? Ba mẹ đã hỗ trợ con ra sao để đến với cuộc thi này?

Con cảm thấy rất vui và tự hào khi biết mình đoạt giải, nỗ lực, cố gắng của con có kết quả. Khi tham dự con không thấy run, mặc dù là lần đầu tiên, và nếu có cuộc thi tương tự được tổ chức chắc chắn con sẽ tham gia. Ba mẹ đều nói tùy ý con, tôn trọng quyết định và con tập luyện xong rồi gửi video thi và bất ngờ được giải.

Phụ huynh và bé Huỳnh Lâm Tính - Giải phong cách

Lần thứ mấy Tính tham gia những cuộc thi giống như thế này? Con học nhạc lâu chưa? Khi biết mình đoạt giải con có cảm nghĩ gì?

Con cũng đa cảm xúc lắm, con thấy ngạc nhiên, hãnh diện, rất khó nói. Con mới học nhạc được khoảng 5 tháng, đây là lần đầu tiên con tham gia một cuộc thi âm nhạc. Ban đầu tham dự con nộp video chỉ với ý nghĩ nộp chơi, không nghĩ mình sẽ đậu. Và nếu có tổ chức lần nữa con sẽ tham dự.

Ba mẹ đầu tư cho con cây đàn Casio CTX-800, rồi quay, và cổ vũ rất nhiều. Con xin được gửi lời cảm ơn đến thầy Văn, là giáo viên âm nhạc, đã thức đêm soạn bài tập và cổ vũ động viên con tham dự cuộc thi này. 

 

Khi biết Tính tham gia cuộc thi chị đã đồng hành như thế nào với bé?

Do biết thông tin về cuộc thi hơi chậm nên cũng chưa đồng hành được nhiều, nhưng nếu biết sớm hơn ba mẹ chắc chắn sẽ đồng hành tốt hơn nữa. Ban đầu cho bé học nhạc chỉ muốn cho con giải trí vì con học quá căng thẳng. Cảm ơn các thầy cô và chương trình đã giúp bé có đam mê âm nhạc, ngay sau khi biết được giải Tính tập trung âm nhạc nhiều hơn, bắt đầu tự sáng tạo ra những giai điệu mới. 

Chơi nhạc, con thấy nhẹ nhàng hơn

Có một câu trả lời chung của các bậc phụ huynh khi được hỏi mục đích khi đi học nhạc đó là mong muốn cho các con có thể thư giãn sau mỗi giờ học tập căng thẳng, và không có bất cứ kỳ vọng nào quá cao đặt lên vai các con.

Và cũng chính trong cuộc phỏng vấn này các bạn nhỏ đã khẳng định được giá trị âm nhạc với cuộc sống hiện tại “ Chơi nhạc, em thấy nhẹ nhàng hơn”, mong muốn sẽ gắn bó lâu dài . Và bản thân các bé khi được hỏi đã khẳng định học nhạc mọi thứ nhẹ nhàng hơn, và sau khi được giải tại cuộc thi này rất nhiều em mong muốn sẽ trở thành những nghệ sĩ âm nhạc chuyên nghiệp. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.