Những nguyên tắc vàng khi chọn mua đàn Electric Guitar kỳ cuối

14/03/2015 1627

Những nguyên tắc vàng khi chọn mua đàn Electric Guitar kỳ cuối 

6) Tremolo vs Fixed. Nhiều người thường nghĩ đàn Fixed bridge giữ tune tốt hơn đàn Tremolo, nhưng thực tế còn tùy thuộc vào chất lượng của bộ Tremolo đó. Những bộ Tremolo xịn có giá tầm $250 có thể cho bạn giữ tune tốt ngang ngửa và có khi còn hơn những cây đàn Fixed. Đàn Tremolo cho bạn nhiều thú vị hơn trong quá trình chơi, có rất nhiều kỹ thuật động đáo mà chỉ đàn Tremolo mới có.

Tuy nhiêu với những người kỹ tính thì họ chỉ chọn đàn Fixed do khi thực hiện các kỹ thuật bend và vib ở cường độ mạnh thì khi kéo dây đồng thời cũng làm trùng các dây còn lại xuống. Vì vậy mà đàn Fixed cho độ ổn định có phần tốt hơn. Nếu bạn lựa chọn Tremolo thì đừng ngần ngại mua hoặc nâng cấp bộ nhún tốt, vì nó sẽ tích kiệm tiền thời gian và công sức của bạn sau này.

7 ) Nếu bạn phân vân nên chọn gỗ hay cấu trúc neck thế nào ?

Chúng tôi sẽ có 1 bài riêng về chất liệu Gỗ cho từng loại đàn.

8) Tầm quan trọng của pickup. Một số người thiển cận cho rằng, ở đàn điện gỗ quyết định tiếng của cây đàn. Sự thực hoàn toàn trái ngược. Vì sao ư? Hãy nhìn ngay tới cái tên Electric Guitar. Vâng các thành phần điện mà ở đây chúng ta đang nói về pickup là thành phần chính tác động tới tone của cây đàn. Nếu bạn có điều kiện hãy thử thay các pickup khác loại, vào một cây đàn, bạn sẽ thấy các pickup sẽ cho cây đàn các tiếng khác nhau. Vì pickup có một chất tiếng riêng, không loại nào giống loại nào (một cách hoàn toàn). Một ví dụ khác cây đàn Strat rõ ràng nó nổi tiếng về chất tone long lanh, chất country, blues rock. Nhưng nếu bạn muốn đánh heavy metal trên đó thì chỉ cần thay pickup là nhu cầu của bạn hoàn toàn được đáp ứng. Và ngược lại. Tuy nhiên hãy luôn nhớ rằng, gỗ không phải là không quan trọng, vì gỗ sẽ đóng góp một phần vào cách thể hiện chất tone của pickup, nó làm chất tone đó mềm đi, quyết liệt hơn, long lanh hay đầm ấm hơn. Tùy nhiên gỗ không quyết định chất tiếng cây đàn đó. Và bạn không thể lên sâu khấu diễn với cây đàn Electric Guitar mà không có pickup hay không cắm điện.

GT2

9) Một cây đàn tầm trung, thay pu xịn tiếng sẽ hay hơn và ngược lại một cây đàn xịn mà pickup kém sẽ cho tiếng chất lượng thấp.

Điều này hoàn toàn đúng, vì vậy bạn hoàn toàn có thể thay đổi chất tone, nâng cao chất lượng tiếng của cây đàn mình bằng cách thay pickup. Nhưng hãy nhớ răng đàn tốt sẽ cho chất tiếng sâu hơn, đàn kèm chất lượng sẽ cho tone nông hơn.

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.