Nên mua đàn grand piano hay upright piano?

17/07/2019 1252

Đàn piano của bạn sẽ tạo ra âm nhạc và những kỷ niệm trong nhiều năm và nhiều thế hệ tiếp theo gắn bó với nó. Và bây giờ bạn đã hiểu các yếu tố cơ bản của việc xây dựng và vận hành đàn piano và đã sẵn sàng đưa ra một số quyết định cuối cùng về nhạc cụ mà phù hợp với không gian của bạn, cho khả năng của bạn, cho giấc mơ của bạn.

GRAND PIANO UPRIGHT PIANO?

Kích thước của căn phòng nơi đặt đàn piano của bạn sẽ là một điều quan trọng cần cân nhắc. Chất lượng âm thanh và âm lượng có liên quan trực tiếp đến kích thước soundboard của đàn piano và độ dài của dây đàn. Do đó, đàn piano càng lớn, âm thanh sẽ càng hay. Nhưng đừng nhầm lẫn: một cây Upright piano chất lượng cao là một lựa chọn tốt hơn so với một cây Grand piano chất lượng thấp.

đàn piano upright

Sự khác biệt chính giữa một cây đàn piano upright và một cây đàn Grand Piano, bên cạnh ngoại hình và kích thước, là vị trí của soundboard. Trong một cây Grand piano, soundboard và dây được đặt theo chiều ngang; trong một cây đàn piano upright, chúng được định vị theo chiều dọc. Do đó, trong một cây Grand piano, bộ máy đàn hoạt động với sự trợ giúp của trọng lực và phản ứng nhanh hơn so với một cây đàn Upright piano.

Đàn piano upright có chiều cao từ 43-52 inch và chiếm cùng một khoảng không gian sàn (chiều rộng 5 feet, chiều sâu 2 feet) bất kể chiều cao. Một cây đàn Upright piano là một lựa chọn tuyệt vời khi không gian bị giới hạn, nhưng một cây đàn piano quá nhỏ so với không gian sẽ trông giống như một thứ gì đó không hoàn hảo và âm thanh sẽ không được lấp đầy căn phòng.

Nhưng dòng piano thuộc Steinway Family được thiết kế bởi Steinway bao gồm Steinway & Sons, Boston và Essex. Mỗi thương hiệu cung cấp đầy đủ các dòng đàn piano từ Grand piano đến upright piano để có thể đáp ứng mọi tiêu chí về không gian và chất lượng cho mọi nhu cầu của khách hàng. Cho dù bạn đang tìm kiếm một cây đàn piano upright cho một không gian nhỏ hoặc một cây Grand piano để lấp đầy âm thanh cho một không gian lớn hơn, thì lúc nào cũng có một cây đàn piano hoàn hảo dành cho bạn.

PHONG CÁCH VÀ VẺ NGOÀI

Đàn piano được sản xuất theo nhiều kiểu dáng khác nhau để phù hợp với sở thích và phong cách trang trí theo sở thích của từng người. Từ một lớp phủ gỗ ebony hoặc gỗ mahogany truyền thống – trong lớp đánh bóng hoặc lớp satin – cho tới một cây đàn piano tùy chỉnh bằng gỗ ngoại lai hoặc các phiên bản giới hạn, cây đàn piano bạn chọn sẽ tạo ra một sự nổi bật và sẽ mang đến sự sang trọng cùng nghệ thuật cho một căn phòng mà không tác phẩm nào khác có thể làm điều tương tự.

Mặc dù bên ngoài chúng có thể trông rất khác nhau, nhưng bản thân mỗi cây đàn piano đại diện cho những loại nhạc cụ chất lượng. Bạn có thể chọn một phong cách phù hợp với sở thích trang trí của bạn và vẫn tự tin rằng đây sẽ là loại nhạc cụ gắn liền với gia đình bạn rất lâu.

đàn grand steinway

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.