Làm thế nào để chọn mua một cây đàn piano?

03/10/2021 459

Một cây đàn piano được chế tạo tốt và âm thanh tuyệt vời là một khoản đầu tư lớn về tài chính và âm nhạc. Nhưng có thể khó để tìm ra cây đàn nào phù hợp với bạn. Vì vậy, dưới đây là một vài gợi ý từ các chuyên gia mà các nhà chuyên môn đã khảo sát và thu hoạch được.

lam-the-nao-de-chon-mua-mot-cay-dan-piano

Bạn có thích âm thanh của nhạc cụ không?

Điều rất quan trọng là thưởng thức âm thanh của cây đàn piano của riêng bạn, cảm giác như nó đang nói chuyện lại với bạn khi bạn chơi. Vì vậy, ngay cả khi bạn không phải là một người chơi chuyên nghiệp, bạn nên luôn ngồi xuống và chơi thử trước khi nghĩ đến việc mua nó. Sau đó, nhờ người khác chơi để bạn nghe và xem.

 

Bạn có bao nhiêu không gian?

Đàn piano cũng là một món đồ nội thất, vì vậy bạn cần xem xét liệu bạn có không gian cho nó trong nhà của mình hay không. Ngày xưa, mọi người có một căn phòng đặc biệt đủ cho đàn Piano của họ, vì vậy họ sẽ mua những mẫu đàn Piano lớn chiếm từ hai đến ba mét không gian. Ngày nay, hầu hết chúng ta không đủ may mắn để có một phòng chơi đàn Piano, vì vậy các bé với những mẫu đàn nhỏ hơn đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều.

lam-the-nao-de-chon-mua-mot-cay-dan-piano

Ai sẽ chơi nó?

Nếu bạn sẽ tự mình chơi hãy nhớ điều quan trọng là bạn phải cảm thấy thoải mái với nó. Khi bạn đang chọn đàn piano cho mình, hãy thử chơi nhiều loại nhạc và thao tác các phím theo cách khác nhau để tìm ra chính xác khả năng của nhạc cụ. Tuy nhiên, nếu đàn piano dành cho con hoặc em của bạn, có lẽ không nên bắt đầu với một cây đàn piano quá cao cấp, nhưng cần đảm bảo các tiêu chuẩn bàn phím đủ nhạy để tập luyện tiến bộ, âm thanh đủ rõ để phân biệt các cao độ, các ứng dụng công nghệ (nếu có) phải đủ thông minh để hỗ trợ học nhạc và không kém phần quan trọng quyết định đến thời gian duy trì việc học nhạc của trẻ đó là đàn phải xinh xắn và tươi mới như một món đồ chơi.

lam-the-nao-de-chon-mua-mot-cay-dan-piano

Nó sẽ có trong gia đình nhiều thế hệ?

Nếu bạn mua một cây đàn piano như một khoản đầu tư để nâng cao khả năng thưởng thức âm nhạc của mình, thì nó có thể sẽ tồn tại trong gia đình bạn qua nhiều thế hệ. Một cây đàn tốt không những giúp người chơi không nỡ quên đi thói quen âm nhạc mà còn hối thúc tiếp tục duy trì. Vì vậy, nếu túi tiền của bạn cho phép, thì việc đầu tư vào một nhạc cụ đủ chất lượng để con trẻ được sử dụng là điều đáng giá. Điều này chắp cánh cho chúng có cơ hội “bay lên cao hơn”.

 

Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Những cây đàn piano được coi là một khoản đầu tư tuyệt vời, không chỉ về mặt chi phí mà còn về mặt thưởng thức âm nhạc, giáo dục và văn hóa mà bạn đang mang đến ngôi nhà của mình. Nếu ngân sách của bạn eo hẹp, một số cửa hàng hiện cung cấp các chương trình trả góp và cho thuê. Hoặc nếu cây đàn piano mơ ước của bạn thực sự không nằm trong ngân sách của bạn, bạn có thể nên chọn một mẫu đàn nhỏ hơn, có thể ít hiện đại hơn nhưng phải đảm bảo các tiêu chuẩn tối thiểu về bàn phím, âm thanh, công nghệ,…

lam-the-nao-de-chon-mua-mot-cay-dan-piano

Hãy chú ý đến chứng chỉ

Nếu bạn muốn chắc chắn rằng mình đang mua một cây đàn piano chính hãng, hãy tìm đến các nhà phân phối, đại lý chính thức được uỷ quyền. Vấn đề bảo hành và bảo trì có thể bạn sẽ chẳng bao giờ phải dùng tới, nhưng hãy nghĩ đến những lúc cần phải dùng tới thì ai là người chịu trách nhiệm cho bạn, chưa kể các vấn đề nghiêm trọng hơn có thể xảy ra nếu liên quan đến mức độ an toàn về điện (đối với Digital Piano) và mức độ an toàn vệ sinh môi trường (đối với Acoustic Piano).

Kết

Mua một cây đàn piano là một khoản đầu tư lớn, vì vậy bạn nên xem xét tất cả các khía cạnh này trước khi lao vào! Sau đó, khi bạn đã tìm thấy cây đàn piano hoàn hảo, bạn và con trẻ sẽ có thể dành cả buổi tối để tạo ra những bản nhạc tuyệt vời cùng với cả nhà nhé!

Có thể bạn quan tâm: 
 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.