Jack cắm và những điều bạn cần biết

16/03/2018 6146

Hệ thống âm thanh bao gồm rất nhiều các thiết bị khác nhau, có bao giờ bạn tự hỏi rằng làm sao để kết nối các thiết bị âm thanh để tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh, hoạt động ăn khớp với nhau, điều này có được là nhờ sự hỗ trợ tích cực của jack cắm – đây là một loại phụ kiện khá cần thiết trong dàn âm thanh và quyết định đến chất lượng âm thanh trong quá trình sử dụng.

Jack cắm là một phần của dây dẫn, phụ kiện này đảm nhận vai trò kết nối các thiết bị âm thanh và dây dẫn. Tùy vào cấu trúc thiết kế của các thiết bị mà các jack cắm được sử dụng cũng khác nhau. Đảm nhận nhiệm vụ dẫn truyền tín hiệu âm thanh nên chất lượng của jack sẽ ảnh hưởng đến khả năng truyền dẫn tín hiệu và âm thanh của toàn bộ hệ thống.

Jack thường được làm bằng đồng, hợp kim đồng hoặc vàng, tùy vào từng loại jack cắm và thương hiệu sản xuất mà chất liệu sử dụng để làm phụ kiện này sẽ khác nhau. Một jack cắm tốt sẽ cho âm thanh truyền tải chính xác hơn, từ đó góp phần tạo ra một âm thanh đầu ra hay và hấp dẫn.

Những thương hiệu sản xuất jack cắm nổi tiếng

Hiện nay trên thị trường có 3 thương hiệu jack lớn được nhiều người sử dụng tin dùng gồm: Jack Neutrik, jack Rean và jack Soundking.

Neutrick đây là một thương hiệu đến từ Thụy Sĩ, thương hiệu này được đánh giá là thương hiệu số 1 của thế giới âm thanh chuyên nghiệm, tất cả các dòng jack của thương hiệu này đều có được lòng tin của người sử dụng bởi chất lượng cao và sự ổn định. Với kinh nghiệm sản xuất thiết bị âm thanh trong suốt hơn 35, Neutrik không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của người sử dụng

Jack cắm và những điều bạn cần biết

Rean là thương hiệu con của Neutrik, các jack cắm của Rean được làm chủ yếu bằng đồng và được mạ vàng bên ngoài, mức giá phụ kiện của thương hiệu này khá rẻ, nhưng chất lượng truyền tải tín hiệu âm thanh của sản phẩm vẫn đảm bảo.

Soundking là một thương hiệu đến từ Đức, đây là một thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị âm thanh, với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, các sản phẩm của thương hiệu này nói chung và jack cắm nói riêng đều có chất lượng cao và đáp ứng được các yêu cầu của người sử dụng. Chính vì vậy mà ngoài 2 thương hiệu kể trên, jack Soundking cũng được nhiều người yêu nhạc lựa chọn để sử dụng cho hệ thống âm thanh của mình.

Các loại jack cắm

jack cắm

Jack cắm trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại jack cắm phù hợp với các thiết bị và hệ thống âm thanh. Một số loại jack cắm cơ bản gồm:

Jack loa Speakon: jack này được sử dụng để kết nối giữa loa và ampli, ưu điểm của loại jack loa này là dễ sử dụng, kết nối chắc chắn, an toàn và cho phép kết nối 2 – 3 cách tùy theo yêu cầu của người sử dụng.

Jack tín hiệu 6 ly: jack này còn được gọi là jack tín hiệu ¼, phụ kiện này dùng để kết nối các loại nhạc cụ trong dàn âm thanh như micro, guitar, keyboard,.. Jack tín hiệu 6 ly gồm 2 loại là môn và stereo, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà sẽ dùng một loại jack cắm phù hợp.

Jack tín hiệu Canon: Jack này sử dụng để kết nối các thiết bị xử lý âm thanh với amply, phụ kiện sẽ gốm 3 chân hàn được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Jack RCA hay còn gọi là jack bông sen: đây là jack cắm dùng để kết nối các thiết bị phát nhạc với mixer. Loại jack này sẽ kết nối ở dạng môn hoặc dạng tín hiệu cho phép truyền cả âm thanh và video. Chính vì vậy mà hệ thống âm thanh nếu không có đầu DVD hoặc không có nhu cầu trình chiếu hình ảnh thì không cần đến jack RCA. Ưu điểm nổi bật của jack bông sen là giá rẻ, kết nối các thiết bị dễ dàng, quá trình chuyển đổi âm thanh ổn định.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ về jack cắm ở trên đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về phụ kiện âm thanh này.

 

Xem thêm: hộp cáp line soundkingphụ kiện âm thanh soundking cần thơphụ kiện âm thanh sân khấu cần thơ

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.