Goldfinch và 2 cây đàn piano siêu sang có giá trị không tưởng

22/10/2019 963

Đàn piano vừa là nhạc cụ đẳng cấp thế giới, vừa là tác phẩm mang hơi thở của nghệ thuật. Vậy bạn có bao giờ tưởng tượng những cây đàn piano trị giá hơn 600.000 USD? Đây là sự thật chứ hoàn toàn không phải chuyện đùa đâu. Cây đàn có mức giá siêu khủng này đến từ một trong những thương hiệu chế tác đàn piano siêu sang của Anh Quốc: Goldfinch. Tương tự như Roll-Royce, Bentley đối với xe hơi hay Vertu, Mobiado đối với điện thoại, Goldfinch chính là thương hiệu chuyên cho ra đời những cây đàn piano đẳng cấp nhất với mức giá khó có thể tưởng tượng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cây đàn piano như thế.

Trên thế giới có rất nhiều phân khúc khách hàng khác nhau, trong đó có những đối tượng đặc biệt yêu thích những thứ sang trọng nhất, đắt tiền nhất. Để đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng này, thương hiệu Goldfinch đã được khai sinh vào năm 1975 bởi JR Norman. Goldfinch nổi tiếng trong giới quý tộc châu Âu như một nhà làm đàn piano thửa (đặt hàng theo sở thích, phong cách riêng) và độ lại đàn theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng. Công ty có trụ sở tại Cambridge, Anh Quốc này đã từng làm ra một cây đại dương cầm đính hơn 500 ngàn viên pha lê Swarovski cho hoàng gia Qatar và The Baby - một cây piano được chế tác bằng kim loại theo phong cách nghệ thuật đương đại với giá bán hơn 600.000USD.

Cây đàn piano pha lê Swarovski

Các hoàng gia Qatar luôn là những người được đánh giá hàng đầu về mức độ giàu có và chịu chơi. Họ sẵn sàng chi ra những số tiền khủng khiếp chỉ để sở hữu một món đồ đặc biệt nhất, sang trọng nhất và độc nhất. Và để đáp ứng yêu cầu của họ, Goldfinch đã tạo nên cây đàn xa xỉ nhất thế giới được khảm hơn nửa triệu viên pha lê với mức giá hơn 600.000 USD. Cây đàn piano khảm pha lê xa xỉ bậc nhất thế giới được chế tác theo yêu cầu của Qatari Sheikh ở Doha, Qatar. Ban đầu, nó là một cây đàn piano được đặt hàng để làm ra với chất lượng cao nhưng sau đó khách hàng đã có ý tưởng phủ toàn bộ thân đàn bằng pha lê Swarovski để tạo nên sự đặc biệt so với các sản phẩm khác.

Là một cây đàn piano có một không hai, thể hiện các kỹ năng nghệ thuật kết hợp, sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và sự khéo léo trong thiết kế của nghệ nhân bậc thầy. Nửa triệu viên pha lê Swarovski tô điểm cho cây đàn piano Steinway thanh lịch được làm trong thời gian hơn sáu tháng đã tạo ra một cây đàn piano thực sự đặc biệt, gây thích thú với chủ sở hữu của nó, hay bất kì ai ngắm nhìn.

Không cần phải nói Qatari Sheikh đã rất vui mừng với cây đàn của mình như thế nào. Và nếu Sheikh không thể tìm thấy một người chơi đàn piano ở Qatar, điều đó cũng không là vấn đề vì đàn piano này được cài đặt với hệ thống tự chơi của Virtuoso, có nguyên lý hoạt động gần giống với hộp nhạc, cho phép chủ nhân có thể thưởng thức âm nhạc mà không cần nhạc công. Tại cung điện của Sheikh ở Qatar, đàn piano đã chiếm lấy sảnh lễ tân, nhờ hệ thống tự chơi, âm nhạc có thể được nghe thấy trong khoảnh khắc trước khi vào khu vực bên trong.

Cây đàn piano The Baby độc đáo

The Baby có giá bán rất cao lên đến 700.000 USD vì nó được xem như một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc tuyệt vời vượt ra khỏi khuôn khổ của một đàn piano thông thường. Cây đàn piano này là thành quả hợp tác giữa Goldfinch và Based Upon, một studio nghệ thuật ở London nổi tiếng với những tác phẩm nghệ thuật Anh Quốc theo trường phái đương đại cách tân.

Theo đó, The Baby có một kiểu dáng đặc biệt, trông như một tách trà miệng rộng và đế hẹp với thân đàn được làm bằng kim loại, chủ yếu bằng đồng, cùng những hạt bụi vàng để tạo hiệu ứng về thời gian cũng như làm nổi bật những đường cong và cạnh tròn của nó. Hình mẫu của cây đàn này dựa trên các mô hình xoắn ốc lặp đi lặp lại ở khắp nơi trong vũ trụ của chúng ta. Từ những thiên hà đầy sao đến những cánh hoa trong một bông hoa hướng dương, những đường cong của Piano Baby mô tả những con sóng và hoa văn bí ẩn này, rất phổ biến trong tự nhiên. Kim loại hoàn thiện thủ công độc quyền quyến rũ phản ánh các nghiên cứu của nghệ sĩ về bề mặt Trái đất và cảnh được chụp từ ngoài vũ trụ.

Crystal piano và The Baby piano thật sự là hai cây đàn đỉnh cao của nhân loại. Những cây đàn piano này đã thật sự làm bạn choáng ngợp chưa? Nếu như bạn vẫn muốn biết thêm nhiều tác phẩm nghệ thuật trong công nghệ chế tác đàn piano thì chúng tôi vẫn còn nhiều cây đàn đặc biệt khác sẵn sàng giới thiệu cho bạn vào một dịp khác nhé!

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.