Giải thi đấu piano Jose Iturbi quốc tế thứ 21

22/07/2021 402

TOP 3 THẮNG GIẢI, ALEXEY SYCHEV, CHỌN SHIGERU KAWAI

Nghệ sỹ Dương cầm người Nga, Alexey Sychev, đã đạt Á Quân giải Thi Đấu Piano Quốc Tế Jose Iturbi (tạm phát âm: Hô-xê I-tơ-bi) lần thứ 21 được tổ chức tại Valencia, Tây Ban Nha. Giải đấu kéo dài từ 23/06 đến 02/07/2021.

Dưới đây là danh sách màn trình diễn sử dụng Shigeru Kawai SK-EX đẳng cấp nhất của KAWAI JAPAN: 

21st Jose Iturbi International Piano Competition: Final Result

1st Prize

Not awarded

   

2nd Prize / Audience Prize

Alexey Sychev

Russia

Shigeru Kawai SK-EX

3rd Prize

Salome Jordania

Georgia

Shigeru Kawai SK-EX

Ryutaro Suzuki

Japan

 

Finalist Prize

Andrei Ivanov

Belarus

 

Finalist Prize

Airi Katada

Japan

Shigeru Kawai SK-EX

Finalist Prize

Zifan Ye

China

 

Hãng KAWAI đã cung cấp các Nhạc cụ chính thức cho giải đấu này, ngay cả lần tổ chức trước đó (lần thứ 20), tổ chức vào năm 2017, Nghệ sỹ Dương cầm Fatima Dzusova cũng đã giành giải Quán Quân, và cô cũng tin dùng Shigeru Kawai SK-EX cho lần thi đấu đó.

Giải đấu lần thứ 21 này có 6 Nghệ sỹ Dương cầm tiến vào vòng Chung Kết được tổ chức tại nhà hát Teatre Principal de València, Tây Ban Nha. 3 người trong số họ sử dụng Shigeru Kawai SK-EX đó là: Alexey Sychev (Hạng Nhì (không có Hạng Nhất)), Salome Jordania (Hạng 3) và Airi Katada (Khuyến Khích).

 

* Alexey Sychev nhận xét như sau:

"Tôi thực sự phấn khích khi đạt giải Nhì và cả giải Khán Giả Yêu Thích Nhất tại Giải đấu quốc tế lần thứ 21 này. Đây là vinh dự của tôi khi độc tấu Piano và hòa tấu cùng dàn nhạc València Orchestra, cũng như gặp gỡ quý khán thính giả yêu mến!

Tôi cũng cảm ơn KAWAI PIANOS đã cung cấp cho giải đấu sản phẩm Piano tuyệt vời Shigeru Kawai SK-EX, và cả các Kỹ thuật viên hàng đầu đến chăm sóc đàn. Tôi rất ấn tượng với chất lượng âm thanh của đàn, nó rất tươi sáng và ngân vang, lại vô cùng tinh tế.

Để tham gia giải đấu này, tôi đã có một bước chuẩn bị lớn bao gồm nhiều thể loại tác phẩm, nhưng tôi luôn thấy thoải mái khi chơi trên dàn phím đàn của SK-EX, nó rất cân bằng và tinh nhạy.

Tôi mong muốn rằng sẽ tiếp tục chơi trên Shigeru Kawai SK-EX trong tương lai, vì với dòng sản phẩm này, tôi có thể lắp đầy không gian mọi sảnh hòa tấu với chất âm nhiều màu sắc". 

 

* Về giải đấu Jose Iturbi Piano Quốc Tế:

Đây là giải đấu được tổ chức tại Thành phố Valencia kể từ năm 1981 để vinh danh Nghệ sỹ Dương cầm José Iturbi, một Nhạc trưởng kiêm Soạn nhạc, qua đời năm 1980 tại Beverly Hills. Đến hôm nay, giải đấu này đã trở thành một nền tảng để hỗ trợ cho các tài năng mới, những cá nhân luôn cố gắng để đột phá tiến vào thế giới Piano đầy tính cạnh tranh.

 

* Về dòng Shigeru Kawai Piano:

Được vén màn ra mắt năm 2001 với vai trò là dòng sản phẩm cao cấp nhất của KAWAI JAPAN, Shigeru Kawai SK-EX là sản phẩm được chế tác thủ công với số lượng vô cùng hạn chế trong một quá trình "Nguyên Mẫu" độc đáo.

Để hình thành mức biểu đạt chất âm siêu việt cần có trên một cây Concert Piano (dòng Piano có chất lượng cao nhất dùng cho biểu diễn Hòa Nhạc), mỗi nguyên vật liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng nhất có thể, cùng với Soundboard Gỗ Nguyên Khối Vân Sam được xử lý hong khô đặc biệt theo bí quyết của KAWAI. Shigeru Kawai sử dụng bộ máy Sợi Carbon, được đặt tên là Millenium thế hệ thứ 3, cùng với thanh phím được kéo dài hơn thông thường và hệ thống đòn bẩy đặc biệt, cho ra một bộ máy đàn với tốc độ phản hồi cực nhanh và độ bền bỉ vô cùng cao, điều này giúp các Nghệ sỹ Dương cầm biểu đạt sắc thái một cách trọn vẹn, chính xác và ăn ý nhất.

Có thể bạn quan tâm: 

 

Nguồn: KAWAI GLOBAL

Biên dịch: Đinh Nguyễn Bình

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.