Kawai GX3 – Cây piano có uy lực âm thanh làm xiêu lòng nhạc sĩ Hoài Sa

30/06/2021 934

Là nhà cung cấp các sản phẩm chính hãng của Kawai Piano tại thị trường Việt Nam, chúng tôi luôn tự tin về chất lượng sản phẩm của một thương hiệu danh tiếng lâu đời. Như một quy luật tự nhiên, các sản phẩm tốt luôn tìm được đúng giá trị của nó khi gặp được khách hàng biết thưởng thức. 

 

Kawai GX3 đã quá nổi tiếng, không gói gọn ở thị trường châu Á mà còn ở thị trường thế giới, tại Việt Nam không hiếm gặp những lời đánh giá cao dành cho sản phẩm này – Vì nó xứng đáng. Một trong những nghệ sĩ mới đây nhất lựa chọn sử dụng Kawai GX3 cho các tác phẩm của mình là Nhạc sĩ Hoài Sa đã có những nhận xét như sau “Tôi rất ngạc nhiên với sự thay đổi đáng kể của Kawai thể hiện trên GX3, âm thanh làm tôi giật mình đến độ kinh ngạc, đó có thực sự là của Kawai, thuộc về Kawai hay đây là siêu phẩm mắc tiền của Kawai, là phiên bản giới hạn (Limited Edition)”. Để có được nhận xét này GX3 đã được Kawai khoác lên mình những chi tiết tinh tế nhất của một Piano thời đại.

GX3 có vẻ ngoài đen bóng, to lớn khi nắp đàn được mở rộng hết cỡ, lột tả hoàn toàn sự sang trọng với phong thái cổ điển và đẳng cấp thời thượng. Lộ rõ bộ máy đàn dài hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc, điều này khẳng định ngay ưu thế không có đối thủ trong tầm giá nửa tỷ đồng là âm thanh ấn tượng ngay từ những cái chạm đầu tiên. Thiết kế này được thừa hưởng từ Shigeru Kawai cao cấp của Kawai, nhằm mang đến những chất lượng tốt nhất có thể trong mức giá 550 triệu đồng.

Bộ máy cơ đặc biệt Thiên niên kỷ III (Millenium III Action) thiết kế  từ vật liệu ABS Carbon bền bỉ được sử dụng cho GX3, phím đàn được thiết kế dài hơn so với những cây đàn khác và được làm từ gỗ vân sam, tạo lực đẩy tốt cho người chơi, giúp thể hiện những nốt đánh uy lực mà không tốn sức, xử lý các kỹ thuật chơi khó một cách nhẹ nhàng so với phím đàn truyền thống. Bên cạnh đó bề mặt phím được làm từ chất liệu NEOTEX (phát minh của Kawai) phủ lớp Silica chống trượt, thấm hút mồ hồi phù hợp cho các nghệ sĩ thường xuyên luyện tập và chơi đàn trong thời gian dài. 

Thanh ray búa đàn được định hình bằng nhôm tạo độ chính xác tuyệt đối giữa búa nỉ và dây đàn, chi tiết này khẳng định độ bền bỉ và khả năng hoạt động tuyệt vời trong nhiều thập kỷ.  

Bộ phận quan trọng – Soundboard của GX-3 được Kawai chế tạo từ gỗ vân sam nguyên khối (cách thiết kế chỉ dành cho dòng SK và Shigeru Kawai cao cấp) khi nhấn phím, bộ máy cơ hoạt động, dây đàn rung lên soundboard sẽ hội tụ, cộng hưởng tối ưu âm thanh, tạo ra sức mạnh và độ vang hiếm có.

Nhạc sĩ Hoài Sa sau khi nhận đàn, anh vẫn không hết lời khen ngợi “Chất âm ấm, uy lực tuyệt vời của Bass Register, sự kết nối mượt mà uyển chuyển khi đột ngột chuyển quãng âm lên Treble Register”. 

Tuy nhiên đó chưa phải là toàn bộ những đặc tính ưu việt của Kawai GX3 để có thể nhận được lời đánh giá có trọng lượng như vậy của nhạc sĩ Hoài Sa, mà nó còn đến từ tổng hợp của nhiều chi tiết dưới đây:

Vành đàn Konsei Katagi tạo sự cân bằng âm thanh sau cộng hưởng (Konsei Katagi Rim, thừa hưởng từ SK-series). 

Ngựa đàn được ép theo chiều dọc để chuyển hoá tối đa sức mạnh âm thanh được tạo ra (Vertically Laminated Bridge).

Cấu trúc khung căng dây đàn được kết cấu dạng đặc-rắn tạo sự ổn định cho các pinblock, là đế trụ vững chắc tạo nên sức mạnh của âm thanh (Stretchure Over-Lap Integrated Design, pinblock là các khoá xiết dây đàn và lên dây).

Khung đàn được đúc bằng phương pháp hút chân không với thiết kế chéo xương để đảm bảo lực căng cho dây đàn, ổn định và tạo độ thẩm mỹ khi mở nắp đàn (V-Pro Plate & Crossbone), …

Tất cả những điều này thể hiện GX-3 mang dáng dấp của một cây đại dương cầm thực thụ, mang đến những giá trị tốt nhất trong tầm giá mà khách hàng phải chi trả. Và lời bộc bạch “Anh không nghĩ rằng Kawai sản xuất ra GX-3 tốt như thế” của nhạc sĩ Hoài Sa với chúng tôi (VTM) đã như một lời khẳng định cho chất lượng của sản phẩm này. 

Bạn có thể trực tiếp đến các showroom của Việt Thương Music để trải nghiệm, tham khảo và lựa chọn Kawai GX-3, hoặc liên hệ hotline 1800 6715 để được chuyên viên kinh doanh của chúng tôi hỗ trợ.

Xem thêm: 

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.