Lời khuyên dành cho phụ huynh khi trẻ em bắt đầu học piano

17/07/2021 879

Vài năm trước, tôi muốn đứa con năm tuổi của mình bắt đầu học piano. Tôi thường ước rằng tôi đã học một nhạc cụ khi tôi còn nhỏ. Vì vậy, không có ý tưởng thực sự về những gì tôi đang làm, tôi đã lên mạng và bắt đầu đặt câu hỏi. Đàn piano có dễ học không? Tuổi nào là tốt nhất để bắt đầu các bài học? Làm thế nào để bạn tìm thấy một giáo viên tốt? Chúng ta nên mua loại đàn nào?

loi-khuyen-danh-cho-phu-huynh-khi-tre-em-bat-dau-hoc-piano

Sau rất nhiều nghiên cứu, tôi đã tìm thấy một số câu trả lời tuyệt vời. Quan trọng nhất, tôi được dạy rằng hãy thư giãn, lắng nghe trái tim mình và tích cực cũng như khuyến khích hành trình âm nhạc của con tôi. Hôm nay, cả hai đứa con của tôi đều đang học Piano và cả tôi cũng đã tự học cách chơi, một chút chút nhưng rất tuyệt! Nếu bạn ở vị trí tương tự như tôi, tôi hy vọng bạn sẽ thấy bộ sưu tập các bài viết sau đây của các bậc cha mẹ, nghệ sĩ piano có kinh nghiệm và giáo viên dạy Piano sẽ thực sự là hữu ích- giống như tôi đã và đang cảm nhận được.

 

ƯU ĐIỂM KHI HỌC PIANO KHI CÒN TRẺ

(Bài chia sẻ của Michelle Lockwood)

Là cha mẹ, đôi khi rất khó để hướng dẫn con cái mình hướng tới những hoạt động tích cực giúp chúng định hướng cuộc sống và trở thành người tốt hơn. Thế giới có rất nhiều người lớn ước rằng họ được khuyến khích học piano khi còn nhỏ.

Có rất nhiều bằng chứng cho thấy việc học một nhạc cụ khi bạn còn trẻ sẽ dễ dàng hơn nhiều. Chơi piano ngay từ khi còn nhỏ sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển tinh thần và thể chất của con bạn và làm phong phú thêm cuộc sống của chúng trong một số lĩnh vực.

loi-khuyen-danh-cho-phu-huynh-khi-tre-em-bat-dau-hoc-piano

Học piano khi bạn còn trẻ

Tôi may mắn được bố mẹ khuyến khích chơi piano ngay từ khi còn nhỏ. Chúng tôi có một cây đàn piano trong nhà. Tôi có những kỷ niệm đẹp khi ngồi với anh chị em của mình và chơi những bài hát và trò chơi đơn giản cùng nhau. Khi tôi lên năm, mẹ tôi đề nghị tôi bắt đầu học.

Trẻ em có khả năng học tập tuyệt vời. Các bài học piano và các bài tập luyện tập mà giáo viên dạy đã thực sự giúp ích cho sự phối hợp thể chất của tôi. Họ cũng cho tôi một số cấu trúc về cách tiếp cận việc học những điều mới.

Tôi tiếp tục học piano trong suốt những năm học của mình. Tôi tin rằng kỷ luật mà tôi đạt được đã giúp ích cho tôi trong công việc học tập ở trường, khả năng sáng tạo và thậm chí là các kỹ năng xã hội của tôi. Điều thú vị là khi lịch trình của tôi bắt đầu dày đặc với các hoạt động khác, tôi luôn có thể dành đủ thời gian cho việc học âm nhạc của mình.

Ngày nay, với tư cách là một giáo viên dạy nhạc, tôi liên tục ngạc nhiên trước khả năng tiếp thu thông tin và hiểu các khái niệm tinh tế của học sinh trẻ của mình. Với sự khuyến khích và hướng dẫn đúng đắn, sự tiến bộ của họ thường đáng kinh ngạc. Có điều gì đó về việc học piano khi còn nhỏ là một thử thách và hấp dẫn trí tưởng tượng của trẻ!

loi-khuyen-danh-cho-phu-huynh-khi-tre-em-bat-dau-hoc-piano

Cải thiện sự phát triển não bộ - Các khả năng về khoa học

Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học thần kinh đã xác định rằng chơi piano có tác dụng tích cực đến sự phát triển trí não, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Các chức năng ghi nhớ, sự khéo léo, phối hợp tay mắt, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lắng nghe và giao tiếp đều có lợi khi học một nhạc cụ và tham gia thực hành thường xuyên.

Cần tập trung và cống hiến để học một nhạc cụ và tiến bộ qua các cấp độ là rất thoả đáng. Điều này có ảnh hưởng tích cực đến nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống của con bạn bao gồm trường học, thể thao và các hoạt động xã hội. Thực hành trước khi biểu diễn giúp bạn hiểu được điều gì cần thiết để học một điều gì đó mới và hoạt động tốt.

Một lợi ích khác của việc học piano khi còn nhỏ là sự phát triển sớm về khả năng cảm thụ âm nhạc. Học chơi một nhạc cụ mang lại cho bạn cái nhìn độc đáo về nghề sáng tác, sắp xếp và biểu diễn. Thật tuyệt vời khi được truyền cảm hứng từ tài năng của các nhạc sĩ khác và âm nhạc của các nền văn hóa khác nhau từ khắp nơi trên thế giới.

loi-khuyen-danh-cho-phu-huynh-khi-tre-em-bat-dau-hoc-piano

Giới thiệu con bạn học đàn piano

Có một lợi thế là bạn có một cây đàn piano trong nhà khi con bạn còn rất nhỏ. Tôi biết rằng nhiều nhà không có không gian hoặc ngân sách cho một cây đàn piano acoustic, vì vậy

Tôi thường khuyên bạn nên mua một cây đàn piano kỹ thuật số. Ngày nay, chúng có âm thanh và cảm giác giống như một cây đàn piano acoustic và chúng có nhiều kích cỡ và giá cả khác nhau. Đàn piano kỹ thuật số cũng có tai nghe, đó có thể là một điều may mắn trong một căn hộ!

Nếu việc mua một cây đàn piano có vẻ như là một canh bạc đối với trẻ năm tuổi của bạn, bạn cũng có thể thuê một cây đàn piano điện và thậm chí mua nó sau này nếu nó là một bài hit với con bạn.

Điều chính trong giai đoạn đầu là để vui chơi! Tìm những bài hát đơn giản mà con bạn thích nghe và học chơi những bài hát này cùng nhau là một ý tưởng tuyệt vời. Nó cũng hữu ích để hát, nhảy và đánh trống cùng nhau. Những kỹ năng này sẽ tạo nên sự khác biệt lớn khi con bạn bắt đầu những bài học piano đầu tiên.

Tóm lại là

Thông điệp cá nhân của tôi cho tất cả các bậc cha mẹ ngoài kia là, không có thời điểm nào tốt hơn để học một nhạc cụ hơn là khi bạn còn trẻ. Thật là may mắn nếu bạn có một đứa con thích chơi nhạc cụ. Nếu con bạn thích âm nhạc, ca hát hoặc khiêu vũ, đàn piano có thể là cánh cửa dẫn đến sự tận hưởng cả đời.

Ai biết được, bạn thậm chí có thể muốn tham gia vào niềm vui và tự rút ra bài học!

Có thể bạn quan tâm: 

Nguồn: Anh Thái Hùng

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.