Fender - Hơn cả một thương hiệu Guitar (Kỳ 3)

18/09/2019 1012

Muốn tìm một thương hiệu guitar phổ biến không phải là điều khó, tuy nhiên để tìm ra một thương hiệu huyền thoại đi sâu vào văn hóa đại chúng thì không hề dễ dàng nhưng Fender lại là ngoại lệ. Nếu nói đến một thương hiệu guitar huyền thoại thì rất nhiều guitarist chắc chắn sẽ nghĩ đến Fender. Không chỉ là một thương hiệu Guitar mà nó còn là một biểu tượng văn hóa phong phú và sâu sắc từ quá khứ đến ngày nay. Tất cả những điều đó được tạo nên từ 1 bề dày lịch sử với nhiều con người khác nhau từ những nghệ nhân tài năng chế tạo ra guitar và amplifiers cho đến những nghệ sĩ đã sử dụng chúng.

Khám phá di sản - nơi Fender đã đưa chúng ta đến, với một cái nhìn sâu sắc về những cơ sở Fender trên thế giới.

- The Flagship Fender Facility (Corona, California)

Sau khi có nguồn gốc ở Fullerton California, từ 1946 nhà máy của Fender đã di chuyển nhiều lần đến khi nó đến nhà máy hiện tại ở Corona. Nhà máy cố định vào năm 1985 và mục tiêu là cải thiện các sản phẩm tốt hơn. Không gian của nhà máy ở Corona rất lớn và cũng có một bộ phận nhóm nghiên cứu và phát triển Guitar điện cộng một cửa hàng chuyên dụng. Sở hữu hệ thống băng tải có thể chứa được 5000 body đàn Guitar được chế tác cùng lúc một cách tinh xảo trước khi được xử lý bằng thủ công của các nghệ nhân.

Năm 2019, công ty đã giới thiệu chiếc Acoustasonic ™ Telecaster mang tính cách mạng của Mỹ được làm thủ công trong nhà máy Fender Ván Corona, cây đàn mạnh mẽ kết hợp kỹ thuật thủ công âm thanh truyền thống với thiết bị điện tử công nghệ cao để tạo ra âm thanh chưa từng nghe thấy trước đây trong một nhạc cụ. Tinh thần đổi mới của Fender đã tiếp tục vào năm 2019 với sự ra mắt của amply Tone Master® Twin Reverb và Deluxe Reverb®. Đa năng và nhẹ, các ampe này sử dụng công nghệ mô hình tiên tiến để mang đến sự mô phỏng chính xác nhất cho các tông màu theo ống Fender cổ điển.

- Fender Mexico (Ensenada, Mexico)

Vị trí nằm 100 dặm về phía nam của San Diego. Nhà máy được thành lập năm 1987 và Fender bắt đầu sản xuất Ampli 1 năm sau đó. Sau đó tạo thành tiêu điểm chính của việc tạo ra bộ khuếch đại cũng như các công cụ tiêu chuẩn. Như là Deluxe và Classic Series trong hơn 1 phần 4 thế kỷ.

- The Custom Shop (Corona)

Dịch vụ Custom Shop của Fender được hoạt động vào năm 1987 là điểm đến hàng đầu cho những người chơi guitar, như là 1 cách để đáp ứng nhu cầu cao cho các đơn hàng tùy chỉnh nâng cấp mà trước đó không đáp ứng được. Đây là ngôi nhà của một nhóm các nhà xây dựng Guitar đẳng cấp và Custom Shop là nởi sản sinh ra các nhạc cụ “ mơ ước “ của những người chơi Guitar.

Leo Fender luôn nhận ra tầm quan trọng của chính sách mở cửa đối với các nhạc sĩ chuyên nghiệp và đáp ứng yêu cầu của họ cho các tính năng cụ thể trên cơ sở cá nhân. Được biết đến với cái tên Nhà máy Giấc mơ và là nhà của những nghệ nhân khéo léo Fender, Custom Shop xứng đáng với biệt danh của nó, chế tạo các nhạc cụ mơ ước cho các nhà sưu tập khao khát và các nghệ sĩ đáng kính, bao gồm cả Jimmy Page, Eric Clapton, Jeff Beck, Merle Haggard và Stevie Ray Vaughan.

Custom Shop Facts:

  • Nơi đây hiện có 9 nghệ nhân đẳng cấp thiết kế xây dựng.
  • Hoạt động theo cách thức khi người mua xác định ý kiến nhu cầu riêng, sau đó sẽ được các nghệ nhân xây dựng tổng thể từ đầu đến cuối theo nhu cầu của người mua.
  • Ngoài ra nhóm Custom Shop còn sử dụng các mấu, máy móc và kỹ thuật gốc để tạo lại chính xác các chi tiết về mặt lịch sử và hình dạng.
  • Thậm chí có những nhân viên có nhiệm kỳ từ năm 1950.

- Fender Corporate HQ (Scottsdale , Arizona)

Đây là nơi điều phối các hoạt động hành chính, bán hàng ,xuất khẩu của công ty tại Hoa Kỳ. Nơi đây cũng chứa một đổi ngũ các kỹ sư Amps và bộ khuếch đại.

- Entertainment Relations Artist Showrooms

Ẩn mình trong ngoại ô Los Angeles là một trung tâm, phòng trưng bày dành cho các nghệ sĩ nổi tiếng tham gia trải nghiệm các thiết bị của Fender.

Kỷ nguyên tiếp theo trong đổi mới Fender

Bước vào thế kỷ 21 với sự tập trung gia tăng vào đổi mới kỹ thuật số và quan hệ nghệ sĩ, Fender trở lại cội nguồn Nam California vào năm 2016 với trụ sở rộng 24.500 mét vuông ở trung tâm Hollywood. Ở đó, chỉ trong chốc lát từ các phòng thu âm và địa điểm âm nhạc huyền thoại của L.A., đội ngũ điều hành, tiếp thị, sản phẩm và kỹ thuật số của Fender cộng tác dưới một mái nhà. Ngoài trụ sở chính, Fender tiếp tục điều phối các hoạt động quản trị, sản phẩm, bán hàng và xuất khẩu từ văn phòng của mình tại Scottsdale, Arizona và các văn phòng vệ tinh quốc tế ở Anh, Pháp, Úc, Đức, Mexico, Thụy Điển và Nhật Bản.

Đại diện cho kỷ nguyên tiếp theo trong đổi mới Fender, công ty đã ra mắt Fender Digital vào năm 2015, kết nối người chơi với một hệ sinh thái kỹ thuật số rộng lớn của các sản phẩm được thiết kế để nâng cao trải nghiệm âm nhạc của họ. Kể từ khi thành lập, Fender Digital đã giới thiệu Fender Tune ™ và Fender Tone ™ cho iOS và Android và ra mắt nền tảng học tập dựa trên ứng dụng đột phá, Fender Play®. Kết hợp hướng dẫn của chuyên gia với công nghệ và nghiên cứu mới nhất, nền tảng này đã một mình cách mạng hóa trải nghiệm học chơi guitar, bass và ukulele. Được thông báo bởi các giảng viên chuyên gia từ các trường âm nhạc hàng đầu quốc gia, Fender Play khuyến khích và hỗ trợ tất cả các phong cách học tập với cách tiếp cận từng bước, dựa trên bài hát giúp chơi một nhạc cụ trở thành mục tiêu dễ đạt được hơn bao giờ hết.

Kết

Leo Fender từng nói rằng tất cả các nghệ sĩ đều là thiên thần và công việc của ông ấy là chắp cánh cho họ bay cao. Bây giờ, gần bảy thập kỷ kể từ khi Leo Fender ra mắt amps và guitar đầu tiên của mình, công ty tự hào mang theo tầm nhìn của anh ấy truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ trên khắp thế giới và cung cấp cho người chơi các công cụ cần thiết để bắt đầu di sản âm nhạc của họ.

Kỳ 1: Nguyên tắc cơ bản của Fender

Kỳ 2: Cách một doanh nghiệp sửa chữa Radio chuyển đổi thành công ty nhạc cụ lớn nhất thế giới

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.