Dịch vụ cho thuê nhạc cụ - Những rủi ro trong nghề

06/08/2019 992

Cho thuê nhạc cụ là dịch vụ không còn mới mẻ, nhất là ở các thành phố lớn, nơi thường xuyên có các sự kiện diễn ra. Và dịch vụ cho thuê nhạc cụ đang ngày càng được mở rộng với vô vàn mức giá đi kèm chất lượng nhạc cụ khác nhau. Nghề này thấy như đơn giản chỉ là đầu tư vài loại nhạc cụ, cho thuê lại rồi thu phí, chỉ khi nào có bất cứ trục trặc gì mới cần bảo trì bảo dưỡng nhạc cụ. Và theo quan niệm của nhiều người đây chắc chắn là một “ việc nhẹ lương cao”

Vì sao lại có dịch vụ cho thuê nhạc cụ?

Hiện nay chỉ nói riêng tại TP. Hồ Chí Minh, hàng ngày có biết bao sự kiện lớn nhỏ được tổ chức, trong đó không thể thiếu âm nhạc, âm nhạc là một phần đóng góp to lớn cho sự thành công của một sự kiện, còn nhạc cụ lại là linh hồn của buổi biểu diễn. 

Trong khi đó không phải bất cứ ai hay bất cứ nhạc công nào cũng có nhạc cụ đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng hoặc người thuê dịch vụ âm nhạc. Vậy nhạc công làm sao có thể giải quyết được vấn đề này? Cách đơn giản và ít tốn kém nhất là sử dụng dịch vụ cho thuê nhạc cụ.

Hay đơn giản như khi set up một chương trình cần một loại nhạc cụ làm điểm nhấn trang trí cho cả một hội trường rộng lớn, mà vấn đề đó là loại nhạc cụ rất đắt tiền, việc mua mới là không khả thi, vậy nhanh nhất, tiện dụng nhất, rẻ nhất là chọn một địa chỉ thuê nhạc cụ uy tín và đăng ký dịch vụ.

Ngay cả với những đám tiệc nhỏ như cưới xin, ma chay , hiếu hỉ, nhất là với phong tục người miền Nam, lúc nào cũng cần có một dàn nhạc sống để biểu diễn, với những nhu cầu thường trực rất đời sống như vậy thì việc thuê một cây đàn để phục vụ cho mục đích diễn show cũng rất hợp lý khi bạn chưa có cây đàn vừa tay của riêng mình.

Chịnh vì những lý do rất đời như trên mà dịch vụ cho thuê nhạc cụ ngày càng phát triển, có cầu ắt có cung, và khi nhu cầu càng ngày càng tăng cao thì dịch vụ cũng ngày càng phát triển, tuy nhiên bất cứ ngành nghề nào cũng mang trong mình những hạn chế nhất định.

Những rủi ro khi cho thuê nhạc cụ

Nghề nào là dịch vụ thì cũng sẽ phải luôn tâm niệm lợi ích của khách hàng là lợi ích của người bán dịch vụ, nên những nhà cung cấp dịch vụ luôn cố gắng làm thỏa mãn nhu cầu thuê của khách hàng bằng cách bổ sung thường xuyên những model nhạc cụ mới, thường xuyên bảo trì nhạc cụ định kỳ để nâng cao giá trị sử dụng và tuổi thọ cho mỗi loại nhạc cụ khác nhau. Những chi phí đầu tư này không phải là nhỏ, chưa kể đến việc tính phí cho thuê bao nhiêu lần mới có thể hoàn lại tiền vốn gốc ban đầu mua nhạc cụ đó. 

Với việc bỏ ra khá nhiều tiền vốn đầu tư mua nhạc cụ, phí bảo trì thì người thuê nhạc cụ rất đơn giản, họ chỉ cần đặt cọc một phần nhỏ tiền thuê kèm theo chứng minh nhân dân là có thể thuê được một loại nhạc cụ mà khi mua mới có thể lên đến cả tỷ đồng, ví dụ đơn cử như thuê Piano.

Trong quá trình cho thuê và thuê thì cả chủ đàn và người thuê sẽ không thể dám chắc 100% không xảy ra bất cứ vấn đề gì, như hư dây đàn, rớt đàn, xước sơn bề mặt… Trong những trường hợp như này người chủ đàn không thể bắt người thuê đền bù tổn thất bằng nguyên giá thuê, hay nguyên giá nhạc cụ, những người làm dịch vụ bắt buộc phải tính vào phần chi phí khấu hao của doanh nghiệp để tu sửa bảo trì.

Hơn thế nữa, có những khách hàng vì lý do đặc biệt mà không thể trả nhạc cụ đã thuê đúng hẹn, người chủ có thể lỡ mất khách hàng đã hẹn kế tiếp sau đó, thiệt hại này mặc dù người thuê trước trả sai hẹn sẽ phải đền bù một phần, nhưng cái tổn thất của chủ thuê lại là uy tín và chất lượng dịch vụ. 

Vẫn biết nghề nào sẽ có những khó khăn và vất vả riêng của nghề đó, nhưng thiết nghĩ dù có vậy thì tình yêu nghề, tha thiết với nhạc cụ, yêu từng sự cống hiến của mỗi loại nhạc cụ đó với đời, lại là động lực tiếp sức cho những người góp phần vẽ thêm nét đẹp cho đời như chúng tôi.

Khi thuê nhạc cụ tại Việt Thương chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm mới nhất, đảm bảo về các thông số kỹ thuật đúng yêu cầu của khách hàng, và luôn tư vấn với tâm thế đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, cùng tất cả các điều kiện cho thuê đều được ghi rõ trong hợp đồng để giảm thiểu đến mức thấp nhất những rủi ro không đáng có cho khách hàng trong quá trình sử dụng nhạc cụ.

Để được tư vấn cụ thể và biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.