Đánh giá đàn guitar classical Cordoba C3M

02/10/2018 4301

Cordoba được thành lập vào năm 1997, kể từ ngày thành lập đến nay Cordoba luôn tập trung vào việc mang lại cho người chơi những cây đàn guitar classic tốt nhất trên thị trường. Ví dụ tiêu biểu cho là dòng đàn xuất sắc Iberia. Cordoba C3M là một trong những cây đàn nổi bật của Iberia series. Cây đàn dây nylon này có dáng full-size và được làm thủ công. Nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn có giá phải chăng mà mang trong mình chất lượng đáng ngưỡng mộ, Cordoba là một trong những lựa chọn tốt nhất bạn có thể tìm được trên thị trường hiện nay. C3M rất đơn giản, phong cách và hấp dẫn - một công cụ có thể đi cùng bạn trong một thời gian dài, đặc biệt nếu đó là cây đàn đầu tiên của bạn.

Thiết kế đàn.

Cordoba C3M có vẻ ngoài quyến rũ nhờ thiết kế truyền thống theo phong cách Tây Ban Nha của mình. Thân đàn có mặt trước làm từ gỗ solid Cedar với trang trí rosette xung quanh lỗ thoát âm, mặt sau và mặt hông của đàn được làm từ gỗ Mahogany với hoàn thiện nhám. Cây đàn được gia cố thêm bằng cấu trúc fan bracing truyền thống.

Đàn guitar Cordoba C3M

Và những yếu tố này ngoài việc cho cây đàn một vẻ ngoài bắt mắt, sự kết hợp các loại gỗ này còn giúp tạo ra âm thanh có độ ngân tự nhiên và độ cộng hưởng tốt. Cấn đàn làm từ gỗ Nato cùng với mặt phím làm từ Rosewood cho cảm giác chơi mượt mà nhất. Cây đàn có 19 phím (phím 12 nối với thân đàn) và có scale 25,6”.

Cảm giác chơi.

Đàn guitar Cordoba C3M cho cảm giác dễ chơi nhờ độ action thấp và trọng lượng nhẹ của mình, cây đàn phù hợp cho mọi người chơi ngay khi mở hộp mà không cần qua bước điều chỉnh gì thêm. Với những người chơi có bàn tay trung bình có thể thoải mái chơi trên cây đàn mà không gặp phải khó khăn gì

Phần cứng của C3M được trang bị khá chất lượng so với những cây đàn trong cùng phân khúc. Saddle và nut được làm tự xương tự nhiên hỗ trợ truyền âm cho hệ thống bridge từ rosewood, bộ máy lên dây đàn cho khả năng giữ dây tốt.

Âm thanh.

Cordoba C3M làm tốt nhiệm vụ của mình vì mang lại âm thanh tuyệt vời. Âm thanh cây đàn mang lại giàu chi tiết, trong trẻo và mang chất âm ấm, dịu nhẹ hơn khi so sánh nó với những cây đàn guitar cổ điển trong cùng tầm giá (điều này không nhất thiết đồng nghĩa với việc "tốt hơn", nhưng nếu bạn là người thích âm thanh ấm của cây đàn, đây có thể là sự lựa chọn phù hợp cho bạn).

Âm thanh sống động với khả năng giữ tune tốt, độ giải phóng âm thanh cùng khả năng cộng hưởng tuyệt vời và độ ngân lý tưởng. Độ giải phóng âm thanh đặt biệt tốt ở giải tầng thấp và cao – những nốt trầm mạnh mẹ và những nốt cao ấm và sáng, trong quá trình chơi cây đàn không gặp phải hiện tượng rẻ phím (buzz) và cho những âm thanh cộng hưởng bất thường nào.

Đàn guitar Cordoba C3M giá cả phải chăng, thích hợp cho người mới bắt đầu

Kết luận

Cordoba là một thương hiệu xuất sắc trong việc mang lại những cây đàn guitar chất lượng tốt với mức giá rất “thân thiện”, khó có thể kiếm được những cây đàn tốt hơn trong tầm giá. Cho dù bạn là người chơi mới hay đã có kinh nghiệm, cây đàn Cordoba C3M đều có thể khiến bạn hài lòng.

Cây đàn Cordoba C3M sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những ai muốn bắt đầu với trường phái guitar cổ điển nhờ âm thanh đậm chất truyền thống mà nó mang lại, và cũng có thể là một món quà dành cho những ai yêu giá trị cổ điển của cây đàn classic Tây Ban Nha.

 

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
1 Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.