Đánh giá đàn Fender FA-115 dành cho người mới

12/05/2018 3158

Fender là một thương hiệu nổi tiếng nhờ vào những chiếc đạn guitar cao cấp sản xuất tại Mỹ của mình. Tuy nhiên những cây đàn acoustic cho người mới với mức giá rẻ cũng đáng để lựa chọn, đặc biệt là bộ sản phẩm cho người mới FA-115, cây đàn thường được nằm đầu bảng xếp hạng của những cây đàn giá rẻ tốt nhất. Với mức giá dưới 4.000.000 VND nhưng mang lại chất lượng cao hơn so với số tiền bạn phải bỏ ra, và bạn không cần phải mua những cây đàn không tên tuổi mà có thể lựa chọn cho mình một cây đàn Fender chính hãng khi mới bắt đầu tập đàn.

Fender FA-115 là một cây đàn có thiết kế đơn giản. Dáng đàn Dreadnought truyền thống cho cảm giác gọn gàng, đơn giản với soundhole trang trí bằng rosette khá bắt mắt và miếng bảo vệ màu đen.

Chất liệu mặt trước cây đàn là gỗ Spruce khá quen thuộc, khá phổ biến cho đàn guitar acoustic, mặt hông và mặt bên từ gỗ Mahogany cứng cáp so với gỗ Basswood trên FA-100, tất cả các bề mặt đều được hoàn thiện bóng. Thiết kế cần đàn từ gỗ Mahogany và mặt phím Rosewood, là một sự kết hợp khá phổ biến và có thể coi là sự nâng cấp so với FA-100. Cần đàn với dáng “C” cho cảm giác chơi dễ dàng hơn đối với những người mới bắt đầu làm quen với guitar, đây cũng là cần đàn được hầu hết người chơi Fender yêu thích nhờ vào cảm giác nó mang lại.

Phần cứng.

Bên trong cần đàn là một truss rod cho những điều chỉnh cần đàn đơn giản, ở phần đầu cây đàn là bộ máy lên dây bằng chrom đúc cho khả năng giữ dây đàn tốt cho cây đàn trong tầm giá này.

Ngựa đàn được làm từ gỗ Rosewood cho khả năng truyền âm thanh tốt, kết hợp với lược đàn và xương đàn theo kiểu compensated cho cây đàn intonation chuẩn, được làm từ chất liệu xương tổng hợp cho âm thanh và cảm giác ổn định hơn so với vật liệu nhựa thường thấy trong những cây đàn phân khúc này. Dây đàn được trang bị cho FA-115 là Duratone của Fender, ngoài ra khi mua Fender FA-115 người chơi còn được tặng kèm 1 strap,1 bộ pick và một bộ dây dự phòng – đây là một combo đầy đủ tiện lợi cho những người mới làm quen với guitar không cần phải mua thêm phụ kiện riêng.

Âm thanh.

Âm thanh cây đàn mang lại hài hòa và trong trẻo với độ phóng âm và âm lượng tốt nhờ vào cấu trúc bracing kiểu chữ “X”. Âm thanh cây đàn mang lại chuẩn, đây là một yếu tố khá quan trọng cho những người mới bắt đầu với guitar, vì nó giúp người chơi có phát triển khả năng cảm âm tốt.

Tuy so với những cây đàn cao cấp khác của Fender, FA-115 sẽ yếu thế hơn và không phù hợp dành cho biểu diễn nhưng trong tầm giá này đây là cây đàn cung cấp âm thanh chuẩn phù hợp cho nhu cầu học tập, hay chơi cùng bạn bè trong những chuyến dã ngoại.


Fender FA-115 với cấu tạo gỗ cơ bản tuy không thể so với những cây đàn cao cấp của Fender, thế nhưng đây là một mẫu đàn rất phổ biến nhờ khả năng chơi, âm thanh chuẩn và giá thành hợp lý của nó. FA-115 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của nó, đó là giúp nhiều người mới làm quen với guitar.

 

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.