Cách chọn mua dây đàn D'addario chính hãng - Kỳ 2

07/05/2015 3360

D'addario là một nhãn hiệu dây đàn nổi tiếng trên Thế giới. Gần đây nhiều guitarist than phiền vì mua phải dây D'addario “ nhái “ (giả). Bài viết này xin cung cấp cho các bạn một số kinh nghiệm mua dây chính hãng.

Bài viết được quan tâm: 

3. Kiểm tra qua website:

Điểm mình đánh giá D'addario cao đó là mỗi bộ dây đều có một số serial duy nhất, không bộ nào trùng bộ nào, nếu bạn mua 2 bộ dây mà có số serial y chang thì chắc chắn cả 2 đều là hàng nhái. Tiếp nữa đó là số serial chỉ kiểm tra được 1 lần duy nhất, khiến cho hàng nhái không thể nhái được cái này. Cách kiểm tra như sau:
+ Truy cập trang web: http://daddario.com/playreal và điền số serial trên bao đựng dây, nếu như bạn dùng smart phone để quét QR code thì web sẽ tự điền số serial cho bạn, sau đó bấm Continue.

cach-chon-mua-day-dan-daddario-chinh-hang

+ Web sẽ hỏi bạn xem mã sản phẩm trên bao đựng có trùng với mã sản phẩm của web đưa ra hay không. Nếu đúng chọn Yes, không thì chọn No.

cach-chon-mua-day-dan-daddario-chinh-hang 1

+ Nếu web trả về kết quả như hình dưới, nghĩa là bạn đã mua được dây xịn, và chưa ai sử dụng số serial trên để kiểm tra, ngoại trừ bạn.

cach-chon-mua-day-dan-daddario-chinh-hang 2

+ Tất nhiên là số serial trên sẽ được đánh dấu là đã kiểm tra, nếu bạn dùng số serial đó kiểm tra lại sẽ được kết quả như sau.

cach-chon-mua-day-dan-daddario-chinh-hang 4

Nếu bạn mua dây D'addario mới toanh, kiểm tra ngay tại chỗ mà bị báo như trên thì đừng hoảng sợ, vì đây chưa chắc là hàng nhái, có thể là số serial đã bị kiểm tra thôi (có thể ai đó bấm ngẫu nhiên, vô tình đúng). Hãy yêu cầu người bán đổi ngay cho bạn bộ mới nhé (nhớ kiểm tra xem 2 bộ có giống số serial không, nếu giống là chắc chắn nhái đấy). Trường hợp không thể đổi, hãy xem cách kiểm tra theo cách ở mục số 2 nhé.

4. Làm sao để có thể dễ dàng mua dây D'addario chính hãng?

+ Đơn giản nhất là tìm những người bán hàng xách tay uy tín, tuy nhiên hãy mua của những người có thông tin liên lạc đầy đủ, mua bán tại nhà, hoặc nếu giao hàng thì hãy yêu cầu kiểm tra trước khi nhận hàng.
+ Nếu bạn mua tại cửa hàng, hãy chọn những cửa hàng lớn, có thương hiệu đã đăng ký, ví dụ như hệ thống Việt Thương Music, Doremishop….
+ Nếu bạn mua tại những cửa hàng bán đàn nho nhỏ tại phố làm đàn, hãy kiểm tra thật cẩn thận trước khi mua, nếu thấy đáng ngờ hãy trả lại ngay và đi tiệm khác. Đây là những nơi bạn dễ mua nhầm hàng giả nhất.


Vậy là xong rồi, chúc các bạn đọc xong bài này có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình nơi bán dây đàn D'addario chính hãng. 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.