10 lợi ích khi cho trẻ chơi Piano

09/01/2015 10962

Hãy để con bạn làm quen với đàn piano sớm, trẻ sẽ khám phá được nhiều điều thú vị. Chơi piano không những giúp trẻ xả street sau những bài học căng thẳng mà còn giúp trẻ bồi dưỡng tâm hồn. Phát triển trí não của trẻ 1 cách hoàn tiện, trẻ sẽ thông minh hơn khi tiếp xúc với đàn. Tư duy của trẻ sẽ được cải thiện 1 cách rõ rệt. Để được hiểu rõ hơn 10 lợi ích khi cho trẻ chơi piano như thế nào, mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé! 

 

1. Chơi đàn là hình thức giải trí lành mạnh 

Âm nhạc sẽ giúp con bạn quên hết mệt mỏi, tận hưởng những giờ phút giải trí lành mạnh. Đồng thời, âm nhạc còn giúp trẻ tránh xa sự cám dỗ của những trò giải trí vô bổ khác. 


2. Giúp trẻ học tốt môn Toán và các ngành khoa học khác : 

Các nhà nghiên cứu của Đại học California, Mỹ, kết luận: Trẻ từ 3-4 tuổi được học đàn piano mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%. 

 

3. Tạo sự phối hợp nhịp nhàng trên cơ thể trẻ : 

Không giống một số nhạc cụ khác, piano điện tử yêu cầu người chơi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay trái và tay phải. Tay lướt trên phím đàn và mắt tập trung vào ngón tay để không bị sai nốt, trật nhịp, sự phối hợp nhịp nhàng đó giúp trẻ linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia vào các hoạt động khác trong cuộc sống. 

 

4. Phát triển đa tài: 

Các kỹ năng và kiến thức học đàn piano sẽ giúp trẻ dễ dàng đón bắt âm thanh của các nhạc cụ khác. Nếu chơi “nhuyễn” piano điện tử, bé có thể học loại nhạc cụ khác như organ, guitar… 


 

5. Rèn cho trẻ tính tập trung cao độ: 

Đọc nhạc, nắm bắt các nốt, nhịp, sau đó chuyển các nốt, nhịp ấy lên sự di chuyển của đầu ngón tay trên bàn phím đòi hỏi trẻ phải tập trung cao độ. Chơi piano cũng là cách rèn cho trẻ tính nghiêm túc khi nhìn nhận vấn đề. 

 

6. Phát huy năng khiếu của trẻ: 

Khi cho con chơi đàn, bạn sẽ sớm phát hiện tài năng bẩm sinh của trẻ và tạo điều kiện để con phát huy. Với những tính năng hiện đại của đàn piano điện tử Casio Privia, bé có thể kết nối với máy tính để thực tập và sáng tác. 


 

7. Học đàn piano giúp cho trẻ tự tin hơn: 

Nếu chơi tốt bài nhạc đầu tiên, trẻ sẽ chơi tốt hơn những bài nhạc tiếp theo. Thành công ấy làm cho trẻ tự tin hơn về khả năng của chính mình. 

 

8. Rèn nhân cách, lập trường: 

Học piano không phải là điều dễ dàng. Trẻ cần thuộc nốt, tập trung cao và phải có tính kiên nhẫn. Những bài học đó giúp con bạn rèn luyện nhân cách và có đủ bản lĩnh để đối mặt với thử thách trong cuộc sống sau này. 

 

9. Phát huy trí tưởng tượng: 

Thả hồn qua âm nhạc, trẻ sẽ có điều kiện để phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng của mình. 


10. Khả năng phân tích âm nhạc cao: 

Chơi tốt piano, trẻ sẽ đạt khả năng thẩm âm tốt. Khi nghe một bản nhạc lạ, chúng dễ dàng phân tích nốt trầm, bỏng, nhịp đơn, lẻ của tác phẩm. Biết đâu con bạn sẽ trở thành một thiên tài âm nhạc sau này!

Hãy cùng chúng tôi khám phá ra những điều tuyệt vời từ cây đàn piano diệu kỳ nhé:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.