Boston Piano - Thương hiệu đàn piano được thiết kế bởi Steinway

31/12/2018 2179

Khi Henry E. Steinway và các con trai của ông thành lập công ty piano nổi tiếng nhất thế giới vào năm 1853, họ đã có một tầm nhìn đầy tham vọng: “Tạo ra chiếc đàn piano tốt nhất có thể”. Lời tuyên bố cách đây 165 năm đã thấm nhuần vào trong mọi yếu tố của thương hiệu Steinway, bao gồm cả đàn piano Boston được thiết kế bởi Steinway.

 

Boston được ra đời vào năm 1992, là quyết định của Steinway & Sons để phát triển một dòng piano mới, để đáp ứng nhu cầu của những người chơi chưa sẵn sàng cho một cây đàn Steinway. Thiết kế bởi Steinway, Boston sản xuất dựa trên “công thức” hàng đầu của Steinway, được phát triển trong hơn 16 thập kỷ sản xuất đàn piano và cam kết sẽ tiếp tục cải tiến.

Thông qua việc tuân thủ các nguyên tắc thiết kế của Steinway, Boston giữ vị trí là cây đàn piano tốt nhất có mặt trên thị trường piano tầm trung. Nhờ mang trong mình dòng máu của Steinway, Boston cho âm thanh tốt hơn, chơi tốt hơn và bền bỉ hơn bất kỳ cây đàn piano nào khác trong cùng tầm giá.

SOUNDS BETTER.

Có sự khác biệt về thiết kế giữa Boston và bất kỳ cây đàn piano nào khác trên thị trường của nó, và những khác biệt về thiết kế này được sinh ra từ công thức của Steinway. Cũng như Steinway được biết đến với "âm thanh Steinway" không thể nhầm lẫn của nó, Boston nhanh chóng phát triển danh tiếng của mình gắn liền với âm thanh trong trẻo, rõ ràng, thuần khiết, đơn giản mà những đàn piano khác không thể mang lại.

Boston sở hữu âm thanh vượt trội nhờ những tiến bộ về thiết kế của Steinway:

 • Các kỹ sư của Steinway & Sons là Susan Kenagy và John Patton đã thiết kế Boston tại nhà máy Steinway & Sons New York, kêu gọi kinh nghiệm 165 năm sản xuất đàn piano.
 • Thiết kế low-tension của Steinway cho âm thanh có độ ngân lâu hơn và giúp tăng tuổi thọ của cây đàn piano.
 • Soundboard từ gỗ Sitka Spruce solid được thiết kế theo kiểu linear taper để đáp ứng rung động tối ưu.
 • Vành bên trong bằng Maple tạo ra ít rung động và giảm thiểu hấp thụ âm thanh.
 • Thiết kế wide-tail Cameron, cung cấp diện tích bề mặt lớn hơn trên soundboard. Bên cạnh đó thiết kế wide-tail cho phép các dây bass có thể dài hơn vì chúng được đặt gần trung tâm của soundboard. hơn, cung cấp âm bass sâu và nhiều màu sắc hơn.
 • Búa hình quả lê được sản xuất chung dây chuyền sản xuất của Steinway. Búa đàn được thiết kế để tạo ra âm thanh tối ưu nhờ việc tăng độ chính xác của tiếp điểm đầu búa và dây đàn.
 • Dây bass copper-wound được sản xuất bởi Mapes Piano String tại Tennessee cho độ bền cao và đảm bảo âm thanh tự nhiên trong suốt quá trình sử dụng.
 • Ngựa đàn được Steinway thiết theo kiểu vertical-laminate với mặt maple cap cho khả năng truyền âm từ bridge đến soundboard tốt nhất. Ngựa đàn được đặt gần trung tâm của soundboard trên những cây đàn grand của Boston cho phép giải phóng năng lượng nhiều hơn.

 

PLAYS BETTER.

Từ học sinh, giáo viên cho đến những người chơi chuyên nghiệp khi chơi trên Boston đều nhận thấy những vượt trội của Boston so với những cây đàn piano khác trong tầm giá của nó. Cảm giác chơi tốt nhờ mang trong mình dòng máu của Steinway, bên cạnh đó là thiết kế tinh xảo và chất liệu tốt nhất.

Giống như Steinway, bộ máy của Boston được làm hoàn toàn bằng gỗ. Gỗ giúp mang lại cảm giác chơi đặc trưng của Boston, và cho phép người chơi trải nghiệm phản hồi từ phím đàn chỉ có trong các nhạc cụ chuyên dùng cho biểu diễn.

LASTS LONGER.

Giống như Steinway & Sons, đàn piano Boston được thiết kế mang tính di sản và trường tồn theo thời gian. Với thiết kế độc đáo đến từ Steinway, Boston đã nổi bật trên thị trường từ năm 1992. Trong khi nền tảng vượt trội của độ bền Boston được bắt nguồn từ việc tuân thủ thiết kế Steinway và sản xuất với vật liệu tiêu chuẩn Steinway, có những điểm cụ thể để cam kết cho độ bền của Boston:

 • Phương pháp radial bracing (trên đàn grand) giúp gắn kết khung của cây đàn và vành, backpost (trên đàn upright) được đặt ở những vị trí cần chịu lực nhiều nhất để giúp âm thanh cây đàn luôn ổn định và có độ bền cao hơn.
 • Thiết kế scale đàn low-tension hoạt động trơn tru với hệ thống bracing độc đáo của Boston. Theo nguyên tắc vật lý thì phương pháp này sẽ tạo ra những cây đàn chịu ít áp lực về sức căng hơn.
 • Lấy cảm hứng bởi pinblock Hexagrip của Steinway, Boston sử dụng pinblock Octagrip được làm từ 11 lớp gỗ Maple cứng cáp. Những lớp gỗ này được dán lại với nhau ở những góc vân khác nhau để giữ chặt tuning pin, kết quả là khả năng giữ dây cực kì tốt mà nó mang lại.

Boston được thiết kế bởi nhà sản xuất đàn piano danh giá nhất thế giới, với chuyên môn và công nghệ được phát triển trong hơn 165 năm. Boston được tạo ra từ một công thức vĩ đại của piano - đã được chứng minh bởi những người chơi, nghệ sĩ trên toàn thế giới. Và dựa trên số lượng đàn piano Boston được bán cho các trường học và tổ chức âm nhạc – những nơi mà khả năng chơi và độ bền cây đàn được coi là tối quan trọng, cho thấy được rằng giờ đây Boston đã được thế giới công nhận như những gì mà Steinway đã làm.

http://www.steinway.com/dam/jcr:dc472a80-ad85-4c0e-a90b-6bd4c8f8af54/boston_dna.2018-06-07-15-35-37.jpg

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.