Những món quà Giáng sinh lý tuởng cho người chơi keyboard/piano

11/12/2018 3785

Bạn đang tìm kiếm một món quà giáng sinh lý tưởng cho một người chơi keyboard/piano hay tự thưởng cho bản thân một món quà trong dịp lễ này? Nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu hay không hiểu biết nhiều về thế giới keyboard/piano.

Sau đây là gợi ý những món quà giáng sinh lý tưởng cho người chơi keyboard/piano phù hợp cho người mới cho đến những người chơi lâu năm giàu kinh nghiệm.

Keyboard

Keyboard là một trong những nhạc cụ tốt nhất cho những ai mới bước vào thế giới âm nhạc, hay những ai đang tập piano muốn tìm kiếm âm thanh mới hay một món nhạc cụ dễ mang đi hơn. Những cây đàn keyboard tầm trung được nhiều loại âm thanh khác nhau và có bàn phím touch sensitive, nếu bạn sử dụng lực tay càng mạnh âm thanh sẽ càng to – lý tưởng cho những ai muốn làm quen hay đã quen với cảm giác chơi trên piano.

Bạn có thể tham khảo những cây đàn dòng CT-X mới của Casio: CT-X800, CT-X5000.

Piano

Một trong những món quà Giáng sinh tốt nhất cho người chơi keyboard/piano là piano điện. Với những ai đang chơi keyboard hay muốn bắt đầu học piano một cách nghiêm túc hơn, một cây đàn piano điện sẽ là lựa chọn phù hợp vì âm thanh, cảm giác chơi của nó rất giống với một cây đàn piano cơ với một ngân sách thấp hơn so với việc sở hữu một cây đàn piano cơ. Một cây đàn piano sẽ giúp không khí gia đình trần đầy âm nhạc và mang mọi người lại gần nhau hơn.

Piano điện có nhiều lựa chọn với nhiều thiết kế khác nhau, từ những cây đàn nhỏ gọn, thời trang cho đến những cây đàn thiết kế sang trọng, cổ điển giúp tô điểm không gian sống của bạn hơn. Bạn có thể xem qua những mẫu đàn guitar điện phù hợp cho gia đình như Casio PX-870, Casio AP-470, Roland RP-501R, Roland HP-603.

Audio Interface

Với những người chơi nhạc lâu năm chắc hẳn sẽ có nhu cầu thu âm những tác phẩm của mình lại để lưu giữ hay chia sẻ cho mọi người cùng nghe. Hầu như những cây đàn keyboard hay piano điện tốt đều có sẵn chức năng thu âm, tuy nhiên âm thanh thu được thường không có chất lượng tốt nhất, nếu bạn đang muốn nâng chất lượng âm thanh của mình lên cao hơn nữa thì bạn sẽ cần một thiết bị audio interface. Những thiết bị này khi được kết nối với máy tính sẽ hoạt động như một soundcard, giúp thu tín hiệu từ nhạc cụ của bạn vào máy tính với chất lượng cao nhất với độ trễ thấp nhất. Những thiết bị audio interface gợi ý: M-Audio M-Track2x2, Tascam US-2x2, Zoom UAC-2.

Nếu muốn thu âm cho piano cơ bạn sẽ cần thêm hai chiếc mic condenser để có kết quả tốt nhất, ngoài ra micro condenser còn là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn thu âm giọng hát của mình. Rode NT1-A là chiếc micro có thể sử dụng tốt cho nhu cầu thu âm vocal lẫn thu âm nhạc cụ theo cách đặt mic.

Headphone

Sử dụng một headphone tốt khi luyện tập có thể giúp tận dụng tối đa khả năng món nhạc cụ của mình, nó sẽ tạo cảm hứng khiến bạn muốn chơi nhiều hơn và mọi người đều biết rằng “Practice makes perfect!”. Cảm hứng luyện tập có thể đến bất cứ lúc nào, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có không gian cho riêng mình để tập luyện mà không làm ảnh hưởng đến người khác; hay bạn muốn tập trung luyện tập mà không muốn những yếu tố bên ngoài tác động đến, lúc này chiếc tai nghe sẽ phát huy được tác dụng của mình.

Không phải chiếc tai nghe nào cũng giống nhau,với nhu cầu sử dụng với các loại nhạc cụ thì những chiếc tai nghe monitor sẽ giúp tái tạo âm thanh chân thực nhất. Nổi bật là dòng tai nghe monitor của Roland (RH series) và Fender (IEM series).


Tham khảo thêm về chương trình End Year Sales tại Việt Thương và những sản phẩm với deal cực kì hấp dẫn tại vietthuongshop.vn.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.