10 bộ phim hay nhất mọi thời đại về âm nhạc cổ điển và các nhạc sĩ

06/04/2024 1377

Khi âm nhạc cổ điển và điện ảnh kết hợp với nhau, điều kỳ diệu có thể xảy ra. Hãy cùng khám phá một số bộ phim hay nhất mọi thời đại về âm nhạc cổ điển và các nhạc sĩ.

Amadeus (1984)

Kể câu chuyện về cuộc đời của Mozart, sự cạnh tranh giữa ông và đồng nghiệp Salieri. Bộ phim năm 1984 này đã thành công rực rỡ tại phòng vé.

Maestro (2023)

Bộ phim tiểu sử năm 2023 này do Bradley Cooper đạo diễn và đóng vai chính, kể câu chuyện về cuộc đời và âm nhạc của Leonard Bernstein, về cuộc hôn nhân với nữ diễn viên người Mỹ gốc Chile Felicia Montealegre do Carey Mulligan thủ vai.

The Pianist (2002)

Bộ phim chiến tranh tiểu sử cảm động chuyển thể từ hồi ký của nhạc sĩ người Do Thái gốc Ba Lan Władysław Szpilman. Sau khi nghe Szpilman chơi một bản Ballade của Chopin, một sĩ quan người Đức thương hại nghệ sĩ piano và cung cấp cho anh ta thức ăn và chỗ ở.

Fantasia (1940)

Mỗi câu chuyện nhỏ trong bộ phim Disney này đều dựa trên một bản nhạc cổ điển, như là Toccata và Fugue in D thứ của Bach, Nutcracker Suite của Tchaikovsky và The Rite of Spring của Stravinsky.

Tár (2023)

Cate Blanchett đã giành được Quả cầu vàng “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” cho vai diễn Lydia Tár, nữ nhạc trưởng hư cấu đầu tiên của một dàn nhạc lớn của Đức.

Rhapsody in Blue (1945)

Âm nhạc của George Gershwin thú vị cũng như câu chuyện cuộc đời ông trong bộ phim tiểu sử này. Gershwin do Robert Alda thủ vai là một nhà soạn nhạc có tham vọng, nhưng mong muốn thành công cuối cùng đã phá hủy các mối quan hệ của ông. Phim có sự tham gia của nghệ sĩ nhạc jazz hàng đầu của thế kỷ 20 - Hazel Scott.

Coco Chanel & Igor Stravinsky (2009)

Một sự kết hợp tuyệt vời giữa âm nhạc cuồng nhiệt và một câu chuyện tình yêu nồng nàn, lấy bối cảnh ở Paris vào thời điểm ra mắt bộ phim The Rite of Spring của Stravinsky. Cả Coco Chanel và Igor Stravinsky đều gây bão ở Paris với những ý tưởng cấp tiến trong lĩnh vực thời trang và âm nhạc.

A Late Quartet (2012)

Philip Seymour Hoffman và Christopher Walken đóng vai chính trong bộ phim ca nhạc phát hành vào tháng 4 năm 2013 này. Phim kể về câu chuyện của bốn thành viên trong một bộ tứ, đấu tranh để ở bên nhau khi đối mặt với nghịch cảnh.

Paganini: The Devil's Violinist (2013)

Kể câu chuyện về nghệ sĩ violin và nhà soạn nhạc người Ý Niccolò Paganini. Bộ phim này lấy bối cảnh đầu thế kỷ 19 với sự tham gia của David Garrett trong vai Paganini.

The Piano (1993)

The Piano lấy bối cảnh giữa thế kỷ 19, kể câu chuyện về một nghệ sĩ piano câm và con gái của cô khi họ bị bỏ rơi trên một bãi biển ở New Zealand. Nghệ sĩ piano không nói được nhưng cô ấy giao tiếp thông qua âm nhạc của đàn piano.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.