Xvive U2: Hệ thống wireless lý tưởng cho người chơi guitar

18/10/2018 1876

Nếu như trước đây nếu muốn sử dụng hệ thống không dây cho cây đàn của mình, bạn phải mua những hệ thống wireless có giá cao đi kèm với những thiết bị cồng kềnh với bộ transmitter có kích cỡ lớn như những chiếc điện thoại vận hành bằng pin.

Những hệ thống wireless này vẫn còn rất phổ biến và được ưa chuộng bởi những band nhạc chuyên nghiệp, và đây cũng là thứ bạn muốn sở hữu nếu bạn là một nghệ sĩ thường xuyên biểu diễn trên những sân khấu lớn.

Chúng đáng tin cây, cho âm thanh tốt với khoảng cách tín hiệu dài, nhưng vẫn đắt tiền và không tiện lợi khi sử dụng. Đây là lí do khiến cho không phải ai cũng lựa chọn giải pháp không dây cho cây đàn của mình.

Những giải pháp wireless tiên tiến mới.

Tuy nhiên trong những năm gần đây, chúng ta có thể thấy những thiết bị wireless có mức giá dễ chịu hơn phù hợp cho những người theo đuổi guitar như một sở thích. Chúng không có những tính năng dành cho người chuyên nghiệp và mức sóng xa như người đàn anh của mình, những đã loại bỏ đi receiver kích thước cồng kềnh, pin, cable nguồn và đặc biệt là transmitter được thiết kế khá nhỏ gọn.

Xvive U2: Hệ thống wireless lý tưởng cho người chơi guitar

Một trong những hệ thống wireless nhỏ gọn này là Xvive U2. Hãy cùng xem qua những thông số cơ bản trước khi đi sâu vào phân tích Xvive U2:

 • Truyền tín hiệu không dây kỹ thuật số 2,4 GHz với chuyển đổi không nén 24 bit/48KHz.
 • Khoảng cách hoạt động 30m (100 ft).
 • Bộ transmitter và receiver có kích thước nhỏ gọn với jack tín hiệu có thể xoay.
 • Thiết bị có thể sạc, đi kèm là USB chữ “Y” cho phép sạc transmitter và receiver cùng lúc.
 • 4 kênh riêng biệt.
 • Tần số phản hồi 20Hz – 20kHz.
 • Thời gian sử dụng 4-5 tiếng khi sạc đầy.

Khi mua Xvive U2 trong hộp sẽ bao gồm:

 • 1 wireless transmitter.
 • 1 wireless receiver.
 • Cáp sạc USB.
 • Hướng dẫn sử dụng.

Xvive U2: Hệ thống wireless lý tưởng cho người chơi guitar 1

Thiết bị transmitter và receiver có thiết kế cứng cáp và được hoàn thiện tốt. Được làm từ chất liệu ABS plastic (giống với chất liệu dùng để làm hardcase cho đàn guitar). Cơ chế xoay của jack cắm được làm chắc chắn, không tạo cảm giác lỏng lẻo. Khi bạn cắm Xvive U2 vào cây đàn nó sẽ giữ nguyên vị trí ban đầu nếu như không bị tác động vào. Phần mặt sau của thiết bị được thiết kế một đệm cao su để tránh việc transmitter có thể làm trầy cây đàn của bạn.

Tất cả nút điều khiển của Xvive U2 đều nằm cùng một bên: công tắc nguồn, nút chuyển kênh. Bên cạnh đó là 2 đèn LED tín hiệu: 1 đèn LED báo hiệu tình trạng bật/tắt của thiết bị và tình trạng pin, 1 đèn LED báo hiệu tín hiệu âm thanh giúp bạn biết được thiết bị đang ở kênh nào và transmitter và receiver đã kết nối với nhau hay chưa.

Xvive U2: Hệ thống wireless lý tưởng cho người chơi guitar 2

Nghe có thể khá rắc rối, nhưng khi test thử sản phẩm lần đầu ngay khi vừa khui hộp, chỉ cần bật lên và cắm vào cây đàn và amp hệ thống này đã tự động kết nối với nhau. Đây là thiết khá dễ sử dụng, tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều hơn một bộ Xvive U2 cùng một thời điểm, bạn nên đọc qua sách hướng dẫn sử dụng để dễ dàng cài đặt kênh cho từng loại nhạc cụ.

Thiết kế của Xvive U2 phù hợp với hầu hết những dáng đàn phổ biến (Strat, Tele, Les Paul, PRS, Jackson…), tuy nhiên nếu như bạn đang sở hữu một cây đàn có thiết kế jack cắm “đặc biệt” mà muốn sử dụng cùng một bộ U2, hãy chắc chắn rằng transmitter có thể gắn vừa cho cây đàn của bạn trước khi mua.

Về thiết bị receiver bạn có thể cắm vừa vào thiết bị đầu ra bạn thường sử dụng cho cây đàn của mình một cách đơn giản, nó có thể là amp, bộ pedal effect hay dàn PA. Sau khi kết nối bạn chỉ cần bật hai thiết bị lên và thông thường chúng sẽ tự động kết nối với nhau (vì nhà sản xuất đã kết nối hai thiết bị trước khi bán ra) mà không cần bạn phải thiết lập bất cứ gì.

Xvive U2: Hệ thống wireless lý tưởng cho người chơi guitar 3

Khi hai thiết bị đã được kết nối với nhau bạn sẽ thấy được:

 • Transmitter: đèn tín hiệu đỏ.
 • Receiver: đèn tín hiệu đỏ và xanh.

Bạn chỉ có thể thấy đèn xanh sáng lên trên transmitter khi bạn chuyển kênh. Để chuyển kênh, ấn nút channel, bạn sẽ thấy đèn xanh trên thiết bị nháy. Số lần đèn nháy là kênh mà thiết bị đang chuyển qua, nếu đèn nháy 1 lần thì thiết bị đang ở kênh 1, 2 lần là kênh 2 và tương tự. Khi bạn chuyển kênh thì đèn xanh trên receiver sẽ tắt, nó sẽ không tự động chuyển kênh theo transmitter mà buộc bạn phải làm thủ công. Bạn có thể làm tương tự là ấn nút và đếm số lần nháy đèn xanh để xác định kênh của thiết bị. Khi đã kết nối thành công đèn xanh sẽ sáng lên.

Xvive U2: Hệ thống wireless lý tưởng cho người chơi guitar 4

Khi so sánh về âm thanh bằng cách chơi những đoạn lick ngắn và thay đổi phương pháp kết nối cây đàn giữa sử dụng Xvive U2 và dây cáp thông thường, hầu như không có sự khác biệt nổi bật khi nghe bằng tai, không có biểu hiện chất lượng âm thanh bị giảm. Xvive cho biết độ latency của thiết bị là 6ms, nhưng một lần nữa hầu như không thể nhận ra được rằng độ trễ của tín hiệu có tồn tại hay không. Vậy nên đây hoàn toàn không phải là điều sẽ làm bạn phải bận tâm.

Xvive U2 sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những ai muốn trải nghiệm cảm giác thoải mái tự do khi chơi đàn, nó mang lại sự tiện lợi mà không đánh đổi về chất lượng âm thanh. Khi tập luyện tại nhà bạn sẽ có thể tự do chọn vị trí thoải mái để tập mà không cần phải dính liền với chiếc amp, nếu bạn tập tại phòng tập với band nhạc, bạn có thể set-up và thu dọn thiết bị của mình một cách nhanh chóng mà không phải dành nhiều thời gian để gỡ đống dây rối của mình. Với thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể bỏ vừa trong túi đàn một cách dễ dàng để mang theo mình đi bất cứ đâu. Dây cable dạng chữ Y cổng USB phổ thông, bạn có thể sạc pin cho U2 tại bất cứ đâu, thời gian sử dụng lên đến 5 tiếng chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn và thời gian sạc đầy ngắn giúp bạn sãn sàng chinh phục mọi thử thách liên tục.

 

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.